เลือกลิปสติกอย่างไรให้เหมาะสมกับผิว พร้อมเผยทริคทาลิปสติกให้สีลิปสวย ๆ ติดทนตลอดวัน

เมื่อพูดลิปสติกแล้วสาว ๆ รู้กันดีว่าลิปสติกมีให้เลือกหลากหลายประเภท แต่ถ้าซื้อใช้ทันทีโดยไม่ได้ศึกษาข้อมูลอาจเกิดปัญหาเรื่องสีและเนื้อลิปไม่เหมาะกับผิวได้ แม้จะมีสีลิปสวย ๆ เยอะแค่ไหนก็ตาม ซึ่งลิปสติกแต่ละประเภทก็จะมีความพิเศษที่แตกต่างกันออกไป จึงควรทำความเข้าใจกันอย่างละเอียด ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อลิปสติก


ประเภทลิปสติก

ลิปสติกเนื้อแมท

สำหรับประเภทแรกขอเป็นลิปแมทก่อนเลย เพราะถือว่าเป็นลิปสติกติดทนนานที่สุดแต่ที่แตกต่างจากลิปทั่วไปคือ เป็นลิปแมท ที่สัมผัสบางเบา แต่ยังมอบพลังแมทแน่นตลอดวัน อย่าง #ลิปแมทแต่ไม่หนัก อย่าง ลิปสติกลอรีอัล ปารีส รูจ ซิกเนเจอร์ มาพร้อมสีสันสดชัดให้เลือกถึง 31 เฉด สีครบทุกโทน แอปพลิเคเตอร์หัวแปรงที่ออกแบบให้ใช้งานง่าย เพิ่มความแม่นยำเมื่อลงสีลิปสติกที่ริมฝีปาก

ลิปแมท ลอรีอัล ปารีส รูจ ซิกเนเจอร์ ลิปแมทแต่ไม่หนัก

ลิปเนื้อฉ่ำวาว

เทรนด์ปากฉ่ำ กำลังมา ซึ่งลิปแบบเนื้อฉ่ำ ๆ ไม่ได้มีดีแค่ทาแล้วสวยเท่านั้น ยังช่วยให้ปากสวยสุขภาพดี ไม่แห้งแตก แนะนำ ลิปฉ่ำ ลอรีอัล ปารีส บริลเลี่ยนท์ ซิกเนเจอร์ เนื้อละมุน สัมผัสเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย สบายปาก ไม่เหนอะ ไม่เหนียว ดุจริมฝีปากเปลือยเปล่า มอบความชุ่มชื้น ให้ริมฝีปากรู้สึกเอิบอิ่ม หมดปัญหาคาใจ ไม่หนักริมฝีปาก ปากสวยปัง สีสดชัดตลอดวัน มาพร้อมกับแพคเกจจิ้งไล่สีสุดพิเศษ ที่มีถึง 11 เฉดสี สวยหรูดูแพง ทาได้ทุกวัน ทุกโอกาส

ใหม่ลิปฉ่ำ ลอรีอัล ปารีส บริลเลี่ยนท์ ซิกเนเจอร์
ปากฉ่ำอวบอิ่มเติมเต็มความชุ่มชื้น
สีสวยชัดกลบสีปากมิด 11 เฉดสี
ลิปบริลเลี่ยนท์ ซิกเนเจอร์ 11 เฉดสี

ลิปสติกเนื้อกำมะหยี่

ลิปสติกเนื้อกำมะหยี่ ที่ให้เนื้อซอร์ฟแมทฟุ้งละมุน เสกลุคซอฟต์ เบลอบนริมฝีปาก ให้ดูอวบอิ่ม ร่องปากดูตื้นขึ้น แต่เบาสบายปากตลอดทั้งวัน เคลือบริมฝีปากด้วยความชุ่มชื้นยาวนาน แบบไม่ตกร่อง ไม่จับเป็นก้อน อย่าง ลอรีอัล ปารีสชิฟฟ่อน ซิกเนเจอร์ มาในเพคเกจจิ้งสีชมพูอ่อนไล่สี สวยหรูดูแพง ทาได้ทุกวัน เข้ากับทุกสีผิว พร้อมแอปพลิเคเตอร์หัวแปรงนุ่มที่เพิ่มความแม่นยำให้เกลี่ยง่าย ทั่วบริเวณริมฝีปาก

