วิธีแก้ผมยาวแตกปลาย ลดปัญหาผมแห้งเสียชี้ฟู เพื่อผมสวยขั้นสุด

"เส้นผม" ถือเป็นของรักสุดหวงสำหรับสาว ๆ อย่างเรา เพราะช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้นได้ ดังนั้นใครที่เจอปัญหาผมเสียถือเป็นเรื่องที่น่าหงุดหงิดใจ โดยเฉพาะ ปัญหาผมแตกปลาย ถึงแม้จะเกิดขึ้นกับแค่ช่วงปลายผม ก็ทำให้สภาพเส้นผมโดยรวมดูสุขภาพเสียตามไปด้วย ซึ่งปัญหาผมแตกปลายนี้ พบมากในคนที่ไว้ผมยาว มาดูวิธีแก้ปัญหาผมยาวแตกปลายกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง จะได้ลดปัญหาผมแห้งเสียชี้ฟู เพื่อผมสวยขั้นสุด

การเล็มปลายผมบ่อย ๆ

          สาว ๆ ที่มีปัญหาผมยาวแตกปลาย ทางเลือกแรกที่หลายคนเลือกทำ คือการเล็มปลายผม เหตุผลคือ ยิ่งปล่อยให้ผมยาวมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสเกิดผมแตกปลายมากขึ้นเท่านั้น การเล็มปลายผมเป็นประจำจะช่วยเอาผมแตกปลายที่แห้งเสียออกไปด้วย ไม่ว่าจะผมยาวเท่าไหร่ ก็ควรเล็มปลายผมเป็นประจำทุก ๆ 6 - 8 สัปดาห์ เพื่อรักษาปลายผมให้สุขภาพดี แต่สำหรับใครที่ไม่อยากคอยเล็มผมบ่อย ๆ ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ฟื้นบำรุงล้ำลึกเพื่อผมยาวสวยสุขภาพดี ไม่ต้องกลัวปัญหาผมแตกปลาย เซฟปลายผมสุดท้าย 3 ซม. โดยไม่ต้องตัดทิ้ง จากลอรีอัล ปารีส

                                                                     แนะนำ ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ดรีมเลงท์


ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม สำหรับผมยาวและแห้งเสียโดยเฉพาะ

          ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ดรีมเลงท์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อดูแลผมยาวและผมแห้งเสียโดยเฉพาะ เพราะมีส่วนผสมของ Vegetal Keratin ที่ช่วยฟื้นบำรุงโครงสร้างโปรตีนในเส้นใยผมที่ถูกทำลาย ให้ดูแข็งแรงตลอดเส้น ไม่แตกปลาย, Vitamin B3 & B5 ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมให้แลดูสุขภาพดี มีชีวิตชีวาตั้งแต่โคนจรดปลาย และ Castor Oil ช่วยคืนความเปล่งประกายเจิดจรัส ให้เส้นผมยิ่งดูยาวหนา แลดูนุ่มลื่นน่าสัมผัส แล้วสาว ๆ จะลืมการเล็มผมไปเลย!


ผมยาวดุจฝัน เซฟปลายผม ไม่ต้องตัด

ไม่ควรสระผมถี่จนเกินไป

          ปฏิเสธไม่ได้ว่า ผู้หญิงมักอยู่คู่กับความสะอาด นอกจากการชำระล้างสิ่งสกปรกจากใบหน้าและร่างกายแล้ว การทำความสะอาดเส้นผมก็เป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสำคัญเช่นเดียวกัน แต่ข้อควรรู้คือ หลังจากทำความสะอาดเส้นผมแล้ว ขณะที่ผมเปียกเป็นช่วงเวลาที่เส้นผมเปราะบางมาก นอกจากจะเสี่ยงผมขาดหลุดร่วงง่ายแล้ว การสระผมที่บ่อยเกินไปอาจยิ่งทำให้ผมแตกปลายง่ายขึ้นกว่าเดิมด้วย ดังนั้นเราไม่ควรสระผมถี่จนเกินไป แต่ถ้าอยากฟื้นบำรุงผมแตกปลายให้สุขภาพผมดีขึ้น แนะนำให้เลือกใช้แชมพูสูตรอ่อนโยนที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผมและหนังศีรษะจะดีที่สุด

