สีผมที่กำลังมาแรงปี 2021 หนีไม่พ้นการทำสีผมโทน Ash

สี Ash เป็นโทนสีผมที่สามารถแมทช์ได้กับหลายลุคเลย ไม่ว่าสาว ๆ จะชอบสไตล์ไหน ก็สามารถเลือกแมทช์สีผมให้เขากับลุคของตัวเองได้ ซึ่งโทนสี Ash นั้นก็ไม่ได้มีแค่เฉดสีเดียว เพราะมีหลายเฉดสีที่แตกต่างกัน วันนี้เราจะพาสาว ๆ ไปดู 4 สีผมโทน Ash ที่สามารถแมทช์ได้กับหลายลุค หลายสไตล์ พร้อมกับมินิรีวิว How to ในการทำสีผมแต่ละเฉดสี ตามไปดูกันเลย!

Silver Ash เฉดสีน้ำตาลประกายเทาหม่น

Silver Ash เฉดสีน้ำตาลประกายเทาหม่น

สาวเท่ สาวคูล ต้องลองสีนี้ดูเลยค่ะ สี Silver หรือ Ash เฉดสีน้ำตาลประกายเทาหม่น สีนี้เป็นสีที่ค่อนข้างดูธรรมชาติ แต่กลับดูน่าค้นหา ด้วยประกายสี Ash ที่สวยงาม สีนี้สาว ๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องแต่งหน้าเลย เพราะเป็นสีที่เรียบง่าย ทำให้ผิวดูสว่าง และหน้าไม่โทรม สาว ๆ คนไหนที่อยากเปลี่ยนสีผมที่ดูดีตลอดเวลาเราแนะนำสีนี้เลยค่ะ

ผลิตภัณฑ์ที่เราแนะนำในการทำสีผมสี Silver Ash คือ L’Oreal Paris Excellence Fashion สี Silver Ash (9.11) หรือสีบลอนด์อ่อนประกายหม่นเหลือบหม่น

Sista Girl’s comment

“ดีมากค่ะชอบมากเลย สีออกมาดูสวยมาก ดูไม่เวอร์มีความเป็นธรรมชาติ แต่มีลูกเล่นนะ ชอบตรงที่เค้ามีความประกายน้ำตาล แต่มีความหม่น ชอบสีผมตอนนี้มาก ไม่ผิดหวังที่ได้ลองทำสีนี้ค่ะ เลิฟ”

Crystal Ash เฉดสีน้ำตาลหม่นประกายชมพู

Crystal Ash เฉดสีน้ำตาลหม่นประกายชมพู

หรือสี Ash ที่มีประกายชมพู โดยสีนี้จะมีความเป็นสีน้ำตาลหม่น ๆ แต่มีประกายเป็นเม็ดสีชมพู เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่อยากได้สีผมโทนหวาน แต่ไม่ดูหวานจนเกินไป ด้วยความที่สีนี้เป็นสีที่ไม่จัดจ้าน มีความเป็นธรรมชาติ จึงเป็นสีที่แมทช์ได้กับทุกลุค ทุกสไตล์

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการทำสี Crystal Ash คือ L’Oreal Paris Excellence Fashion สี Crystal Ash (10.11) หรือสีบลอนด์อ่อนที่สุดประกายหม่นเหลือบหม่น

Sista Girl’s comment

“ดูหวานมากค่ะ แต่ก็ไม่ได้จัดจ้านแบบที่เราคิดเลย สีออกมาเป็นประกายสวยงาม ชอบตอนที่โดนแดดแล้วเปล่งประกายออกชมพูหม่น แต่ในที่ร่มดูสีเข้มหวานบลอนด์ เลือกไม่ผิดเลยที่เลือกสีนี้ ชอบมากเลยค่ะ”

