5 จุดที่คุณไม่ควรลืมทาครีมกันแดด

คุณได้ยินเราบอกครั้งแล้วครั้งเล่าว่า การทาครีม กันแดด   ควรเป็นส่วนหนึ่งของขั้นตอนการดูแลผิวในแต่ละวันของคุณ และเพราะหน้าร้อนช่างเต็มไปด้วยกิจกรรมสุดสนุกมากมาย เราจึงจะมอบคอร์สทบทวนการปกป้องผิวจากแสงแดดทั้งหมดแก่คุณ เนื่องจากคุณมักใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กลางแจ้ง ลองมาพิจารณาครีมกันแดดของคุณ สิ่งสำคัญที่ขาดไปเสียไม่ได้ในการดูแลผิวช่วงหน้าร้อน! และทั้ง ๆ ที่ค่อนข้างขยันทาครีมกันแดดที่ใบหน้า แขน และขา ก่อนสวมใส่เสื้อกล้ามกับกางเกงขาสั้น ก็ยังมีจุดที่สำคัญบนร่างกายอื่น ๆ อีกที่คุณมองข้ามไป ที่นี่ เราจะแบ่งปันวิธีการป้องกันแสงแดดขั้นพื้นฐานที่คุณควรทำ พอ ๆ กับ 5 จุดที่คุณควรมั่นใจว่าทาครีมกันแดดแล้วก่อนออกไปข้างนอกตลอดทั้งวัน

สิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับการป้องกันแสงแดด

ก่อนเราจะไปถึงจุดที่ควรทาครีมกันแดด เรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับพื้นฐานเบื้องต้นกันก่อนเถอะ อ้างอิงจากองค์การอาหารและยา (FDA) คุณควรทาครีมกันแดดที่มีค่าป้องกันแบบ broad-spectrum พร้อมทั้งค่า SPF 15 (หรือมากกว่านั้น) ตามที่กำกับไว้เป็นประจำทุกวัน แต่นั่นยังไม่ใช่ทั้งหมด คุณควรที่จะทาครีมกันแดดซ้ำอีกด้วย อย่างน้อยทุก 2 ชั่วโมง หรือทันทีหลังจากว่ายน้ำหรือเหงื่อออก และยังมีวิธีป้องกันแสงแดดอื่น ๆ อีกที่คุณควรทำด้วยเช่นกัน : จำกัดเวลาในการออกแดด (โดยเฉพาะระหว่าง 10.00 – 14.00 น. ซึ่งเป็นช่วงที่แสงแดดแรงจัดที่สุด), มองหาร่มเงา และเพิ่มการป้องกันอีกชั้นด้วยการสวมใส่สวยแขนยาว, กางเกงขายาว, หมวกปีกกว้าง และแว่นกันแดดที่ป้องกันรังสี UV ได้ ครีมกันแดดที่ดีที่สุดควรปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ครบทั้ง UVA, UVB และ Long UVA ซึ่งนั่นก็คือ LOREAL UV Defender Matte & Fresh  นั่นเอง
กันแดด ลอรีอัล ปารีส ยูวี ดีเฟนเดอร์ แมทท์ & เฟรช ปกป้องผิวด้วย SPF 50+

วิธีการทาครีมกันแดดบนใบหน้าและร่างกายของคุณ

เมื่อมาถึงการทาครีมกันแดด จงจดจำกฎต่างๆ ตามนี้ให้ขึ้นใจ : อ้างอิงจากสมาคมแพทย์ผิวหนังของสหรัฐอเมริกา (AAD) คุณควรใช้ครีมกันแดดอย่างน้อย 1 ออนซ์ เพื่อทาให้ทั่วทุกจุดในร่างกายที่อยู่นอกร่มผ้า สำหรับใบหน้าของคุณ ครีมกันแดดที่ดีที่สุดอย่าง L’OREAL UV Defender Matte & Fresh มีขนาดพกพาเหมาะสำหรับพกติดกระเป๋าไปด้วย เพื่อที่คุณจะได้ทาซ้ำระหว่างวันตามที่กำกับไว้ หาซื้อได้ที่เซเว่นอีเลฟเว่น สำหรับร่างกายของคุณ AAD แนะนำให้ใช้ครีมกันแดดแบบสเปรย์กับบริเวณที่ยากจะเข้าถึง เช่น แผ่นหลังของคุณ

