ทำสีผมขับสีผิวให้สดใส ด้วยเฉดสีแฟชั่นนำเทรนด์ ง่าย ๆ ที่บ้าน

หากใครที่กำลังเริ่มเบื่อลุคเดิม ๆ ของตนเอง อีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูกลายเป็นอีกคนได้ ก็คือการ "ทำสีผม" เพราะแค่ย้อมผมสีใหม่ที่ไม่เคยทำมาก่อน ก็จะช่วยปรับลุคให้เราดูแตกต่างไปจากเดิมอย่างมาก แต่การทำสีผมขับสีผิวให้สดใสนั้น ก็มีวิธีการเลือกทำสีผมให้เข้ากับตนเองด้วย ไม่ว่าใช่ทุกสีจะเหมาะกับทุกคน นำเทรนด์ทำสีผมฉบับตนเองง่าย ๆ ที่บ้าน ไม่ว่าสีผิวไหนก็เอาอยู่ ได้จากบทความนี้

ทำสีผม ลอรีอัล

วิธีดูโทนสีผิวของตัวเองให้เข้ากับสีผม

          เคยสังเกตกันไหมว่า บางครั้งการเลือกทำสีผมตามคนอื่นที่เราเห็นว่าสวยมาก แต่พอทำตามแล้วกลับไม่ได้สีที่ถูกใจ หรือ ไม่สวยตามที่คิดเอาไว้ ทั้ง ๆ ที่ก็ทำสีผมเดียวกัน เพราะการเลือกทำสีผมให้ออกมาดูดี มีออร่าจับนั้น ควรเลือกให้เหมาะกับสีผิวของตนเอง เนื่องจากสภาพผิวของคนเรามีความแตกต่างกัน ดังนั้น การเลือกทำสีผมให้เหมาะสมจึงแตกต่างกันด้วย สิ่งที่ควรรู้อันดับแรกนั่นก็คือ วิธีการเช็กโทนสีผิวของตนเอง นั่นเอง
  • Cool Skin หรือ สีผิวโทนเย็น (อันเดอร์โทนสีน้ำเงิน) คือ สีผิวที่มีเส้นเลือดเป็นสีออกน้ำเงินหรือม่วง สังเกตได้ที่บริเวณข้อมือ คนที่มีเส้นเลือดสีนี้ จะมีสีผิวโทนอมสีชมพู ซึ่งสีที่เหมาะสมจะเป็น สีผมโทนสีเทา สีน้ำตาลอ่อนและสีประกายหม่น
  • Warm Skin หรือ สีผิวโทนอบอุ่น (อันเดอร์โทนสีเหลือง) คือ สีผิวที่มีเส้นเลือดออกเป็นสีเขียว ซึ่งสีผิวจะออกไปในโทนสีเหลือง ซึ่งสีผมที่เหมาะจะเป็น สีผมโทนน้ำตาล และสีน้ำตาลประกายแดง

ผิวขาวอมชมพู

ควรทำสีผม: สีบลอนด์ประกายหม่น, สีโทนน้ำตาลทอง, สีน้ำตาลอ่อน และสีน้ำตาลอมส้ม
แนะนำผลิตภัณฑ์: L'Oréal Paris Excellence Fashion เบอร์ 9.11, 7.17, 6.35

ทำสีผมสำหรับผิวขาวอมชมพู

ผิวขาวอมเหลือง

ควรทำสีผม: สีน้ำตาลแดงประกายม่วง, สีประกายม่วงเหลือบแดง, สีน้ำตาลอมแดง และสีมะฮอกกานี
แนะนำ: L'Oréal Paris Excellence Fashion เบอร์ 5.54, 6.34

ทำสีผมสำหรับผิวขาวอมเหลือง

ผิวน้ำผึ้งหรือผิวสองสี

ควรทำสีผม: สีน้ำตาลอ่อน, สีน้ำตาลประกายทอง และสีทอง
แนะนำ: L'Oréal Paris Excellence Fashion เบอร์ 7.73, 6.13, 6.45

ทำสีผมสำหรับผิวสองสี

ผิวสีเข้ม

ควรทำสีผม: สีน้ำตาลช็อกโกแลต, สีน้ำตาลธรรมชาติ, สีดำ, สีน้ำตาลโค๊ก และสีเข้ม
แนะนำ: L'Oréal Paris Excellence Fashion เบอร์ 6.1, 5.13

ทำสีผมสำหรับผิวสีเข้ม

          เป็นอย่างไรกันบ้าง? กับการเลือกทำสีผมด้วยโทนสีผิวของตนเอง บอกเลยว่าต่อจากนี้ไปจะไม่มีการเลือกทำสีผิดชีวิตเปลี่ยนแน่นอน นอกจากนี้ยังสามารถนำไปวิธีดังกล่าวนี้ไปประยุกต์ใช้เป็นแนวทางเลือกเฉดเมคอัพในการแต่งหน้าและการเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับสีผิวตนเองได้อีกด้วย