Matt Ash เฉดสีหม่นเข้มประกายเขียว

Matt Ash เฉดสีหม่นเข้มประกายเขียว

หรือสี Ash ประกายเขียว โดยสีนี้จะเป็นสีหม่นเข้ม แต่ส่องประกายสีเขียวให้ลุคเปรี้ยว ดูมีลูกเล่นมาก ๆ สาว ๆ คนไหนที่อยากเพิ่มความแซ่บ ความเปรี้ยวให้กับตัวเอง แนะนำสีนี้เลยค่ะ สีนี้ยังทำให้สาว ๆ เป็นผู้หญิงที่มีความมั่นใจเพิ่มความเฟียสให้กับสาว ๆ ได้อีก 10 ระดับเลย

ผลิตภัณฑ์ที่เราแนะนำคือ L’Oreal Paris Excellence Fashion Matt Ash (7.17) หรือสีบลอนด์ประกายหม่นเหลือบเขียว

Sista Girl’s comment

“ดูสวย ดูเปรี้ยวมาก ๆ ค่ะ สีออกมาได้ เกือบจะเหมือนกล่องเลย แต่จะดูสว่างกว่านิดนึง ผมประกายสวยงาม พอออกแดดก็จะดูเป็นประกายไม่ดูเสียเลยค่ะ ชอบมาก ๆ”

Midnight Ash เฉดสีเทาเข้มประกายหม่น

Midnight Ash เฉดสีเทาเข้มประกายหม่น

เอาใจสาวสาวลุคเซ็กซี่ด้วย Midnight Ash หรือสีเทาเข้มประกายหม่น สีนี้เป็นเฉดสีที่เหมาะกับสาว ๆ ที่อยากได้ลุคเซ็กซี่ เฟียส ดูแพงแบบไฮแฟชั่น และยังเหมาะกับสาว ๆ ที่อยากเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง

ผลิตภัณฑ์ที่เราแนะนำคือ L’Oreal Paris Excellence Fashion สี Midnight Ash (8.11) หรือสีบลอนด์อ่อนประกายหม่นเหลือบหม่น

Sista Girl’s comment

“อื้อหือ… ชอบมากเลย เป็นคนชอบสีเทาอยู่แล้ว ไม่คิดว่าจะได้เทาแบบที่เราอยากได้เลย แรก ๆ อ่านชื่อตามกล่องแล้วกลัวว่าจะไม่เทาแต่ดูจากสีก็คือ ได้ออกมาคล้ายเลย ถ้าใครฟอกและกัดสีผมด้วย รับรองว่าสีไม่เปลี่ยนแน่นอน”

แนะนำ L’Oreal Paris Excellence Fashion

L’Oreal Paris Excellence Fashion เป็นครีมเปลี่ยนสีผมรุ่นยอดนิยมจากแบรนด์ “ลอรีอัล ปารีส” ซึ่งครีมเปลี่ยนสีผมตัวนี้ ผสมผสานเทคโนโลยีทรงประสิทธิภาพช่วยให้สีผมมีประกายเงางาม ติดทนนาน ด้วยสูตรทริปเปื้ลแคร์ “ฟื้นบำรุงปกป้องเส้นผมทั้งก่อนทำ ขณะทำและหลังทำสี” ยังมีเทคโนโลยีไฮ-ชายน์คอมเพล็กซ์ ที่ช่วยให้สีผมเปล่งประกายเงางาม พร้อมการดูแลฟื้นฟูเส้นผมด้วย 3 ส่วนผสมที่ทรงประสิทธิภาพ ได้แก่ เซราไมค์, อะมิโนแอซิด และคอลลาเจน ให้เส้นผมแลดูสุขภาพดี สีเข้มอิ่มสวยยาวนาน

L’Oreal Paris Excellence Fashion มีหลายโทน หลายเฉดสี และเช่นเดียวกันกับโทนสี Ash ที่เค้าก็มีหลายเฉดด้วยกัน ตามไปดูมินิรีวิว การย้อมสีผมด้วย L’Oreal Paris Excellence Fashion จาก Sista Cafe กัน!

L’Oreal Paris Excellence Fashion สีผมสวยเป๊ะแบบทันใจ

Open Box มีอะไรอยู่ในกล่องบ้าง?