ลอรีอัล ปารีสชิฟฟ่อน ซิกเนเจอร์ เนื้อซอร์ฟแมทฟุ้งละมุน

ลิปสติกเนื้อซาติน

มาต่อกันที่ลิปสติกเนื้อซาตินบ้าง เป็นลิปสติกที่มีส่วนผสมของน้ำมัน ให้ความมันวาวได้ดี ใช้เพื่อเพิ่มสีสันของริมฝีปากให้ชัดเจนขึ้น เพิ่มความสวยแบบมีพลัง แนะนำ คัลเลอร์ ริช เลอ นู้ด มาพร้อมส่วนผสมที่ช่วยบำรุงริมฝีปาก ในโทนสีนู้ดสวยหรู ช่วยมอบการบำรุงให้ปากดูชุ่มชื้น นุ่มลื่น เบาสบายปาก ดูสุขภาพดี เติมเสน่ห์ความสวยพร้อมสร้างแรงดึงดูดให้กับสาว ๆ ได้อย่างน่าประทับใจ ทำให้ผู้หญิงมีความมั่นใจมากขึ้น

ลอรีอัล ปารีส คัลเลอร์ ริช เลอ นู้ด
ลิปสติกเนื้อซาติน สุดหรู
ลิปปากอิ่มพร้อมบำรุง
ลิปสติกเนื้อซาติน คัลเลอร์ ริช เลอ นู้ด

เลือกลิปสติกยังไงให้เหมาะกับสีผิว

“สีน้ำตาลอมแดง” สีลิปสติกสําหรับคนผิวขาวอมชมพู

ด้วยความที่คนผิวขาวอมชมพูค่อนข้างมีสเน่ห์และน่าค้นหาภายตัวเองอยู่แล้ว จริง ๆ ถ้าเป็นสีซีดจะไม่เหมาะอย่างมาก เพราะจะยิ่งทำให้ผิวหน้าดูป่วยเกินไปได้ ส่วนสีลิปสติกแรกที่อยากแนะนำนั้นคือสีน้ำตาลอมแดง โดยเฉพาะเฉดเอิร์ธโทนที่มีสีน้ำตาลเข้มและมีสีแดงระเรื่อปนอยู่ ช่วยให้ผิวดูมีออร่า ดูคม เซ็กซี่มากยิ่งขึ้น แนะนำสี 150 Dominate รุ่นรูจ ซิกเนเจอร์ – ไวลด์นู้ด

“สีส้มพีช” สีลิปสติกสำหรับคนผิวขาวเหลือง

สีลิปสติกสำหรับคนผิวขาวเหลือง เป็นสีอะไรไปไม่ได้ต้องสีส้มพีชเท่านั้น!!! โดยเฉพาะยุคนี้ที่ความใส ๆ แบบสาวเกาหลีกำลังมาแรง ได้ความชมพูอมส้มนิด ๆ ไม่ได้ชมพูอย่างเดียวเพราะถ้าแบบนั้นจะทำให้ผิวคล้ำมากกว่าเดิมได้ แอบบอกว่าถ้าเป็นสีลิปสติกที่เข้มมากกว่าผิวก็จะยิ่งช่วยขับสีผิวได้ดี ทาแล้วเข้ากับทุกชุดทุกกิจกรรมอย่าง ลิปสติก loreal ก็มีเป็นสีนู้ดพีช เบอร์ 146 Enlight รุ่นรูจ ซิกเนเจอร์ – ไวลด์นู้ด

