skin care essentials

จบปัญหาตาเหี่ยว ด้วย 6 เคล็ดลับเช็ดมาสคาร่ากันน้ำอย่างไรให้หมดจด

เชื่อเลยว่าสำหรับสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจ ที่มาสคาร่าคงเป็นอีกไอเท็มสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการเสริมฟินิชลุคของดวงตาให้มีเสน่ห์ขึ้น แต่หนึ่งในปัญหาหนักใจของสาว ๆ นอกจากขั้นตอนการปัดให้สวย ก็คงไม่พ้นขั้นตอนการเช็ดทำความสะอาดที่ยากเย็น ยิ่งถ้าเป็นมาสคาร่าแบบกันน้ำ ก็ยิ่งต้องถูกันจนเจ็บตาไปหมด วันนี้เราเลยขอมาแชร์ขั้นตอนการล้างมาสคาร่า กันน้ำให้หมดจด ในแบบที่อ่อนโยนต่อดวงตาและขนตาที่สุด ให้ทุกคนได้รู้กัน

อันตรายของการเช็ดตาไม่สะอาด

อันตรายของการเช็ดตาไม่สะอาด หรือไม่ได้เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางก่อนนอน จนทำให้มีเครื่องสำอางหลงเหลือที่ขนตาและเปลือกตา มีดังนี้

เกิดอาการระคายเคือง

เกิดอาการระคายเคืองที่ดวงตา เนื่องจากคราบสกปรกที่เกาะอยู่บริเวณขนตาอาจทำให้เกิดอาการคัน ตาแดง เปลือกตาอักเสบ หรือกระทั่งการติดเชื้อที่ดวงตาได้

ขนตาหลุดร่วง

ขนตาหลุดร่วงเกิดขึ้นได้เมื่อขนตาถูกเคลือบด้วยที่ปัดขนตา ทำให้มีความแข็งและเปราะ ซึ่งถ้าหากขณะนอนหลับเราไม่ทันระวังและถูหน้าบนหมอนแรง ๆ ก็อาจจะทำให้ขนตามีแนวโน้มจะหลุดร่วงได้ง่ายขึ้น ก่อนเวลาที่ควรจะเป็น ทั้งยังอาจส่งผลให้ขนตาใหม่ไม่ขึ้นด้วย

ผิวแก่ก่อนวัย

ผิวแก่ก่อนวัยโดยเฉพาะกับรอบดวงตา เพราะสิ่งสกปรกต่าง ๆ ไม่ได้ถูกชำระออกไปจนหมด ทำให้เกิดเป็นริ้วรอยรอบดวงตาได้ง่ายกว่าคนในวัยเดียวกัน

คุณภาพการนอนลดลง

ปัญหาคุณภาพการนอนลดลงสามารถเกิดขึ้นได้จากการทำความสะอาดรอบดวงตาไม่หมดจด เพราะเศษของที่ปัดขนตาที่แห้งกรังส่งผลให้เราอาจรู้สึกไม่ค่อยสบายตาเวลานอน ซึ่งทำให้เราหลับไม่ค่อยสนิท

วิธีเช็ดมาสคาร่ากันน้ำ

รวม 6 วิธีเช็ดและดูแลขนตา

เมื่อรู้ถึงอันตรายของการเช็ดตาไม่สะอาดแล้ว เราขอรวม 6 วิธีเช็ดและดูแลขนตาแบบง่าย ๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้และเห็นผลจริงมาให้ดูกัน

เลือกใช้สำลีที่อ่อนโยน

เริ่มจากการเลือกใช้สำลีที่อ่อนโยนต่อผิว โดยแนะนำเป็นสำลีแผ่นจากฝ้ายบริสุทธิ์ 100% ที่ได้รับการการันตีจากแพทย์ผิวหนังว่าอ่อนโยนและทำความสะอาดมาสคาร่าได้ดีกว่าสำลีก่อนที่รุ่ยง่าย

เลือกเมคอัพรีมูฟเวอร์ที่ใช่

เลือกเมคอัพรีมูฟเวอร์ที่ใช่ โดยอาจเลือกเป็นสูตรที่อ่อนโยนและปลอบประโลมผิว ปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์ เนื่องจากต้องใช้กับดวงตา แต่ที่สำคัญคือต้องทำความสะอาดอย่างหมดจด ยิ่งถ้าเป็นเครื่องสำอางสูตรกันน้ำ ก็ควรที่จะมีออยล์เป็นส่วนประกอบ เพราะเนื้อน้ำมันจะเข้าไปละลายเครื่องสำอางได้ดียิ่งกว่า ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ เช่น เมคอัพรีมูฟเวอร์แยกชั้นออยล์ เป็นต้น

