ไอเดียทำสีโทนผมสีเทาหรือผมสีเทาหม่น เปลี่ยนลุคใหม่สวยขึ้นแบบทันตา

สาวๆ ที่กำลังมองหาสีผมใหม่ เบื่อกับสีผมเดิมๆ อยากลองเปลี่ยนลุคใหม่กับไอเดียสีผมที่เรานำมาฝากกันค่ะ ไม่แน่อาจจะเปลี่ยนความคิดของคุณไปเลยก็ได้ กับไอเดีย "ผมสีเทา ประกายหม่น" หรือสี Ash Grey แฟชั่นผมสีเทาประกายหม่นนี้ได้รับความนิยมมาก เพราะในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เทรนด์สีผมได้พัฒนาและมีความแปลกใหม่มากขึ้น แถมยังมีหลายเฉด ไม่ใช่แค่ผมสีเทาอย่างเดียวเท่านั้น แต่มีให้เลือกหลายเฉด ไม่ว่าจะเป็นเฉดที่ได้รับความนิยมอย่าง ผมสีเทาหม่นอมน้ำตาลหรือ ผมสีเทาหม่นเหลือบเขียว รับรองว่าสวยสะดุดตาแน่นอน ทำให้ลุคของคุณเปลี่ยนขึ้นมาแบบทันตาเห็น หน้าดูสว่าง แถมยังแต่งตัว-แต่งหน้าง่าย แมทช์กับอะไรก็สวย

เกร็ดเล็กๆ ในการสระผมที่ทำให้สีผมอยู่นาน

สาวๆคนไหนที่พึ่งทำสีผมมาใหม่ๆ อยากจะให้อยู่ติดทนกับเราไปนานๆ ไม่แนะนำให้สระผมบ่อยค่ะ เพราะแชมพูและครีมนวดผมทั่วๆไปที่เราใช้กัน จะทำให้สีผมเฟดและจางไวจนลอกกลายเป็นสีทอง ดังนั้นการดูแลโทน ผมสีเทา คือสระเพียงสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง หรือวันเว้นวัน หรือแนะนำให้มองหาแชมพูและครีมนวดผมที่อ่อนโยนเป็นพิเศษ ไม่มีส่วนผสมของสารซัลเฟตที่จะทำให้สีผมจางไวค่ะ และที่สำคัญมากๆ อย่าใช้น้ำอุ่นสระผมนะคะ เพราะน้ำอุ่นจะทำให้เกล็ดผมเปิด และทำให้สีผมหลุดเร็วขึ้นค่ะ หรือถ้าทนไม่ไหว ให้ใช้น้ำอุ่นแบบอุณหภูมิที่ร้อนน้อยที่สุด แล้วปิดท้ายด้วยน้ำเย็นค่ะ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้สีผมของคุณอยู่นานขึ้นค่ะ

 

 

 

ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมเพื่อผมทำสีโดยเฉพาะ

การปกป้องสีผมเริ่มต้นจากการสระผมและการดูแลเส้นผมที่ดี แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ เพราะจะมีสารที่ช่วยล็อกสีผม ช่วยทำให้สีผมเปล่งประกายเด่นชัดขึ้น ไม่เฉพาะแต่โทนผมสีเทา โทนสีผมอ่อนสีอื่นๆก็ควรได้รับการดูแลเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นแชมพูสำหรับผมทำสี ครีมนวดผมสำหรับผมทำสี มาส์กหมักผม หรือแม้แต่ออยล์บำรุงผม ก็ถือเป็นเคล็ดลับที่จะช่วยให้สีผมสดชัด และเปล่งประกายยาวนานยิ่งขึ้น แถมยังช่วยฟื้นบำรุงผมที่เสียจากการทำสีได้ดีกว่าผลิตภัณฑ์ทั่วไปอีกด้วยค่

สำหรับสาวๆที่อยากสร้างลุคให้โดดเด่นขอแนะนำ ผมสีเทา ประกายหม่น หรือสี Ash Grey เหมาะมากสำหรับใครที่อยากฉีกลุคเดิมๆ สีนี้เลยค่ะตอบโจทย์สุดๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นอย่าลืมหมั่นดูแลเส้นผมที่เรารักด้วยแชมพูและครีมนวดผมที่ออกแบบพิเศษเฉพาะสำหรับสาวผมทำสีนะคะ เพื่อลุคผมสีเทา แอชสวยสุดปังยาวนานยิ่งขึ้นค่ะ ☺