ทำสีผมปิดผมขาวด้วยตัวเอง กับ L’Oréal Paris Excellence

ปัญหาผมหงอก เป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงความผิดปกติบางอย่างในร่างกายของเรา รวมถึงยังเป็นปัญหาหนักใจสำหรับใครหลายคนอีกด้วย แต่เนื่องจากสถานการณ์โรคโควิดระบาดแบบนี้ จะออกไปไหนมาไหนก็มีข้อจำกัด การเดินทางไปร้านทำผมของใครหลายคนอาจจะไม่สะดวก ดังนั้นสำหรับใครที่ไม่อยากออกไปไหน การทำสีผมปิดผมหงอกด้วยตัวเองอาจจะตอบโจทย์มากกว่า แนะนำ L’Oréal Paris Excellence Crème ครีมเปลี่ยนสีผมถาวร ปิดผมขาวเเนบสนิท 100% จะดีแค่ไหน ตามมาดูกัน!


ครีมเปลี่ยนสีผมถาวร ปิดผมขาวเเนบสนิท 100%

สำหรับใครที่กังวลว่า ทำสีผมเองแล้วจะรอดไหม?! บอกได้เลยว่ารอด และง่ายกว่าที่คิด เพราะ ครีมเปลี่ยนสีผมถาวรนี้ เมื่อใช้แล้วช่วยให้ผมนุ่มลื่นขึ้น และผมไม่มีเสีย แถมเฉดสีก็มีหลายเฉดให้เลือกมาก ๆ อีกด้วย แต่เฉดสีที่จะแนะนำให้ทำวันนี้เลยคือ
L’Oréal Paris Excellence Crème สีเบอร์ 5.15 Frosted Light Brown เมื่อทำออกมาแล้ว สีผมจะยังดูเป็นสีน้ำตาลธรรมชาติ ประกายหม่น ๆ ทำให้ใบหน้าของเราดูสดใส อ่อนเยาว์ขึ้น และที่สำคัญสามารถปิดผมขาวได้แนบสนิท 100 %* ดีขนาดนี้ ห้ามพลาด!
สำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่า สีผมที่เราเลือกจะเข้ากับตัวเองหรือไม่? ทำแล้วจะรอดมั้ย? หมดห่วงไปได้เลย เพราะว่าทางลอรีอัล ปารีส มีให้เราได้ทดลองสีผมผ่านทางเว็ปไซต์ออนไลน์คลิกที่นี่ บอกได้เลยว่าตอบโจทย์มาก ๆ สำหรับใครที่อยากเลือกสีผมให้เข้ากับตัวเอง เพราะเราจะได้เห็นเฉดสีผมก่อนที่จะทำจริง ๆ โดยเราสามารถเลือกทดลองผ่านกล้องหรือจากรูปก็ได้ แล้วเลือกเฉดสีผมที่เข้ากับตัวเองได้เลย!

อุปการณ์การทำสีผมภายในกล่อง

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • ครีมเปลี่ยนสีผม
 • ดีเวลลอปเปอร์
 • 2 แชมพู สูตรช่วยดูแลเส้นผม
 • 3 มาส์กบำรุงผม เนื้อบางเบา
 • หัวแปรงปลายหวี (สามารถนำมาเปลี่ยนกับฝาจุกปลายแหลมของขวดดีเวลลอปเปอร์หลังผสมเสร็จแล้วได้ เพื่อความสะดวกยิ่งขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่มีผมยาว)
 • ถุงมือ
 • คู่มือการใช้งาน
ขั้นตอนการทำสีผมด้วยตัวเอง