ให้เวลาเมคอัพรีมูฟเวอร์ได้ทำงาน

ให้เวลาเมคอัพรีมูฟเวอร์ได้ทำงานด้วยการนำแผ่นสำลีที่มีเมคอัพรีมูฟเวอร์ชโลมอยู่หมาด ๆ แปะเบา ๆ ค้างไว้บริเวณขนตาอย่างน้อยสัก 30 วินาที และอาจนวดเบา ๆ ไม่เกิน 15 วินาทีก่อนจะปาดออก

เช็ดขนตาให้ถูกทาง

เช็ดขนตาให้ถูกทาง คือ ปาดสำลีลงมาตามแนวขนตาอย่างนุ่มนวล ไม่ต้องรีบร้อนถูหรือขยี้แรง ๆ และห้ามเช็ดขึ้นสวนทางขนตา หรือเช็ดเข้าหาดวงตาเด็ดขาด เพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องสำอางเข้าตาและป้องกันอาการคันหรือตาแดงที่อาจเกิดขึ้น

ทำความสะอาดให้หมดจด

ทำความสะอาดให้หมดจดด้วยการใช้โฟมล้างหน้าทำความสะอาดทั่วใบหน้าหลังเช็ดเครื่องสำอางทั้งหมดออก เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่เหลือสิ่งสกปรกใด ๆ ที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองได้อีก

บำรุงขนตาด้วยเซรั่ม

บำรุงขนตาด้วยเซรั่มเป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนนอน ให้ขนตาสุขภาพดี แข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย ทั้งยังช่วยให้ขนตาหนาและยาวขึ้นด้วย

ที่ปัดขนตา ลอรีอัล

แนะนำผลิตภัณฑ์ที่ปัดขนตากันน้ำแต่เช็ดออกง่าย

แนะนำผลิตภัณฑ์ที่ปัดขนตากันน้ำแต่เช็ดออกง่าย เพราะนอกจากวิธีการเช็ดขนตาที่อ่อนโยนแล้ว สูตรของมาสคาร่าที่กันน้ำ แต่เมื่อถึงเวลาจะเช็ดออกก็ทำได้ง่ายแบบไม่ระคายเคืองตาก็เป็นอีกวิธีแก้ปัญหาที่ใส่ใจ ขอแนะนำ ลอรีอัล ปารีส วอลุมมินัส พาโนรามา วอเตอร์พรูฟ มาสคาร่า สุดยอดที่ปัดขนตาขวัญใจสาว ๆ ที่เสริมลุคสวยด้วยความอ่อนโยน ปัดแล้วขนตาดูมีวอลลุ่มงอนยาว นุ่มฟู เรียงตัวสวย ดวงตาดูโตขึ้น 1.4 เท่า แถมยังติดทนนานตลอดวัน ไม่จับตัวกันเป็นก้อนให้รำคาญใจ

มาพร้อมคุณสมบัติที่สุดของความอ่อนโยนกับสูตรใหม่ที่ผ่านการทดสอบโดยจักษุแพทย์ว่าเหมาะกับดวงตาที่บอบบางและผู้ที่สวมใส่คอนแทคเลนส์ ทำให้มั่นใจได้ว่าไม่ว่าจะขั้นตอนการเสริมสวยหรือการเช็ดทำความสะอาด ดวงตาของเราก็จะไม่ระคายเคืองเลย

สรุป

บริเวณดวงตาของเราค่อนข้างบอบบาง ดังนั้นเราจึงต้องดูแลอย่างอ่อนโยนและใส่ใจ ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์อย่างมาสคาร่าที่อ่อนโยนและเช็ดออกง่าย เพื่อไม่ให้ขั้นตอนการทำความสะอาดต้องรุนแรงจนระคายเคือง ส่งเสริมตาสวยและสุขภาพดีควบคู่กัน
{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/how-to-clean-waterproof-mascara" }
1
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Thing", "subjectOf": { "@type": "ItemList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/revitalift", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"Revitalift", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/4-reasons-why-spf-is-part-of-your-skincare-routine-today/bannner-chom1-(1).jpg?rev=d8cb2d7299704748b1c95ef858a9eafe", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-09-05T03:29:47+00:00", "dateModified": "2566-09-27T09:11:58+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"เพราะชมมีเคล็ดลับที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วย ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ครีมบำรุงผิวที่ผสานคุณค่าเซนเทลล่า เอเชียติก้า พืชมหัศจรรย์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่ 8 จุดสำคัญ ทั่วใบหน้าและลำคอ เผยผิวดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส ใครก็เดาอายุจริงไม่ถูก" } } ] } }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/---beauty-magazine", "name": "รู้หลากเรื่องราวในโลกแห่งความงาม - Beauty Magazine" } } , { "@type":"ListItem", "position": 3, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/skin-care", "name": "Skin Care For Every Age" } } , { "@type":"ListItem", "position": 4, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/skin-care/skin-care-essentials", "name": "Skin Care Essentials" } } , { "@type":"ListItem", "position": 5, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/how-to-clean-waterproof-mascara", "name": "how-to-clean-waterproof-mascara" } } ] }