4 เคล็ดลับใช้ลิปสติกสีแดงให้ได้มากกว่าแค่ทาปาก

ลิปสติกเป็นหนึ่งในเครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้าที่ใช้งานได้หลากหลาย สามารถใช้งานได้มากกว่าการเป็นลิปสติกสำหรับทาปาก เพราะลิปสติกมีเม็ดสีแดงเข้มที่สว่างสดใส จึงสามารถใช้แต่งสีสันบนใบหน้าและดวงตาของคุณ รวมถึงช่วยปกปิดรอยคล้ำบนใบหน้าได้อย่างเเนบเนียนด้วย มาดูเคล็ดลับการใช้ลิปสติกแบบต่าง ๆ ที่จะช่วยแก้ปัญหาให้คุณได้จากลิปสติกแท่งโปรดเพียงแท่งเดียวกัน

# 1: ลิปสติกกลบรอยคล้ำใต้ตา

นี่อาจเป็นเทคนิคการใช้ลิปสติกที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน แต่ลิปสติกสีแดงสามารถนำมาใช้คู่กับคอนซีลเลอร์ได้ เพราะเม็ดสีแดงสดในลิปสติกจะช่วยปกปิดรอยคล้ำใต้ตาได้เป็นอย่างดี หลังจากทำความสะอาดและเตรียมผิวสำหรับการแต่งหน้าแล้ว ให้ทาลิปสติกสีแดงเล็กน้อย (คอลเลกชันลิปสติก L'Oréal Paris Color Riche มีวิตามินอีที่ช่วยปลอบประโลมผิว) ทาบริเวณใต้ตาแต่ละข้างแล้วเบลนด์ด้วยฟองน้ำแต่งหน้า ขั้นตอนต่อไป ให้ทารองพื้นและคอนซีลเลอร์ เช่น ลอรีอัล ปารีส ทรูแมช ไฮยา ที่งมีกรดไฮยาลูโรนิก 0.5% ที่จะช่วยให้ผิวสว่างและกระชับยิ่งขึ้น ลดปัญหารอยคล้ำใต้ตาไปได้

                                        ลิปสติก ลอรีอัล

#2: ลิปสติกช่วยแก้ไขสีผิว

การแก้ไขสีผิวไม่ได้มีเฉพาะบริเวณใต้ตาเท่านั้น แต่เรายังสามารถใช้ลิปสติกสีแดงช่วยปรับโทนสีผิวได้ด้วย โดยสามารถใช้ลิปสติกสีแดงได้ทุกที่บนใบหน้าเพื่อปรับสีผิวให้ให้สว่างขึ้น โดยเฉพาะบริเวณจมูกและปาก ทำตามได้ในขั้นตอนเดียว ด้วยการใช้ลิปสติกสีแดงแต้มบริเวณใบหน้า 2-3 จุดที่คุณต้องการเพิ่มความกระจ่างใส จากนั้นเกลี่ยให้เรียบเนียน ก็จะช่วยแก้ปัญหาสีผิวบนใบหน้าได้

#3: ลิปสติกใช้แทนบลัชออน

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการแต่งหน้าให้แก้มมีสีโทนแดง ไม่ว่าจะเป็นสีแดงฉ่ำ หรือแดงเหมือนมีเลือดฝาด สามารถใช้ลิปสติกสีแดงมาทำเป็นบลัชออนแต่งหน้าได้ หยิบ L'Oréal Paris Chiffon Signature Reds of Worth Lipstick สี 129 I lead เพียงแค่ทาลิปสติกสีแดงที่บริเวณหลังมือ แล้วจุ่มแปรงแตะลงไป จากนั้นตบเบา ๆ ลงบนแก้มของคุณ แต่ต้องไม่ลืมว่าอย่าออกแรงมากเกินไป ให้แตะแปรงแค่เบา ๆ ก็ได้แก้มโทนแดงในแบบที่ต้องการได้ไม่ยาก

#4: ลิปสติกใช้ทาตา

การใช้ลิปสติกทาตา เป็นอีกวิธีหนึ่งในการใช้ประโยชน์จากลิปสติกสีแดง โดยการนำลิปสติกมาผสมกับลิปบาล์มเพื่อให้ได้สีที่สวยงามติดทน แล้วทาปริมาณเล็กน้อยที่บริเวณหลังมือ แล้วเพิ่มลิปบาล์มและผสมให้เข้ากันด้วยปลายนิ้วของคุณ จากนั้นทาลงบนเปลือกตา (และริมฝีปาก) เพื่อให้สีแดงอมชมพูอย่างที่ต้องการ

สรุป

ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมว่าลิปสติกเพียงแท่งเดียว สามารถนำมาใช้งานได้สารพัดประโยชน์ ไม่ใช้เอาไว้ใช้แค่ทาปากเพียงอย่างเดียว เพราะสามารถนำมาใช้แทนบลัชออน ปกปิดรอยคล้ำใต้ตา และเทคนิคอื่น ๆ ที่จะทำให้ผิวหน้าดูมีสีสันมากขึ้นด้วยลิปสติกแท่งโปรด หวังว่าเทคนิคที่นำมาแชร์จะช่วยให้สาว ๆ สนุกกับการแต่งหน้ากันมากขึ้น