8 วิธีแก้ปัญหาผมแตกปลาย ฟื้นบำรุงผมยาว โดยไม่ต้องตัดทิ้ง

สำหรับใครที่มีผมยาว แต่มีปัญหาผมแตกปลาย ปล่อยผมทีไรก็มักจะเสียความมั่นใจ มองปลายผมทีไรก็หงุดหงิดใจถึงกับต้องตัดผมทิ้งกันเลยทีเดียว แต่ก่อนจะกลายเป็นสาวผมสุขภาพเสียหนักมากจนต้องตัดสั้น ลองมาใช้วิธีแก้ผมแตกปลายต่อไปนี้กันดูก่อน จะได้ไม่ต้องตัดทิ้งกันให้เสียดายผมกันทีหลัง!

1. หลีกเลี่ยงความร้อนกับเส้นผม

ผมแตกปลาย เป็นปัญหาผมที่แห้งเสียขั้นรุนแรง ซึ่งการใช้ความร้อนกับเส้นผมก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาผมเสียแตกปลายขึ้นได้ แต่การหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผมเป็นสิ่งที่ยาก หากจำเป็นต้องใช้การไดร์เป่าผมหรือหนีบผม ที่ทำให้เส้นผมเกิดความร้อน จริง ๆ แล้ว แนะนำให้ลดระดับความร้อน หรือเป่าผมด้วยไออุ่นแทน จะช่วยเซฟเส้นผมให้ไม่แตกปลายหรือเกิดปัญหาผมเสียไปมากกว่าเดิม

2. ใช้วิตามินบำรุงผม

เมื่อเกิดปัญหาผมแตกปลาย นั่นหมายความว่า ผมของคุณจำเป็นต้องได้รับการซ่อมแซมและฟื้นบำรุงผมแตกปลายให้ดีขึ้น ไม่ว่าผมจะเสียแค่ไหน ลองแก้ปัญหานี้ด้วยวิตามินบำรุงเส้นผม จะเป็นวิตามินแบบไหนก็ได้ที่ใช้แล้วมีคุณสมบัติที่ช่วยฟื้นบำรุงผมได้จริง ๆ ยอมจ่ายค่าวิตามินแต่ได้ผมสวยไปตลอดกาลก็คุ้มอยู่ไม่น้อย

แนะนำ ผลิตภัณฑ์ L'Oréal Paris Elseve Dream Lengths


ดรีมเลงท์ เพื่อผมยาวสุดดุจฝันโดยไม่ต้องตัด


ผมยาวสุด ๆ ดุจฝันโดยไม่ต้องตัด! กับผลิตภัณฑ์ L'Oréal Paris Elseve Dream Lengths เซฟปลายผมสุดท้าย 3 ซม. ด้วยพลังของส่วนผสมทรงประสิทธิภาพ ได้แก่

  • เวเจตเทิล เคราติน (VEGETAL KERATIN) ช่วยฟื้นบำรุงโครงสร้างโปรตีนในเส้นใยผมที่ถูกทำลาย ให้ดูแข็งแรงตลอดเส้น ไม่แตกปลาย
  • วิตามิน บี3 บี5 วิตามินที่ช่วยบำรุงเส้นผม ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมให้แลดูสุขภาพดี มีชีวิตชีวาตั้งแต่โคนจรดปลาย
  • คาสเตอร์ ออยล์ (CASTOR OIL) คืนความเปล่งประกายให้เส้นผมยิ่งดูยาวหนา แลดูนุ่มลื่นน่าสัมผัส

สูตรเพื่อผมยาวโดยเฉพาะ มีทั้งหมด 3 ตัวด้วยกัน ได้แก่ L'Oréal Paris Elseve Dream Lengths Shampoo แชมพูสูตรเข้มข้น, L'Oréal Paris Elseve Dream Lengths Conditioner ครีมนวดผมสูตรเข้มข้น และ L'Oréal Paris Dream Lengths No Hair Cut Cream ทรีตเมนต์ครีมบำรุงผมแบบไม่ล้างออก เรียกว่าเป็น 3 Steps เพื่อผมยาวสวยดั่งใจ เซฟปลายผมสุดท้าย 3 ซม. แบบไม่ต้องตัดเลยทีเดียว!

3. อย่ามัวแต่ดื่ม เอาเบียร์มาหมักผมบ้าง

ข่าวดี! สำหรับสายปาร์ตี้ทั้งหลาย หมักผมด้วยเบียร์ อีกหนึ่งทางเลือกผมสวยสายธรรมชาติ ที่ลองทำนาน ๆ ครั้งก็ไม่เสียหาย ใครที่สงสัยว่า หมักผมด้วยเบียร์ดีไหม บอกได้เลยว่า การหมักผมด้วยเบียร์อาทิตย์ละ 2 ครั้ง จะช่วยให้ผมนุ่ม และดูมีน้ำหนักมากขึ้น ปัญหาผมแห้งกรอบแตกปลายจะลดลงและหายไปในที่สุด

