เลือกแชมพู L’Oreal Paris สูตรไหนดี ที่ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง

การมีผมยาว สลวย ไม่แห้งเสียแตกปลายถือเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้สาว ๆ รู้สึกมั่นใจขึ้น เคล็ดลับพิเศษที่ช่วยให้เส้นผมของเราสวยสุขภาพดีขึ้นได้ คือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่เหมาะสมกับสภาพผมของคุณ แต่เมื่อพูดถึงแชมพูแล้ว มีแชมพูแบรนด์หนึ่งที่เป็นที่รู้จักไปทั่วไปโลกนั่นก็คือ “แชมพู L’Oreal Paris” นั่นเอง


ทำไมแชมพูจาก L’Oreal Paris ถึงได้รับความนิยม?

L’Oreal Paris เป็นแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักทั่วโลก ผลิตสินค้าและให้บริการ ทั้งผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางรวมไปถึงผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมมานานหลายปี สำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมทางแบรนด์ ถือว่ามีผลิตภัณฑ์ครบทุกอย่าง ตั้งแต่แชมพู, ครีมนวดผม, เซรั่มบำรุงผม, ทรีตเมนต์, ครีมเปลี่ยนสีผม หรือแม้แต่น้ำยาดัดผมทางแบรนด์ก็มีจำหน่าย จะเห็นได้ว่าร้านทำผมหลาย ๆ ร้านจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์นี้ เพราะ L’Oreal Paris เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ผ่านการคิดค้นสูตรมาอย่างดี อีกทั้งยังปลอดภัยที่จะใช้งานกับเส้นผมและหนังศีรษะ


วิธีเลือกแชมพูที่ดีที่สุดสำหรับเส้นผมของคุณ จาก ลอรีอัล ปารีส

1. ประเภทผมเส้นผมและสภาพผม

ก่อนที่เราจะซื้อแชมพู เราจำเป็นต้องรู้ประเภทเส้นผมของตัวเองก่อน เพื่อที่จะได้เลือกสูตรแชมพูที่เหมาะสมที่สุดสำหรับตนเอง หมดห่วงไปได้! หากคุณเลือกแชมพู L’Oreal เพราะมีสูตรแชมพูสำหรับทุกสภาพผมให้ได้เลือก ซึ่งแต่ละสูตรก็สูตรที่มีประสิทธิภาพทั้งนั้น สามารถดูคำที่กำกับไว้หน้าขวดได้ว่าสูตรไหนเหมาะกับสภาพผมแบบใด

2. ปัญหาของเส้นผม

จุดประสงค์หลักของแชมพูคือ ออกแบบมาให้เพื่อทำความสะอาดเส้นผม แต่แชมพู L’Oreal นั้นมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่ต้องพิจารณาก่อนซื้อ เพราะเหมาะกับสภาพปัญหากับเส้นผมที่แตกต่างกัน เช่น ปัญหาผมแตกปลาย ปัญหาผมลีบแบน ปัญหาผมขาดหลุดร่วง ฯลฯ

3. ส่วนผสมของแชมพู

ส่วนผสมของแชมพู เป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่สำคัญที่สุด เพราะส่วนผสมเป็นตัวกำหนดว่า แชมพูที่เลือกให้ผลลัพธ์ได้ดีกับเส้นผมของคุณมากแค่ไหน สิ่งสำคัญคือ ต้องวิเคราะห์รายการส่วนผสมของผลิตภัณฑ์อย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อ หากเลือกส่วนผสมผิดอาจนำไปสู่ปัญหาความแห้งกร้าน ความมัน รวมไปถึงรังแคได้

4. ครีมนวดผมสูตรเดียวกัน

เมื่อมีแชมพูแล้ว ก็จำเป็นต้องมีครีมนวดผมควบคู่กันด้วย เพราะการใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งสอง จะช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ดังนั้นเมื่อซื้อแชมพูสูตรไหนก็ตามอย่าลืมซื้อครีมนวดผมของสูตรนั้นมาใช้กันด้วย


แชมพู L'Oreal Paris แบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ

  • L'Oreal Paris Elseve Fall Resist 3X shampoo
L'Oreal Paris Elseve Fall Resist 3X shampoo แชมพูสำหรับการ