“สีแดง burgundy” สีลิปสติกสำหรับคนผิวคล้ำ

สีแดง burgundy หรือสีแดงไวน์เรียกได้ว่าเป็นอีกสีที่มีความน่าสนใจและเหมาะกับคนผิวคล้ำอย่างมาก เพราะจะยิ่งช่วยเพิ่มความโดดเด่น คมชัดสวย ความเซ็กซี่ร้อนแรงมีเพิ่มมากกว่าเดิมได้ แต่ที่อยากแนะนำเพิ่มเติมก็คือควรใช้ลิปไลเนอร์มาเขียนขอบปากโดยต้องเป็นสีเดียวกับลิปสติก จากนั้นจึงค่อยทาเพื่อให้เกิดความคมของกรอบปากมากขึ้น พร้อมลุยทุกสถานการณ์อย่างลงตัว เข่น ลิปสติก loreal รูจ ซิกเนเจอร์ – ไวลด์นู้ด เบอร์ 151 Insist นู้ดโทนแดงชัด สวยเกินต้าน หรือเบอร์ 145 Convince นู้ดอมแดงช่วยขับผิว

รวมสีลิปสติกขายดี ติดท็อป

ทริคทาลิปสติกให้ติดทนนานตลอดวัน

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาทาลิปสติกแล้วหลุดลอกง่าย ติดไม่ทนจนต้องหยิบลิปมาเติมอยู่บ่อย ๆ ในระหว่างวัน บอกเลยว่าวิธีทาลิปสติกต่อไปนี้ช่วยได้อย่างไม่น่าเชื่อ

  • ทาลิปมัน

เป็นวิธีเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปากเป็นอย่างดี โดยเฉพาะกับคนที่มีริมฝีปากแห้งกร้าน ขาดน้ำ เป็นขุย ซึ่งเมื่อเราทาลิปมันไปแล้วจะช่วยเติมร่องปากที่ขาดหายไป ไม่ทำให้เนื้อลิปสติกจริงตกร่อง แต่สิ่งที่แนะนำคือ ลิปมันที่ใช้ต้องปราศจากส่วนผสมของ Oil มอยส์เจอร์ไรเซอร์ หรือเซราไมด์ เพราะจะยิ่งเพิ่มความมันมากเกินไป เป็นเหตุให้ลิปหลุดลอกไม่ติดทนได้

  • สครับปาก

การสครับปาก จะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก หรือพูดง่าย ๆ ว่าช่วยขจัดขุยที่ริมฝีปากให้หมดไป โดยทั่วไปเราควรสครัปปากสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง เพื่อช่วยให้ริมฝีปากเรียบเนียนสวยงาม ทีนี้จะทาลิปสติกสีอะไรสีลิปก็ติดทนนานตลอดวัน


อีกเรื่องที่หลายคนอาจจะไม่ได้ทำความเข้าใจนั่นคือ อายุการใช้งานของลิปสติก หากเปิดใช้ลิปสติกแล้วโดยมากจะมีอายุใช้งาน 2 ปีเท่านั้น (ลิปมันมีอายุการใช้งานหลังเปิดแล้ว 1 ปี) และเมื่อครบถึงวันหมดอายุแล้วจำเป็นต้องทิ้งทันที แม้ว่าจะยังใช้ลิปสติกไม่หมดก็ตาม เพื่อป้องกันความเสี่ยงในการใช้ของเสื่อมสภาพพาให้เกิดปัญหาต่อร่างกายตามมาในอนาคต มาถึงตรงนี้แล้วก็หวังว่าทุก ๆ จะสามารถเลือกลิปสติกตามประเภท เนื้อสัมผัส รวมทั้งสีให้เข้ากับผิวอย่างราบรื่น พร้อมทำตามวิธีทาลิปสติกติดทนนานที่สุดตลอดวันไร้ปัญหาตกร่องกวนใจ วันไหน ๆ ก็สวยไร้ที่ติ