ทำไมแสงแดดถึงอันตรายกว่าที่คิด

เชื่อหรือไม่ว่า แสงแดดเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวของเราเสียได้ หากใครไม่รู้จักวิธีการป้องกันตนเองจากแสงแดด อาจทำให้แสงแดดเข้าทำร้ายผิวของคุณโดยไม่รู้ตัว หลายคนต่างมีประสบการณ์ผิวเสียจากแสงแดดกันมามากมาย ไม่ว่าจะ ตากแดดเป็นเวลานาน หรือ นอนอาบแดด ดังนั้นการปกป้องผิวจากแสงแดดถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะไม่ทำให้ผิวเสียไปมากกว่าเดิม แนะนำให้ทาผลิตภัณฑ์กันแดดที่มีส่วนผสมของ SPF เป็นประจำทุกวัน รังสีอันร้ายแรงจากแสงอาทิตย์ ไม่เพียงแต่ทำให้เกิดปัญหาผิวที่แก่ก่อนวัย เช่น ริ้วรอย หรือจุดด่างดำ แต่ยังอาจทำให้เกิดมะเร็งผิวหนัง ที่มาในรูปแบบที่รุนแรงที่สุด จนทำให้คุณรู้สึกเครียดได้

เคล็ดลับที่ช่วยให้คุณป้องกันแสงแดดได้ดียิ่งขึ้น

เชื่อว่าหลายคนคงอยากมีผิวสวยมากกว่าผิวเสียกันอยู่แล้ว การใช้ครีมกันแดดที่มีเทคโนโยลีในการปกป้องผิวแบบยูวี จะสามารถป้องผิวได้อย่างรวดเร็วและล้ำลึก และนี่เองอาจเป็นคำตอบที่เราควรมองหาเป็นตัวช่วย พบกับสุดยอดเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณสามารถป้องกันแสงแดดได้ดียิ่งขึ้น

ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน

รู้หรือไม่ว่า แม้วันนั้นจะไม่มีแสงแดด แต่ยังมีรังสี UV ที่พร้อมจะทำให้ผิวของคุณเสียได้ตลอดเวลา สาเหตุที่ต้องทาครีมกันแดด ก็เพราะว่าแสงแดดมีรังสี UV ที่เป็นต้นเหตุของปัญหาผิวมากมาย ทำให้ผิวหมองคล้ำ เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ และรอยเหี่ยวย่น ดังนั้นจึงควรทาครีมกันแดดที่มีค่าป้องกันแบบ broad-spectrum อย่างลอรีอัล ปารีส ยูวีดีเฟนเดอร์ ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Mexoryl ที่เป็นสารกันแดดเอกสิทธิ์เฉพาะของทาง L'Oréal ที่มีประสิทธิภาพ ช่วยปกป้องรังสี UV ได้ถึง 98% ในเสี้ยววินาที และสามารถป้องกันรังสีแบบลองยูวี จะฝนตกฟ้าครึ้ม หรือแดดแรงก็เอาอยู่แน่นอน

ใช้ครีมกันแดดให้เพียงพอ

ครีมกันแดดมากเท่าไรถึงจะเพียงพอ ? ใช้ประมาณ 1 แก้วช็อต หรือประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ก็เพียงพอต่อการทาทั้งตัว ควรทาทิ้งไว้ 30 นาทีก่อนออกไปข้างนอก เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุดของการปกป้องผิว

ทาซ้ำตลอดวัน

เป็นความคิดที่ผิดมาก หากคุณทาครีมกันแดดครั้งเดียวจบ เพราะคุณแทบจะไม่ได้อะไรเลยจากการทาครีมกันแดดเพียงแค่รอบเดียว ดังนั้นคุณควรทาซ้ำอย่างน้อยทุก 2 ชม. หรือทาซ้ำทันทีหลังจากว่ายน้ำหรือเหงื่อออก ซึ่งบอกได้เลยว่ายิ่งครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงจะยิ่งปกป้องได้ดีซึ่ง ลอรีอัล ปารีส ยูวีดีเฟนเดอร์ มี SPF สูงถึง 50+ ถือว่าอยู่ในระดับสูงกว่ามาตรฐาน ดังนั้นตัวนี้ปกป้องผิวได้ดีแน่นอน

