เทคนิคแต่งหน้าให้เข้ากับสีผม

ผมสีแอชทาลิปสีไหนดี

สาว ๆ ที่ย้อมสีผมมาใหม่ ๆ ไม่รู้จะแต่งหน้าอย่างไร แนวไหนให้ออกมาเข้ากับสีผมดี เรื่องนี้จะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป เพราะเราได้รวบรวมเทคนิค แต่งหน้าให้เข้ากับสีผม ตั้งแต่ผมสีเบสิคไปจน ผมสีเทา รับรองเลยว่าคุณจะได้ไอเดียแต่งหน้าสุดปัง ปังทั้งหน้า ปังทั้งสีผมสวยโดดเด่นใครเห็นเป็นเหลียวมองแน่นอน

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนเมื่อเปลี่ยนสีผมจากเดิมเป็นสีใหม่อาจมีปัญหาการแต่งหน้า เพราะพอแต่งไปแล้วกลับดูแปลก ๆ ไม่เข้ากับสีผมใหม่เอาเสียเลย แต่ต่อจากนี้ไปคงไม่มีคำว่าแปลกใด ๆ เกิดขึ้นอีกแล้วล่ะ ด้วยเทคนิคการแต่งหน้าต่อไปนี้

1. ผมสีบลอนด์

ลิปแมท ลอรีอัล ปารีส รูจ ซิกเนเจอร์ เหมาะกับสาวๆผมสีบลอนด์ที่สุด

แนะนำให้แต่งหน้าออกหม่น ๆ เป็นสีเทา ดูหรูดูแพงมาก อย่างการทาดวงตาสีเทาแบบสโมกกี้อาย เริ่มจากใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มมาลงก่อนจากนั้นนำสีเทามาไล่สีอีกครั้ง ส่วนแก้มให้ปัดออกโทนสีน้ำตาล ทาปากน้ำตาล หรือส้มอิฐก็เข้ากัน

2. ผมสีแดงอมน้ำตาล

ผมสีแดงอมน้ำตาลควรใช้บลัชออนสีส้ม

ต่อมาสาว ๆ ที่ทำสีผมแดงอมน้ำตาลมีความเผ็ด เซ็กซี่จะเหมาะกับการแต่งหน้าโทนสีส้มเป็นที่สุด งานตาเน้นไปทางสีส้มอมน้ำตาลแบบสโมกกี้อาย ช่วยทำให้ดูเด่นไม่มีสะดุด หรือใครชอบแบบฟุ้ง ๆ ก็ได้เช่นกัน อย่าลืมหยิบอายไลเนอร์สีน้ำตาลเข้มมาทางบาง ๆ ล่ะ แก้มเอย ปากเอย เน้นสีส้ม สีส้มน้ำตาลไว้เข้ากัน

3. ผมสีม่วง

เสริมลุคสาวผมสีม่วงด้วยไลน์เนอร์สีดำ

มาถึงสาว ๆ ผมสีม่วงควรแต่งหน้าโทนสีม่วงอมเทา ๆ หรือม่วงก่ำเข้ากับสีผมแต่ไม่ได้แจ๋นจ๋าสู้สีผม อย่างงานตาควรเป็นสีม่วงเน้นชิมเมอร์วิ้ง ๆ หน่อย ดูแฟนตาซี กรีดอายไลน์เนอร์สีดำ ปัดแก้มชมพูอมม่วง ช่วยให้ดูมีสไตล์น่าค้นหา

4. ผมสีเทาอมน้ำตาล

ลอรีอัล ปารีส คัลเลอร์ ริช 302

นับว่าเป็นสีผมฮิตติดเทรนขั้นสุด แนะนำให้แต่งหน้าโทนสีน้ำตาลอ่อนหน่อย ไม่จัดจ้าน หรือเข้มเกินไป มีชิมเมอร์เป็นประกายก็ดี กรีดอายไลเนอร์สีดำเน้นเส้นหนา ปัดแก้มน้ำตาลอมส้มอ่อน ๆ สีปากโทนน้ำตาล หรือส้มอิฐ สายฝอถามหาเลยล่ะ

5. ผมสีน้ำตาล

ผมสีน้ำตาลควรทาลิปสีอะไร

สุดท้ายแนะนำให้แต่งหน้าสีน้ำตาลเข้มขึ้นมาหน่อย ช่วยให้ดูลุคคมเข้ม แต่แอบเซ็กซี่ งานตาให้เป็นโทนสีดาร์กบราวน์คือปังปุริเย่มาก ทาแก้มด้วยโทนน้ำตาล บวกกับสีลิปสติกนู้ดคือช่วยให้มีเสน่ห์ใครเห็นเป็นเหลียวมอง

6. ผมสีสว่าง – สีหม่น

บลัชออนสีชมพู เหมาะกับสาวทำผมสีหม่น

หากใครไม่ได้มีสีผมตามข้างต้น แต่รู้ตัวเองว่าทำสีผมออกสีสว่าง - สีหม่นก็สามารถ แต่งหน้าให้เข้ากับสีผม ได้เช่นกัน แนะนำเน้นแต่งหน้าโทนสีอ่อน ๆ แก้มเน้นทำให้สีดูออกเลือดฝาด สีชมพู สีส้มได้ ไม่แนะนำให้เขียนคิ้วสีดำหรือสีที่เข้มจนเกินไป สีปากอะไรรอดหมดแต่ถ้าเข้มจะปังมาก งานตาเน้นโทนน้ำตาล กรีดอายไลเนอร์หน่อยคือดี อย่าทิ้งไว้ไม่แต่งล่ะ ดูป่วยซีดไปอีก

เมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็หวังว่าสาว ๆ ที่ทำสีผมจะเข้าใจและสามารถแต่งหน้าของตนเองให้เข้ากับสีผม ได้ลุคสวยโดดเด่น ใคร ๆ เห็นเป็นเหลียวมอง ว่าแล้วสาวผมสีน้ำตาลอย่างเราก็ขอตัวไปแต่งหน้าสีน้ำตาลเข้มก่อน แล้วพบกันใหม่นะสาว ๆ