5 จุดที่ไม่ควรลืมทาครีมกันแดด

คุณอาจจะเป็นผู้เชี่ยวชาญในการทาครีมกันแดดบนใบหน้าและบริเวณนอกร่มผ้า ใหญ่ ๆ ดังเช่น แขนและขา แต่คุณอาจจะกำลังลืมจุดสำคัญบางจุดไป อ้างอิงจาก AAD นอกจากนี้ อีก 5 จุดสำคัญที่ไม่ควรละเลย คือบริเวณลำคอ, หู และด้านบนของเท้า รวมไปถึง ริมฝีปากและหนังศีรษะของคุณก็จำเป็นต้องได้รับการปกป้องจากแสงแดดเช่นกัน และนี่คือวิธีการป้องกันตามจุดต่าง ๆ

วิธีการทาครีมกันแดดบริเวณลำคอ

หลายคนลืมดูแลบริเวณเหนือเสื้อผ้าขึ้นไปด้วยการทามอยส์เจอไรเซอร์ที่ลำคอและอก ซึ่งสิ่งเดียวกันนี้ก็เกิดขึ้นกับการใช้ครีมกันแดด แน่นอนว่า ไม่ใช่แค่ทำเมื่อใบหน้าของคุณต้องแสงแดด แต่ลำคอของคุณก็มักเป็นเช่นเดียวกันด้วย ดังนั้น อย่าลืมทาครีมกันแดดหรือมอยส์เจอไรเซอร์ที่มี SPF ลงบนบริเวณที่ต่ำกว่าคางของคุณ

วิธีการทาครีมกันแดดบริเวณหู

หูของคุณอาจดูไม่สำคัญเมื่อถึงเวลาทาครีมกันแดด แต่ลองคิดดูอีกทีสิ พวกมันก็สามารถไหม้แดดได้เช่นเดียวกับผิวส่วนอื่นๆ และเชื่อเราเถอะ อาการไหม้แดดจะทำให้รู้สึกไม่ดีในครั้งหน้าที่คุณใส่หูฟังหรือเอนหัวลงบนหมอน อย่าลืมปกป้องหูของคุณด้วยครีมกันแดดที่ดีที่สุดที่ปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ครบทั้ง UVA, UVB และ Long UVA ซึ่งนั่นก็คือ L’OREAL UV Defender Matte & Fresh นั่นเอง

วิธีการทาครีมกันแดดบริเวณเท้า

คุณอาจไม่จำเป็นต้องใช้ครีมกันแดดบนฝ่าเท้า แต่บริเวณด้านบนของเท้านั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่งเลย เมื่อไรก็ตามที่คุณเดินเท้าเปล่า หรือสวมรองเท้าที่เปิดเผยส่วนด้านบนของเท้า แม้เพียงแค่บางส่วน คุณจะต้องอยากรีบฉีดสเปรย์หรือทาครีมกันแดดเชียวล่ะ ทาครีมกันแดดที่คุณเลือก และทำให้แน่ใจว่า มันทั่วจนถึงปลายเท้า นอกจากนี้ คุณควรที่จะพร้อมสำหรับการทาครีมกันแดดซ้ำเป็นประจำด้วย

วิธีการทาครีมกันแดดบริเวณริมฝีปาก

แม้ว่าบางทีคุณจะไม่ต้องการทาครีมกันแดดแบบเดิมที่ใช้ประจำบนริมฝีปากของคุณ แต่คุณไม่ควรทำเช่นนั้น ริมฝีปากของคุณยังคงจำเป็นต้องได้รับการปกป้องจากแสงแดด นั่นคือจุดที่ลิปบาล์มสูตรที่มี broad-spectrum SPF จะได้ออกโรง การปกป้องริมฝีปากของคุณยังสามารถช่วยบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่มดีต่อการทาริมฝีปากต่อไป

