รวมวิธีป้องกันผิวให้ดูอ่อนกว่าวัย พร้อมลดริ้วรอย ด้วยพลังจากไฮยาลูรอน

การที่ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น ไม่ใช่แค่การต่อสู้กับปัญหาริ้วรอย เพราะริ้วรอยเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่แสดงถึงความแก่ก่อนวัยบนผิวของคุณ มาเรียนรู้วิธีป้องกันและแก้ไขสัญญาณของปัญหาผิวให้ผิวดูอ่อนกว่าวัยด้วยพลังจากไฮยาลูรอน

ความจริงเกี่ยวกับริ้วรอย และวิธีการชะลอวัย

ริ้วรอยมักไม่ปรากฏให้เห็นบนใบหน้าของอย่างชัดเจน แต่กำลังแฝงอยู่โดยที่คุณไม่รู้ตัว เพราะหากจะปรากฏขึ้นมา จะปรากฏโดยที่เราไม่ทันได้ตั้งตัวเลยทีเดียว แม้ว่าสุดท้ายแล้ว ทุกคนต้องมีริ้วรอยไปตามวัย แต่มีปัจจัยบางอย่างที่ทำให้เกิดปัญหาผิวแก่ก่อนวัยอันควร เช่น ผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดด อ้างอิงจากแพทย์ผิวหนัง 90% ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าปัญหาของริ้วรอยก่อนวัยมีสาเหตุมาจากการโดนแดดมากเกินไป แต่ถึงแม้ว่าแสงแดดจะเป็นศัตรูร้ายของริ้วรอยเป็นอันดับแรก แต่ยังมีเหตุผลอื่น ๆ ที่ทำให้ริ้วรอยปรากฏเร็วขึ้นกว่าที่ควรอีก เช่น การเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อบนใบหน้าซ้ำ ๆ หรือการเผชิญกับมลพิษทางสิ่งแวดล้อมเป็นประจำ ก็ทำให้ผิวแก่และเกิดริ้วรอยตามธรรมชาติได้เช่นกัน

 

สุดท้ายแล้ว ธรรมชาติจะทำหน้าที่ของมันเอง โดยคอลลาเจน (collagen) และอิลาสติน (elastin) ที่พบในโครงสร้างของผิวจะเริ่มสลายตัว ซึ่งคอลลาเจนและอิลาสตินนั้นเป็นส่วนประกอบสำคัญของผิวอ่อนเยาว์ ช่วยเติมเต็มโครงสร้างของผิวและช่วยให้ผิวดูกระชับ ซึ่งคุณอาจจะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในการดูแลผิวของคุณให้ดี

ความชุ่มชื้นมีบทบาทสำคัญที่ทำให้ดูแก่ลงได้อย่างไร

การสูญเสียความตึงกระชับของผิว เช่นเดียวกับการลดลงของคอลลาเจนและอิลาสตินในผิวหนัง เรายังสูญเสียไฮยาลูรอน หรือกรดไฮยาลูโรนิค ที่เป็นโมเลกุลช่วยเก็บกักน้ำเอาไว้ในผิวหนังของเรา ซึ่งทำให้ผิวดูอิ่มฟูและเปล่งปลั่ง เมื่อระดับไฮยาลูรอนของเราเริ่มลดลง ผิวจะเริ่มแย่ลงจากภาวะสูญเสียความตึงกระชับ โดยไฮยาลูรอนจะเริ่มลดลงเมื่อเราเข้าสู่วัย 40 ปี เมื่อเราสูญเสียความเต่งตึงและความชุ่มชื้นของผิว ริ้วรอยก็จะปรากฎให้เห็นชัดเจนขึ้น และการสูญเสียความตึงกระชับของผิวยังทำให้ใบหน้าของเราโดยรวมดูแก่ลงอีกด้วย

วิธีป้องกันริ้วรอยและการสูญเสียความตึงกระชับ

ช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา หากไม่ได้ใส่ใจการใช้ชีวิตที่อยู่ท่ามกลางแสงแดดเป็นเวลานาน โดยเฉพาะช่วงวัยรุ่นในวัย 20 ปี สามารถป้องกันการถูกทำร้ายของผิว ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้ด้วยการทาผลิตภัณฑ์ที่มี Broad-spectrum SPF 30 ทุกวันเพื่อป้องกันได้ ควรทาทั้งในฤดูร้อนหรือในฤดูหนาว เพราะการทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันไม่เพียงแค่ช่วยเรื่องลดริ้วรอยก่อยวัยแล้ว ยังช่วยปกป้องคุณจากโรคมะเร็งผิวหนังอีกด้วย ถือว่าได้ประโยชน์ทั้งสองอย่างเลยทีเดียว