4. เลือกรับประทานอาหารที่เป็นโปรตีน

ผมมีสุขภาพดี ผมยาวสลวยเริ่มต้นจากภายใน ดังนั้นการเลือกรับประทานอาหาร เช่น การกินโปรตีนไม่ได้มีประโยชน์แค่สร้างกล้ามเนื้อ ร่างกายฟิตเฟิร์มเพียงอย่างเดียว แต่โปรตีนจะเข้าไปช่วยซ่อมแซมส่วนที่เสียหายต่าง ๆ รวมถึงปัญหาผมที่พังของเราด้วย เพราะโครงสร้างของเส้นผมส่วนใหญ่ คือ โปรตีน ลองทานไข่ขาว ถั่ว และเนื้อสัตว์ เพื่อเข้าไปเสริมสร้างโปรตีนจากภายในกันจะดีกว่า

5. หมักผมบ่อย ๆ

การมีตัวช่วยอย่าง “ครีมหมักผม” ที่มีสารบำรุงที่เข้มข้นเข้ามาเสริมการดูแลเส้นผม จะช่วยให้มั่นใจได้ว่า สามารถฟื้นบำรุงสภาพเส้นผมได้ดีกว่าเดิม หมักผมเองง่าย ๆ ที่บ้าน โดยใช้แรปห่ออาหารจากในครัว และผ้าขนหนูอุ่น ๆ พันทิ้งไว้ 30 นาที จากนั้นก็ล้างออก พยายามทำบ่อย ๆ ผมที่แตกปลายก็จะถูกเคลือบเอาไว้สุขภาพผมดีขึ้นไม่ต้องเสียเงินแพง ๆ เข้าซาลอนเลย

6. อย่าขยี้ผมแรง

หลายคนอยากให้ผมแห้งไว ๆ ก็มักจะใส่เต็ม โดยเอาผ้าขนหนูมาขยี้แรง ๆ แต่รู้ไหมว่า พฤติกรรมการขยี้ผมแรง ๆ แบบนี้จะทำให้เส้นผมพันกัน แถมยังแตกปลายได้ ใครที่รู้แล้วก็ควรรีบเปลี่ยนพฤติกรรมมาใช้ภาพขนหนูซับน้ำออกโดยบีบเบา ๆ ให้ซึมออกมาแล้วปล่อยให้แห้งเองจะดีกว่า

7. ห้ามหวีผมตอนเปียกเด็ดขาด

เส้นผม มักจะบอบบางและอ่อนแอที่สุดขณะที่ผมเปียก ดังนั้นผมที่ยังเปียกจะยิ่งอ่อนแอง่ายแถมยังพันกันง่ายสุด ๆ แล้วถ้าหากยิ่งหวีเข้าไปตอนที่ผมยังเปียก บอกเลยว่า ผมจะยิ่งขาดแล้วก็เกิดรอยแตกเยอะขึ้นแน่นอน ผมที่แตกอยู่แล้วก็จะยิ่งขาดง่ายไปกันใหญ่ จำไว้เลยว่าควรรอผมให้แห้งก่อนแล้วค่อยหวีจะดีกว่า

8. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมอย่างล้ำลึก

มาถึงตอนนี้เชื่อว่าคนที่ไว้ผมยาวคงกำลังหาผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมกันอยู่ใช่ไหม? เพราะผมยาวจึงต้องการการดูแลที่มากกว่าเดิม ดังนั้นจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดี บำรุงผมอย่างล้ำลึก เพื่อดูแลเส้นผมให้นุ่มสลวย เงางามกว่าที่เคย ด้วยตัวช่วยดี ๆ อย่างผลิตภัณฑ์ออยล์บำรุงผม เพื่อผมเรียบลื่น นุ่มสลวยเจิดจรัสถึงขีดสุดจากโคนจรดปลายโดยเฉพาะ

แนะนำ เอ็กซ์ตรอว์ดินารี่ ออยล์ ออล แฮร์ ไทปส์
ออยล์บำรุงผมเพื่อผมเรียบลื่น นุ่มสลวย
อยากผมสวย บำรุงผมด้วยครีมนวดธรรมดาแบบเดิมคงไม่พอ ต้องลอง เอ็กซ์ตรอว์ดินารี่ ออยล์ ออล แฮร์ ไทปส์ จาก ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ เพียงแค่ 1 ปั๊ม ผมจะดูนุ่มสลวยตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลย ซึ่งผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีคุณสมบัติบำรุงเส้นผมมากมาย พร้อมคุณค่าจากสารสกัดและน้ำมันดอกไม้ 6 ชนิด ได้แก่ โลตัส, คาร์โมมาย, โรส, เทียเร่, ลินซีด และซันฟลาวเวอร์ช่วยให้เห็นผลลัพธ์ ดังนี้
  • เส้นผมเรียบลื่นขึ้น 87%
  • เส้นผมขาดหลุดร่วง ลดลง 98%++
  • ปกป้องผมเสียจากแสงแดด 43%
  • ปกป้องผมเสียจากความร้อนสูง 230 องศา
  • บำรุงผมเข้มข้น เนื้อบางเบา โดยไม่รู้สึกหนักผม หรือผมมัน แถมผมหอมฟุ้งด้วย ตัวช่วยง่าย ๆ ที่สามารถไปหาลองกันได้ไม่ยาก
1