อุปกรณ์ภายในกล่อง L’Oreal Paris Excellence Fashion

แต่ก่อนที่เราจะไปย้อมผมกัน เราไปดูข้างในกันเลยค่ะว่า มีอะไรบ้าง? สำหรับ L’Oreal Paris Excellence Fashion ใน 1 กล่องประกอบด้วย

  • Protective Serum เซรั่มปกป้องเส้นผมก่อนการทำสี
  • The colouring creme ครีมเปลี่ยนสีผมสูตรปกป้องเส้นผม
  • The developer and the comb applicator ครีมดีเวลลอปเปอร์พร้อมกับหัวใจแปลงปลายหวี
  • The conditioning balm ครีมนวดบำรุงผมหลังจากการทำสี
  • ถุงมือ สำหรับการทำสี 1 คู่อยู่ในแผ่นพับคู่มือ

Let’s Do It

บำรุงผมและแบ่งช่อผม

สเต็ปแรกเลย เพื่อไม่ให้สาว ๆ ผมเสียหลังทำสี ทางแบรนด์ลอรีอัล ปารีสเค้าใส่ใจเรา ด้วยการมีโปรเทคทีฟเซรั่มมาให้ แค่บีบลงฝ่ามือ แล้วชโลมให้ทั่วเส้นผม โดยเริ่มจากปลายผมที่มีความแห้งเสียที่สุดก่อน และตามมาด้วยสเต็ปที่สองคือ แบ่งผมออกเป็นช่อ ๆ เพื่อให้ครีมย้อมผมซึมเข้าสู่เส้นผมอย่างทั่วถึง

ผสมสีสำหรับย้อมผมและทำการย้อมสีผม

จากนั้นสเต็ปสามคือ เริ่มจากการผสมสีสำหรับย้อมผม โดยการบีบหลอดคัลเลอร์แรนท์ ลงในขวดครีมดีเวลลอปเปอร์ ปิดฝาขวดให้แน่น แล้วเขย่าให้เข้ากันจากนั้นเริ่มย้อมจากปลายผมไปให้ทั่วช่อผม ทำให้ครบทุกช่อแล้วทิ้งไว้ 30 - 40 นาที

เมื่อเราทิ้งไว้แล้วมาถึงสเต็ปสุดท้ายคือ การล้างและบำรุง โดยค่อย ๆ ล้างออกด้วยน้ำเปล่า แล้วบำรุงผมด้วยคอนดิชันเนอร์บาล์ม ล้างออกอีกครั้งและเป่าผมให้แห้ง

Ash เฉดไหน ๆ ใครทำก็รอด L’Oreal Paris Excellence FashionM

ปีใหม่ เปลี่ยนสีผมใหม่ ด้วยสีโทน Ash ที่ไม่ว่าใครทำก็รอดเพียงแค่มีความมั่นใจและเลือกสีให้เข้ากับสไตล์ของตัวเอง ซึ่งแต่ละสีที่เราแนะนำนั้นไม่จำกัดเลยว่าสไตล์ไหนต้องสีอะไร เพราะจริง ๆ แล้วไม่ว่าจะลุคไหนก็แมทช์ได้กับสี Ash เกือบทุกเฉดสี อยู่ที่ความมั่นใจของแต่ละคน และที่ขาดไม่ได้เลยคือ ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่เราไว้วางใจอย่าง L’Oreal Paris Excellence Fashion

มาถึงตอนนี้เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงสนใจผลิตภัณฑ์ตัวนี้กันอย่างแน่นอน หาซื้อได้ในราคากล่องละ 379 บาท ที่ร้านค้าชั้นนำทั่วไป อาทิเช่น Watsons, Lotus, Tops Supermarket, Gourmet Market, Home Freshmart, EVEANDBOY, Big C, ฺBoots, Beautrium และ J&B ประตูน้ำ รวมไปถึงช่องทางออนไลน์ของ L’Oreal Paris Official Store ใน Lazada และ Shopee ขอขอบคุณบทความจาก SistaCafe อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่นี่!