นอกจากนี้ อีกวิธีที่ดีที่ช่วยรักษาความเต่งตึงของผิวคือ การดูแลผิวด้วยไฮยาลูรอน รูปแบบเฉพาะที่พบในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสูตรประสิทธิภาพสูงต่อการชะลอวัย ไฮยาลูรอน จะกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ซึ่งสามารถอุ้มน้ำได้มากถึง 1,000 เท่าของน้ำหนักตัวสาร แม้ว่าไฮยาลูรอน รูปแบบเฉพาะจะไม่สามารถทดแทนที่สิ่งที่สูญเสียไปได้ แต่จะช่วยเพิ่มปริมาณความชุ่มชื้นให้แก่ผิว จึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมไฮยาลูรอนดูแลผิวอย่างเป็นประจำ และควรใช้คู่กับเซรั่ม ที่มีส่วนผสมที่เข้มข้นมากกว่าครีม แล้วผิวของคุณจะแสดงผลลัพธ์ที่ดีให้เห็นในอีกหลายปีที่จะมาถึง

พลังของ Revitalift Hyaluronic Acid

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น สภาพของผิวจะเริ่มสูญเสียความตึงกระชับ ในขณะเดียวกันระดับของไฮยาลูรอน ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติก็ลดลงในชั้นหนังกำพร้าหรือผิวชั้นนอกสุด หน้าที่ของไฮยาลูรอน จะช่วยรักษาความเต่งตึงและความชุ่มชื้นของผิว การลดระดับลงจึงส่งผลไปสู่การขาดความชุ่มชื้น ความตึงกระชับของผิว ทำให้เกิดเส้นริ้วรอยร่องตื้นและริ้วรอยร่องลึก

ไฮยาลูรอนิค แอซิด พลัมปิง เดย์ ครีม

ครีมบำรุงผิวหน้าเนื้อเนียนนุ่มดุจกำมะหยี่ ช่วยเติมความอิ่มฟูให้ผิวดูเต่งตึง ได้รับแรงบันดาลใจจากการทำฟิลเลอร์ ผลิตภัณฑ์นี้มี 2 สารสกัดเข้มข้น ที่เป็นส่วนผสมของสารออกฤทธิ์ (Active Ingredients) ที่มีความปลอดภัยและช่วยให้ผิวกระชับขึ้น เมื่อใช้ประจำอย่างต่อเนื่อง

  • กรดไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic acid) สารที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติในผิว สามารถอุ้มน้ำได้ถึง 1,000 เท่าของน้ำหนักตัวสาร ช่วยรักษาความชุ่มชื้น และนำไปสู่ความเต่งตึงของผิว ทำให้ผิวจะเรียบเนียนและกระชับขึ้น
  • ไฟโบรซิล (FIBROXYL) สารสกัดจากเมล็ดข้าวไรย์ สารตัวนี้จะทำงานร่วมกับกรดไฮยาลูโรนิคและสารตัวอื่น ๆ ในกลุ่มครีมบำรุงผิวประจำวันสูตรเติมเต็มผิวให้ยกกระชับ เพื่อช่วยรักษาผิวให้เต่งตึงและยืดหยุ่นเมื่อเวลาล่วงเลยไป
ครีมบำรุงผิวหน้าเนื้อสัมผัสดุจกำมะหยี่ เติมเความฟูเอิบอิ่มเต่งตึง

รีไวทัลลิฟท์ไฮยาลูรอนิค แอซิด เซรั่ม 1.5%

ผลิตภัณฑ์เซรั่มบำรุงผิวหน้า ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก ทำให้ผิวดูอิ่มเด้ง อ่อนเยาว์ สว่างใสขึ้นทันที 42% พร้อมช่วยลดเลือนริ้วรอยแรกเริ่ม เนื้อเจลใส บางเบา ซึมง่าย สบายผิว เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง แม้ผู้มีผิวบอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่ายก็ใช้ได้

เซรั่มบำรุงผิวหน้า ไฮยาลูรอนิค แอซิด 1.5% เติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก
ใช้เซรั่มคู่ครีมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเกิน100%