4 ข้อผิดพลาด ในการลงรองพื้นที่ไม่ควรมองข้าม

ผู้หญิงกับความสวยงามเป็นสิ่งคู่กัน “รองพื้น” ก็เป็นหนึ่งในเครื่องสำอางที่ช่วยเนรมิตใบหน้าให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนกว่าที่เคย หากใช้อย่างถูกวิธี แต่ถึงแม้ว่ารองพื้นจะช่วยเนรมิตความงามผิวหน้าอย่างไร ก็ไม่ได้หมายความว่าผู้หญิงทุกคนที่ใช้รองพื้นจะดูดีทุกคน เพราะหากใช้รองพื้นผิดวิธี อาจทำให้ผิวหน้าจากปังเป็นพังได้! มาดู 4 ข้อผิดพลาด ของการลงรองพื้นที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อที่จะได้ใช้รองพื้นอย่างถูกวิธี เพื่อใบหน้าที่สวย ดูน่ามองกันดีกว่า!

1. เลือกเฉดสีของรองพื้นผิด

การเลือกเฉดสีให้เข้ากับสีผิว ถือเป็นงานยากอย่างหนึ่งในการแต่งหน้าเลยทีเดียว เพราะ หากรองพื้นที่เลือกมีสีที่สว่างเกินไป หรือเข้มเกินไป มักจะทำให้ใบหน้าของเราดูลอย หรือหมองคล้ำได้ จึงควรเลือกใช้รองพื้นสีหลักที่สว่างกว่าสีผิวจริงเล็กน้อย ควบคู่กับรองพื้นสีเข้มและสว่างอีก 2 เฉดสี เพื่อใช้แต้มส่วนต่าง ๆ ของใบหน้าให้ดูมีมิติ ดูน่ามองมากขึ้น

2. ผิวขาดความชุ่มชื่น

ปัญหาผิวขาดความชุ่มชื่นนี้ สามารถเกิดได้กับผิวทุกประเภท ดังนั้นจึงควรทาครีมบำรุงผิวหน้าอย่างมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ที่จะช่วยสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าให้ดูอิ่มน้ำ เพื่อช่วยสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง ไม่แห้งแตก ลอก เป็นขุย จนทำให้เกิดปัญหารองพื้นเป็นคราบได้

3. เลือกสูตรรองพื้นที่ไม่เข้ากับสภาพผิว

โดยทั่วไป สภาพผิวหน้าของแต่ละคนจะมีความแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น ผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวผสม ดังนั้นรองพื้นแต่ละสูตร จึงมีคุณสมบัติที่แตกต่าง และเหมาะสมกับความแตกต่างของสภาพผิวหน้า การเลือกสูตรที่เหมาะสมกับสภาพผิวของตนเอง จึงเป็นสิ่งสำคัญและควรให้ความใส่ใจ

รองพื้นสำหรับผิวมัน

วิธีที่ดีที่สุดของคนที่มีผิวมันคือ เลือกซื้อ “รองพื้นสำหรับคนผิวมัน” ที่เป็นเนื้อแมทหรือเนื้อแบบด้าน ที่สามารถปกปิดได้อย่างเต็มที่ แนะนำรองพื้น L'Oreal Paris Infallible 24H Matte Cover Liquid Foundation ที่สุดแห่งรองพื้นคุมมัน สูตรไม่ก่อให้เกิดการอุตตัน จากลอรีอัล ปารีส มีเนื้อแมท สามารถปกปิดผิวขั้นสุด และติดทนนาน 24 ชม.

                   รองพื้นสำหรับผิวมัน

รองพื้นสำหรับผิวแห้ง

ปัญหาใหญ่ของคนผิวแห้งที่พบบ่อยเมื่อต้องแต่งหน้าคือ ผิวหน้ามีความแห้งตึง ผิวลอกเป็ยขุย ดังนั้นรองพื้นสำหรับคนผิวแห้ง จึงควรเลือกรองพื้นที่มีส่วนผสมหรือสารบำรุงมอยเจอร์ไรเซอร์ ที่ฟินิชลุคที่ช่วยให้ผิวโกลว์ ฉ่ำวาว ดูอิ่มน้ำตลอดวัน หรือไฮยาลูลอนิคแอซิด ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว แนะนำ รองพื้น L'oreal True Match Liquid Foundation รองพื้นที่ให้มากกว่าการปกปิด แต่ยังช่วยบำรุงผิวดีขึ้นใน 2 สัปดาห์ ด้วยไฮยาลูลอนิคแอซิด

รองพื้นสำหรับผิงแห้ง ลอรีอัล ปารีส ทรูแมช ไฮยา

4. ทำการปกปิดผิวมากเกินไป

ความเชื่อที่ว่า ยิ่งลงรองพื้นมากจะยิ่งช่วยปกปิดผิวได้ดียิ่งขึ้น ถือเป็นความเชื่อที่ผิด เพราะการปกปิดผิวด้วยรองพื้นมากเกินไป นอกจากจะทำให้เกิดความรู้สึกหนักผิวหน้าแล้ว ยังสามารถทำให้เกิดคราบของรองพื้นได้ง่ายด้วย วิธีที่ถูกคือ ควรลงรองพื้นบาง ๆ เท่าที่จำเป็นและใช้คอนซีลเลอร์ ช่วยปกปิดจุดที่รองพื้นเอาไม่อยู่ โดยสังเกตจุดที่ผิวต้องการปกปิดมากเป็นพิเศษ เช่น บริเวณรอบ ๆ จมูก และริมฝีปาก ซึ่งมักจะมีความไม่สม่ำเสมอของสีผิว เพื่อลดการตกร่องของรองพื้น รับรองได้ว่ารองพื้นจะติดทนนานโดยที่ไม่ดูหนาจนเกินไปแน่นอน

การแต่งหน้า เป็นสิ่งที่ช่วยให้ผู้หญิงหลายคนเกิดความมั่นใจกับตนเอง การได้รู้ 4 ข้อผิดพลาด ของการแต่งหน้าด้วยการลงรองพื้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อที่จะได้รู้วิธีการแต่งหน้าด้วยรองพื้นอย่างถูกต้อง พร้อมอวดผิวสวย มั่นใจได้ในทุกสถานการณ์
1