แก้ไขปัญหาผมร่วง
ในความจริงแล้วผมของคนเราร่วงทุกวัน และปัญหานี้คือปัญหาที่คนส่วนใหญ่พบเจอ แก้ปัญหานี้ด้วย L'Oreal Paris Elseve Fall Resist 3Xshampoo แชมพูลอรีอัล ปารีสที่ดีที่สุดสำหรับปัญหาผมร่วง เนื่องจากมีกรดอะมิโนที่จำเป็น ซึ่งช่วยเพิ่มการเจริญเติบโตของเส้นผม จึงตอบโจทย์การฟื้นบำรุงเส้นผม ตั้งแต่โคนจรดปลายผม ลดการปัญหาผมขาดหลุดร่วง ด้วยสาร Coco-betaine และ Glycerin ที่มีอยู่ในแชมพูนี้ จะช่วยให้ผมแข็งแรง และผมยังดูหนาสุขภาพดี

  • L'Oreal Paris Elseve Dream Lengths Restoring Shampoo
L'Oreal Paris Elseve Dream Lengths Restoring Shampoo แชมพู

ช่วยฟื้นบำรุงผมยาวที่แห้ง และแตกปลาย
ใครที่ฝันว่าอยากมีผมยาวสลวยต้องลอง! L'Oreal Paris Elseve Dream Lengths Restoring Shampoo ช่วยทำความสะอาดผมยาวอย่างล้ำลึก และฟื้นบำรุงผมยาวที่แห้ง และแตกปลายให้กลับมาอยู่ในสภาพที่ดีขึ้น โดยแชมพูสูตรนี้มีส่วนผสมของ Castor Oil และวิตามิน B3 และ B5 ที่ทำหน้าที่สร้างเกราะป้องกันบาง ๆ บนพื้นผิวเส้นผม เพื่อปิดผนึกความชื้น ปกป้องเส้นผมจากความเสียหายจากความร้อนและสารเคมี

  • L'Oreal Paris Elseve Color Protect Protecting Shampoo
L'Oreal Paris Elseve Color Protect Protecting Shampoo แชมพู

สำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ
ใครที่ไปทำสีผมหรือไฮไลท์มา ต้องลอง L'Oreal Paris Elseve Color Protect Protecting Shampoo สำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ แชมพูนี้มีคุณสมบัติที่ดีของตัวกรองรังสียูวี โดยมีคุณสมบัติการสะท้อนแสงที่ทำงานได้สองระดับ ช่วยบำรุงเส้นผม และปรับพื้นผิวของเส้นผมให้เรียบเนียน พร้อมให้สัมผัสที่นุ่มนวล ปกป้องเส้นใยผมจากความเสียหายภายนอก และเพิ่มความเงางามเปล่งประกายของเส้นผมที่ทำสี

  • L'Oreal Paris Elseve Keratin Smooth Perfecting Shampoo
L'Oreal Paris Elseve Keratin Smooth Perfecting Shampoo แชมพูสำหรับปัญหาผมชี้ฟูไม่มีน้ำหนัก

L'Oreal Paris Elseve Keratin Smooth Perfecting Shampoo แชมพูสำหรับปัญหาผมชี้ฟูไม่มีน้ำหนัก ผสานคุณค่าของอีลาสตินและเคราติน และอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อเส้นผม เมื่อใช้แล้วจะช่วยให้ผมเรียบลื่นไม่ชี้ฟู ช่วยบำรุงผมตั้งแต่โคนจรดปลาย ตัวแชมพูจะช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้เป็นอย่างล้ำลึก ลดความชี้ฟูของเส้นผม และทำให้เส้นผมมีความนุ่มเรียงเส้น ทิ้งตัวสลวยเหมือนกับการทำสปามาเลยทีเดียว


แชมพูที่ดีที่สุด จาก L’Oreal Paris

ความเป็นจริงแล้วแชมพูจากแบรนด์ L’Oreal Paris สามารถตอบโจทย์ปัญหาเส้นผมที่แตกต่างกัน หลายคนเลือกซื้อแชมพูสูตรที่เหมาะกับเส้นผมของตัวเอง แต่แน่นอนว่าในบรรดาแชมพูแต่ละตัวก็มักจะมีแชมพูที่ยืนหนึ่งตลอดกาล แชมพูตัวนั้นก็คือ L’Oreal Total Repair 5 นั่นเอง