วิธีการใช้งาน

 1. หาผ้ามาคลุมไหล่ให้เรียบร้อย เพื่อกันสีหกเลอะเทอะ
 2. สวมถุงมือและใส่ให้เรียบร้อย
 3. ผสมครีมเปลี่ยนสีผมและดีเวลลอปเปอร์ โดยปิดฝาเขย่าขวดให้เข้ากัน แล้วหักปลายฝาจุกออกทันที
 4. เปลี่ยนฝาขวดเป็นหัวแปรงปลายหวี เพื่อความสะดวกในการใช้งาน โดยเฉพาะคนที่มีผมยาว
 5. ป้ายสีที่ผสมลงบนผม โดยเว้นส่วนโคนไว้เล็กน้อย แล้วป้ายลงมาตามความยาวถึงปลายผม
 6. ทิ้งเอาไว้ 20 นาที
 7. เติมช่วงโคนผมที่เหลือไว้ เพราะ ช่วงโคนผมเป็นบริเวณผมขึ้นใหม่ สีผมจะติดได้ไวมาก ดังนั้น หากเราลงสีจากโคนผมก่อน พอทำเสร็จสีผมจะออกมาไม่สม่ำเสมอกัน แต่ทั้งนี้ขึ้นกับสีผม และสภาพผมของแต่ละคนด้วยนะคะ ถ้าเป็นคนที่ทำสีผมบ่อย ๆ และสีผมเท่ากัน ก็ไม่ต้องเว้นโคนก่อนค่ะ
 8. เมื่อลงสีครบทั่วหัวแล้ว ให้ใช้มือนวดให้ทั่วศีรษะ แล้วทิ้งเอาไว้อีก 10 นาทีค่อยล้างออก (รวมเวลาทั้งหมดประมาณ 30-40นาที)
 9. ล้างน้ำเปล่าปกติ 1 รอบให้สะอาด แนะนำว่าก่อนล้างออกให้นวดศีรษะให้ทั่วอีกหนึ่งครั้ง สีผสมจะสม่ำเสมอยิ่งขึ้น
 10. ใช้แชมพู สูตรดูแลเส้นผมทำความสะอาดให้ทั่ว แล้วล้างน้ำเปล่าออกให้สะอาดอีกครั้ง
 11. มาส์กบำรุงผม โดยชโลมให้ทั่วศีรษะ แล้วนวดทิ้งเอาไว้ 3 นาที จึงล้างออกให้สะอาด
 12. เป่าผมและจัดทรงตามต้องการได้เลย

ผลลัพธ์หลังจากการใช้งาน

เปรียบเทียบก่อนและหลังการทำสีผม

ผลลัพธ์หลังจากการเปลี่ยนสีผม จะเห็นได้ว่า สีผมที่เลือกจะยังคงเป็นสีผมโทนสีน้ำตาลธรรมชาติอยู่ แต่เมื่อเรามองจะเห็นเป็นประกายเหลือบ ๆ มะฮอกกะนีด้วย จะดูมีมิติมากขึ้นและได้สีออกมาที่ถูกใจมาก ๆ แต่ถ้าหากว่า ใครที่มีผมขาวขึ้นมาใหม่บริเวณโคนผมแล้วยังไม่อยากย้อมผมใหม่ หรือว่า ช่วงเวลาที่เร่งด่วน ต้องการความเนี้ยบ แนะนำให้ใช้ L’Oréal Paris Magic Retouch สเปรย์ปิดโคนผมขาวแบบชั่วคราว ให้ผลลัพธ์ทันที โดยจะเปลี่ยนสีผมให้ดูกลมกลืน สม่ำเสมอ แห้งไว ติดทน และไม่เลอะเปรอะเปื้อน ล้างออกได้ด้วยแชมพู บอกได้เลยว่าใช้งานง่ายมาก ๆ แค่เขย่าขวด แล้วสเปรย์ลงบนโคนผม ห่างประมาณ 10-15 ซม. ทิ้งเอาไว้ให้แห้งซักครู่ แล้วก็จัดทรงผมได้ตามปกติเลย สำหรับใครที่สนใจราคาปกติชิ้นละ 379 บาท มีวางจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไปและออนไลน์
*ผลการศึกษาในห้องปฏิบัติการกับปอยผม สำหรับ L'Oreal Excellence Creme No.4 No.5 No.5.15 โดย Saint Quen Codex, ประเทศฝรั่งเศส เมื่อตุลาคม 2557/ ผลลัพธ์นี้ขึ้นอยู่กับสีที่เลือกใช้ วิธีการใช้ และสภาพเส้นผม