วิธีการทาครีมกันแดดบริเวณหนังศีรษะ

เราเรียนรู้เรื่องนี้จากประสบการณ์อันยากลำบาก คุณคงไม่ต้องการให้หนังศีรษะไหม้แดด เชื่อเราเถอะ การพยายามหวีผมเมื่อหนังศีรษะของคุณแดง ความโกรธจะกลายเป็นความเจ็บปวดหลัก แท้จริง คุณสามารถปกป้องหนังศีรษะของคุณได้หลากหลายวิธี วิธีหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนก็คือ การทาครีมกันแดด ขณะที่เราจะไม่แนะนำให้ทาครีมกันแดดบนเส้นผมของคุณ ครีมกันแดดแบบแป้งจึงดีที่สุดสำหรับโรยผงที่มี SPF ลงบนหนังศีรษะตามรอยแสก และอีกทางเลือกหนึ่งที่ง่ายยิ่งกว่าคือการทำผมทรงที่ไม่รอยแสก รวบผมของคุณเป็นมวยยุ่งๆ หรือมัดผมหางม้าโดยไม่แสกผมให้เห็น และสุดท้าย ทำไมไม่ปกปิดมันด้วยหมวกปีกกว้างล่ะ ? หมวกยังนับเป็นอีกชั้นหนึ่งที่ช่วยปกป้องผิวหน้าได้อีกด้วย ดังนั้น คุณไม่ควรพลาดเลยจริงๆ

ทำเช่นไรหากคุณเกิดผิวไหม้แดด

แน่นอนว่า แม้จะวางแผนมาอย่างดีที่สุดก็สามารถผิดพลาดได้ หากคุณเกิดผิวไหม้แดด ยังมีวิธีไม่กี่ขั้นตอนที่คุณสามารถทำได้ อ้างอิงจากมูลนิธิโรคมะเร็งผิวหนัง สิ่งแรกที่คุณควรทำคือเข้ามาอยู่ในร่ม เพราะคุณคงไม่ต้องการเผยผิวให้ตากแดดไปมากกว่านี้ จากนั้น ตามข้อมูลของ AAD คุณควรอาบน้ำเย็นบ่อยๆ เพื่อช่วยบรรเทาอาการ แต่หลีกเลี่ยงการอยู่ในถังน้ำนานเกินไป เพราะมันอาจทำให้ผิวคุณแห้ง และไม่ควรใช้สบู่ที่กระด้าง ซึ่งมันสามารถทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวของคุณมากยิ่งขึ้น การใช้มอยส์เจอไรเซอร์สูตรที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ก็สามารถช่วยบรรเทาอาการให้ดีขึ้นได้ และสุดท้าย สวมใส่เสื้อผ้าที่หลวม น้ำหนักเบา และระบายอากาศได้ดี เพื่อช่วยไม่ให้เกิดการระคายเคืองของผิวมากขึ้น โอเค เรามาทบทวนกันเถอะ : การทาครีม กันแดด ควรเป็นส่วนหนึ่งในขั้นตอนการดูแลผิวในแต่ละวัน ครีมกันแดดที่ดีที่สุดควรปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ครบทั้ง UVA, UVB และ Long UVA ซึ่งนั่นก็คือ L’OREAL UV Defender Matte & Fresh นั่นเองและควรใช้วิธีป้องกันแสงแดดอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น จำกัดเวลาออกแดด , จดจำว่าต้องทาครีมกันแดดในบริเวณอย่างเช่น ลำคอ , หู และด้านบนของเท้า นอกจากนี้ อย่าลืมปกป้องริมฝีปากและหนังศีรษะของคุณด้วย
กันแดด ลอรีอัล ปารีส ยูวี ดีเฟนเดอร์ แมทท์ & เฟรช ปกป้องผิวด้วย SPF 50+

ยูวี ดีเฟนเดอร์ แมทท์ แอนด์ เฟรช ขนาด 50 ml.

ช้อปออนไลน์ได้เลยที่ : Lazada , Shopee, Watson