ใช้ออยล์บำรุงเส้นผม

          ปัญหาเส้นผมของคนในยุคปัจจุบันนั้นถือว่ามีความรุนแรงมากกว่าเดิม เพราะต้องเผชิญกับทั้งแสงแดดและรังสี UV ที่รุนแรงมากขึ้น รวมไปถึงการทำผมด้วยความร้อนจากการเป่าไดร์ ดัด ยืด ย้อมผมต่าง ๆ นานา ดังนั้นออยล์บำรุงผมจึงกลายมาเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะบำรุงเส้นผมให้กลับมาเป็นผมสุขภาพดีอีกครั้ง เพราะออยล์บำรุงผม ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงเส้นผมโดยเฉพาะ เปลี่ยนผมเสียให้กลายเป็นผมที่มีความงามและนุ่มลื่นมากยิ่งขึ้น

                                                    แนะนำ เอ็กซ์ตรอว์ดินารี่ ออยล์ จาก ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ

ออยล์บำรุงผม ช่วยแก้ปัญหาผมยาวที่เสียจากความร้อน
          อยากเป็นสาวผมสวย บำรุงผมด้วยครีมนวดธรรมดาแบบเดิมคงไม่พอ ต้องลอง เอ็กซ์ตรอว์ดินารี่ ออยล์ จาก ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ออยล์บำรุงผม ช่วยแก้ปัญหาผมเสียจากความร้อน และปัญหาผมขาดหลุดร่วง เพียงแค่ 1 ปั๊ม ผมจะนุ่มสลวยตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ เพราะออยล์บำรุงผมนี้มีคุณสมบัติบำรุงเส้นผม และมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ทำให้ไม่รู้สึกหนักผมหรือผมมันเลย ยังมาด้วยกลิ่นหอมฟุ้ง ตัวช่วยง่าย ๆ ที่สาว ๆ สามารถไปหาลองกันได้ไม่ยาก แล้วสาว ๆ จะมีผมที่นุ่มสลวยข้ามวันกันเลยทีเดียว พบว่าผู้ที่ใช้งานจริงสภาพเส้นผมดีขึ้น ดังนี้
  • เส้นผมเรียบลื่นขึ้น 87%*
  • เส้นผมขาดหลุดร่วง ลดลง 98%++
  • ปกป้องผมเสียจากแสงแดด 43%^
  • ปกป้องผมเสียจากความร้อนสูง 230 องศา ~

เพียงแค่ 1 ปั๊ม ผมยาวดูนุ่มสลวยตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุณหภูมิสูงจนเกินไป

          สาว ๆ ที่ชอบอาบน้ำอุ่นเพื่อให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เป็นเรื่องที่ดี แต่พฤติกรรมนี้เองที่เป็นตัวการทำร้ายเส้นผมให้แห้งเสียและเกิดปัญหาผมแตกปลาย เพราะความร้อนที่แผ่ออกมาจากน้ำที่อาบ จะทำลายสุขภาพเส้นผมให้อ่อนแอลงเรื่อย ๆ โดยจะทำลายน้ำมันตามธรรมชาติที่เคลือบปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะ ส่งผลให้หนังศีรษะแห้งลอกจนกลายเป็นรังแค เส้นผมแห้งเสียชี้ฟู เกล็ดผมเปราะบาง และเกิดผมแตกปลายขึ้นได้ ดังนั้น เราแนะนำให้เปลี่ยนมาอาบน้ำและสระผมด้วยน้ำเย็นหรือน้ำอุณหภูมิห้องแทนจะดีกว่า