 ฟื้นบำรุงผมเสียดูแข็งแรงขึ้น ให้ผมนุ่มสวยราวกับไม่เคยแห้งเสีย

ปัญหาผม 5 ประการ ไม่ว่าจะเป็น ผมแห้งกรอบ, หยาบกระด้าง, ไม่เงางาม, หักขาดและแตกปลาย แชมพูตัวนี้ก็สามารถแก้ไขปัญหาได้ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ไม่อยากเลือกแชมพูนาน ๆ เพราะแชมพูแค่ตัวเดียวก็ตอบโจทย์ปัญหาเกือบทั้งหมดแล้ว แนะนำให้ใช้ร่วมกับครีมนวดผมสูตรเดียวกัน แล้วคุณจะเห็นความแตกต่างว่าเส้นผมของคุณนั้นดีขึ้นจากเดิมมากขนาดไหน


วิธีใช้แชมพู เพื่อให้ผมสวยไม่แห้งเสียและแตกปลาย

1. หมักผมด้วยน้ำมันก่อนสระผม

แนะนำให้หมักผม 2-3 ชั่วโมงก่อนสระผม สามารถใช้น้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันมะกอกก็ได้ แต่แน่นอนว่าน้ำมันหรือเซรั่มบำรุงผมจากแบรนด์ L’Oreal ก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน ซึ่งการหมักน้ำมันผมก่อนสระผม สามารถช่วยลดปัญหาผมแห้งและแตกปลายได้

2. หวีผมก่อนสระ

การหวีผมออกก่อนสระผม จะสามารถคลายปมผมที่พันกันได้ แนะนำให้ทำตอนที่ผมแห้ง เพราะสามารถแก้ปมผมที่พันกันออกได้อย่างง่ายดาย ไม่แนะนำให้ทำตอนผมเปียก เนื่องจากผมที่เปียกจะมีความอ่อนแอ เปราะบาง และสามารถหลุดร่วงได้ง่าย

3. ล้างเส้นผมด้วยน้ำอุ่น

อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้ผมไม่แห้ง แตกปลายคือ การใช้น้ำอุ่นล้างเส้นผมให้สะอาด เพราะสามารถช่วยชะล้างสิ่งสกปรก รวมไปถึงความมันออกจากหนังศีรษะและเส้นผม อีกทั้งยังช่วยเปิดรูขุมขนให้ผลิตภัณฑ์บำรุงผม สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย

4. เจือจางแชมพู

เนื่องจากแชมพูที่ใช้อาจมีสารเคมีที่รุนแรง ซึ่งการเจือจางจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการถูกทำลายของเส้นผมได้ ก่อนใช้แชมพูให้เจือจางแชมพูก่อนเสมอ โดยผสมกับน้ำ วิธีนี้จะลดความเข้มข้นของแชมพูที่ใช้กับเส้นผมและหนังศีรษะได้

5. ปรับสภาพเส้นผม

ปรับสภาพเส้นผมโดยการใช้ครีมนวดผม แต่ไม่ควรทาครีมนวดผมโดยตรงกับหนังศีรษะ ควรหมักครีมนวดไว้ 1-2 นาที หรือตามคำแนะนำของผลิตภัณฑ์ สำหรับการใช้ทรีตเมนต์ แนะนำให้ใช้สัปดาห์ละ 2 ครั้งหรือสามารถใช้ได้ตามความสะดวก

6. หลีกเลี่ยงการถูเส้นผมอย่างรุนแรง

หลังจากการสระผมแล้วต้องเช็ดผมให้แห้งเสมอ พยายามหลีกเลี่ยงการใช้ความรุนแรงขณะที่ถูผมด้วยผ้าขนหนูเด็ดขาด เพราะอาจทำให้เกิดความเสียหายอย่างรุนแรงและทำให้ผมดูแห้งได้ เพราะการมีผมที่ยาวสวย จะทำให้ผู้หญิงอย่างเรามีความมั่นใจมากขึ้น อย่าปล่อยให้ปัญหาผมต่าง ๆ หยุดความฝันการมีผมยาวสวยของคุณ เริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้กับผลิตภัณฑ์แชมพู ลอรีอัล ปารีส และขอขอบคุณคุณบทความดี ๆ จาก bestreview.asia สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่