กันแดด ลอรีอัล ปารีส ยูวี ดีเฟนเดอร์ ปกป้องผิวด้วย SPF 50+

หลีกเลี่ยงในช่วงเวลาที่แสงแดดแรงจัดที่สุด

รังสี UV แรงจัดและทำอันตรายได้มากที่สุดในช่วงเวลา 10.00 – 14.00 น. ดังนั้น ช่วงเวลาดังกล่าวนี้ ควรหลบอยู่ในร่มหรือสวมหมวกปีกกว้างเพื่อป้องกันรังสี UV ให้มากระทบคุณได้น้อยลง ลองออกไปซื้ออุปกรณ์เสริมน่ารัก ๆ เพื่อป้องกันแสงแดดกันเถอะ!

ลองใช้กันแดดที่มีส่วนผสมของสกินแคร์

กันแดด ลอรีอัล ปารีส ยูวีดีเฟนเดอร์ สูตร Bright & Clear ลดเลือนจุดด่างดำ และปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส
คุณสามารถตัดขั้นตอนการดูแลผิวลงได้ ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดที่มีสกินแคร์อยู่ด้วย เช่น ถ้าปกติคุณทาผลิตภัณฑ์มอยเจอร์ไรเซอร์กลุ่ม whitening อยู่ คุณสามารถมองหากันแดดที่มีส่วนผสมของวิตามิน B3 หรือไนอาซินาไมด์ อย่างลอรีอัล ปารีส ยูวีดีเฟนเดอร์ สูตร Bright & Clear ที่ลดเลือนจุดด่างดำ และปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสอย่างมีออร่า หรือลอรีอัล ปารีส ยูวีดีเฟนเดอร์ สูตร Correct & Protect ที่มีส่วนผสมสำคัญอย่างวิตามินซีก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก เพราะสามารถปกป้องและปรับสีผิวให้สม่ำเสมอได้ไปในตัวด้วย สิ่งนี้ควรเป็นลำดับสุดท้ายในขั้นตอนดูแลผิวช่วงเช้าของคุณ
กันแดด ลอรีอัล ปารีส ยูวีดีเฟนเดอร์ สูตร Correct & Protect ปกป้องและปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ

ใช้ผลิตภัณฑ์ SELF-TANNER สำหรับผิวสีน้ำผึ้ง

วิธีเดียวที่ปลอดภัยในการทำผิวแทนคือใช้ผลิตภัณฑ์ self-tanner ลองใช้สูตรแบบที่ เห็นผลลัพธ์อย่างค่อยเป็นค่อยไปของผิวสีน้ำผึ้ง ในขณะเดียวกันก็บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม จะให้ผิวสีน้ำผึ้งเปล่งประกายภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังจากการทา และจะค่อย ๆ ซึมลึกเข้าสู่เฉดสีผิวของคุณ เพื่อให้ผิวดูมีออร่าอยู่ได้ตลอดทั้งปีเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง เริ่มต้นด้วยการทำความสะอาดและขัดผิว จากนั้นทาผลิตภัณฑ์ self-tanner เบา ๆ ให้ทั่วร่างกาย

ลงทุนในอุปกรณ์เสริมเพื่อป้องกันแสงแดดที่ถูกต้อง

เชื่อว่าการปกป้องแสงแดดที่ดีที่สุดอีกอย่าง คือ การลงทุนใช้อุปกรณ์เสริมเพื่อป้องกันแสงแดดอย่างหมวกปีกกว้างและแว่นกันแดด เพราะอุปกรณ์เหล่านี้สามารถช่วยปกป้องคุณจากแสงแดดได้ รออะไรอยู่! ออกไปซื้อของกันหน่อยไหม ?