หลีกเลี่ยงความร้อนกับเส้นผม

          ความร้อน ถือเป็นศัตรูตัวร้ายสำหรับผมแตกปลาย ยิ่งสาว ๆ ใช้ความร้อนกับเส้นผมโดยเฉพาะปลายผมบ่อยเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้ปลายผมแห้งเสียหนักขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า แต่การหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผมเป็นสิ่งที่ยาก หากจำเป็นต้องใช้ไดร์เป่าผมหรือที่หนีบผม ที่ทำให้เส้นผมเกิดความร้อน จริง ๆ แล้ว แนะนำให้ลดระดับความร้อนในระดับต่ำที่สุด หรือเป่าผมด้วยไออุ่นแทน และใช้ไดร์เป่าโดยเน้นเฉพาะบริเวณโคนผมและผมช่วงบนมากกว่าปลายผมจะดีที่สุด เพื่อเซฟเส้นผมให้ไม่แตกปลายหรือเกิดปัญหาผมเสียไปมากกว่าเดิม

เช็ดผมด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์

          หากใครที่กำลังเจอปัญหาผมร่วงเป็นกองจนน่าตกใจ แนะนำให้ลองใช้ ผ้าไมโครไฟเบอร์ เพราะมีน้ำหนักเบาและลดการเสียดสีของเส้นผมได้ดีมาก ผ้าที่ทำจากไมโครไฟเบอร์จะสามารถดูดซับน้ำได้ดีกว่าผ้าขนหนูธรรมดาทั่วไป ช่วยให้ผมแห้งไว โดยไม่จำเป็นจะต้องเช็ดผมแรง และลดโอกาสการหลุดล่วงของเส้นผมได้ดี เพราะเวลาที่เราอาบน้ำสระผมมักจะมีผมหลุดร่วงมากเป็นพิเศษ
มาถึงตอนนี้เชื่อว่าหลายคนคงได้เคล็ดลับดี ๆ ในการดูแลปัญหาเส้นผมทั้งหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปัญหาผมยาวแตกปลายกันแล้ว ใครกำลังมีปัญหาผมแตกปลายก็ต้องรีบใส่ใจดูแลเส้นผมให้มากขึ้น เพราะปัญหานี้ไม่ใช่สิ่งที่จะสามารถแก้ไขได้ง่าย ๆ ต้องใช้เวลาเพื่อฟื้นบำรุงเส้นผมให้กลับมาแข็งแรงและสวยได้อีกครั้ง ขอขอบคุณบทความดี ๆ จาก sanook.com สามารถอ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่นี่
__________________________________________________________________________________

* ผลการทดสอบในห้องปฎิบัติการของผลิตภัณฑ์ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ เอ็กซ์ตรอว์ดินารี่ ออยล์ สำหรับทุกสภาพผม โดยสถาบันวิจัยลอรีอัล เมื่อเมษายน 2020
^ ผลการทดสอบในห้องปฎิบัติการของผลิตภัณฑ์ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ เอ็กซ์ตรอว์ดินารี่ ออยล์ สำหรับทุกสภาพผมโดยสถาบัน KOSMO SCIENCE เมื่อมิถุนายน 2012
~ ผลการทดสอบในห้องปฎิบัติการของผลิตภัณฑ์ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ เอ็กซ์ตรอว์ดินารี่ ออยล์ สำหรับทุกสภาพผม โดยสถาบันวิจัยลอรีอัล เมื่อมีนาคม 2020
+ ผมขาดหลุดหล่วงจากการเปราะหัก
++ ผลการทดสอบในห้องปฎิบัติการของผลิตภัณฑ์ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ เอ็กซ์ตรอว์ดินารี่ ออยล์ สำหรับทุกสภาพผม โดยสถาบัน TAO YU ประเทศจีน เมื่อมีนาคม 2020
1