hair color trends

วิธีทำสีผมด้วยตัวเองง่าย ๆ พร้อมวิธีดูแลให้สีผมติดทนนาน

ช่วงเวลานี้ใคร ๆ ต่างก็ต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้าน ในช่วงที่ไวรัสโควิด-19 ระบาดอยู่ตอนนี้ แต่ถึงจะกักตัวอยู่แต่ในบ้านเราก็สวยแซ่บได้ด้วยการทำสีผม เพราะสีผมจะทำให้หน้าเราดูมีลูกเล่น อยากจะเป็นสาวคมเข้มหรืออยากให้หน้าดูละมุนขึ้นก็ทำได้ สำหรับใครหากมีสีผมเดิมโทนออกสีน้ำตาลอ่อน ๆ อยู่แล้ว ก็เปลี่ยนสีผมได้ไม่ยาก เลือกใช้ ลอรีอัล ปารีส เอ็กซ์เซลเลนซ์ ครีม สี 7.01 รุ่นนี้สีติดทนยาวนาน ปิดผมขาวได้ 100% มีสีให้เลือกหลากหลายโทน ปิดสีผมขาวได้แบบสีไม่แก่ และความเก๋กว่านั้นคือ เราสามารถเข้าไปลองสีผมที่เราจะทำได้ที่เว็บลอรีอัลได้ด้วย ซึ่งบอกก่อนเลยว่าดีมาก ๆ เนื่องจากแต่ละคนมีพื้นสีผมที่แตกต่างกัน ดังนั้นการลองสีผมจำลองจากเว็บก็จะตรงมากกว่าการที่เราเทียบจากหน้ากล่อง ดังนั้นอย่ารอช้า… เลื่อนภาพดูสีผมและขั้นตอนการทำง่าย ๆ ด้วยตัวเองกันดีกว่า

วิธีเลือกสี ในการทำสีผมด้วยตัวเอง

วิธีเลือกสีผมในการทำสีผมด้วยตัวเองนั้นไม่ยาก สาว ๆ สามารถทำเองที่บ้านได้ง่าย ๆ เพียงเลือกสีที่ชอบ เป็นไอเดียการทำสีในใจ และเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับการทำด้วยตัวเองแบบใหม่ง้อช่างทำผม ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะช่วยให้สาว ๆ เนรมิตรสีผมสวยได้ดั่งใจต้องการ มาดูรายละเอียดวิธีการเลือกสีผมเพื่อทำสีผมด้วยตัวเองกัน

ทำสีผม

เลือกสีที่ชอบ

ก่อนทำสี สาว ๆ ควรไม่ไอเดียของสีผมที่ตัวเองชอบเสียก่อน เพื่อที่จะได้เป็นต้นแบบสีผมที่ต้องการ เป็นการค้นหาสีผมเบื้องต้น ดดยควรเลือกให้เหมาะกับบุคลิก สไตล์การแต่งตัว และสีผิวของตนเอง เพื่อให้สีผมหลังทำช่วยส่งเสริมบุคคลิกและความมั่นใจให้สาว ๆ เพิ่มมากขึ้น

เลือกเฉดสีสำหรับมือใหม่

หากนี่เป็นครั้งแรกที่สาว ๆ จะทำการเปลี่ยนสีผม เพื่อเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มสีสันให้กับตัวเอง และยังไม่มั่นใจว่าควรทำสีผมอะไรดี เพื่อให้เข้ากับตนเองมากที่สุด แนะนำให้เลือกสีผมตามสีผิวของตนเองก่อนจะดีที่สุด โดยโทนสีผิวของคนเราจะแบ่งเป็น 4 โทนสีผิว ดังนี้
  • สีผิวขาวอมชมพู โทนสีที่เหมาะ เช่น สีบลอนด์เหลือบเทาสว่าง สีบลอนด์เบจ สีน้ำตาลช็อกโกแลต สีน้ำตาลประกายเทา
  • สีผิวขาวอมเหลือง โทนสีที่เหมาะ เช่น สีน้ำตาลประกายแดง สีน้ำตาลประกายม่วง สีแงมะฮอกกานี สำน้ำตาลโทนเข้ม
  • สีผิวน้ำผึ้ง ผิวสองสี โทนสีที่เหมาะ เช่น สีน้ำตาลอมเทาหม่น สีบลอนด์ สีสตรอว์เบอร์รี่บลอนด์ สีน้ำตาลเฟดอ่อน
  • สีผิวเข้ม โทนสีที่เหมาะ เช่น สีน้ำตาลคาราเมล สีดำไฮไลท์เทา สีนำตาลชานม สีน้ำตาลช็อกโกแลต

เลือกยาย้อมผมที่ย้อมง่าย สำหรับมือใหม่

ทำสีผมเองง่าย ๆ ที่บ้าน แบบที่มือใหม่ก็ทำเองได้ เพียงแค่เลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ง่าย และสะดวกต่อการทำได้ด้วยตัวเอง ซึ่งจะช่วยให้สามารถเนรมิตรสีผมสวยได้ดั่งใจ แบบไม่ต้องใช้ตัวช่วยก็ได้สีผมสวยเหมือนออกมาจากซาลอน อย่างครีมเปลี่ยนสีผมจากลอรีอัล ปารีส ที่มีให้เลือกมากมาย เช่น
  • เอ็กซ์เซลเลนซ์ บลีช ซูพรีม
  • เอ็กซ์เซลเลนซ์ ครีม
  • เอ็กซ์เซลเลนซ์ แฟชั่น
  • เอ็กซ์เซลเลนซ์ แอช ซูพรีม

เลือกยาย้อมผมที่ปลอดภัย ไม่ผสมแอมโมเนีย

การเลือกยาย้อมผมที่ปลอดภัย ไม่ผสมแอมโมเนีย เป็นอีก 1 ปัจจัยที่สำคัญ สำหรับสาว ๆ ที่เป็นมือใหม่หัดทำสีผมด้วยตนเอง การเลือกผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ทำร้ายผมและผิวหนังของเรา ซึ่งแอมโมเนียเป็นสารสำคัญที่ทำให้เม็ดสีผังตัวในเส้นผมได้ดีมากขึ้น แต่ก็เป็นสารที่มีกลิ่นฉุด ซึ่งอาจทำให้แสบจมูก และตาได้ง่าย และยังทำให้เกิดการระคายเคืองหนังศีรษะได้ง่ายอีกด้วย

เลือกซื้อปริมาณผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสม

เลือกซื้อในปริมาณผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสม คือ การเลือกผลิตภัณฑ์ตามความยาวของเส้นผมของเรา เช่น ผมสั้นใช้ปริมาณ 1 กล่อง ผมยาวใช้ปริมาณ 2 กล่อง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ที่เลือกซื้อ สามารถดูคำแนะนำที่อยู่บนฉลากข้างกล่องผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้

ข้อห้ามและข้อปฏิบัติ ก่อนทำสีผม

ข้อห้ามและข้อปฏิบัติก่อนทำสีผม เพื่อให้ได้สีผมที่สวยดั่งใจคิด ก่อนที่จะลงมือเปลี่ยนสีผมต้องมีการเตรียมตัวให้ดี โดยการเตรียมก่อนทำสีผมมีด้วยกัน 4 ข้อดังนี้

ข้อควรปฎิบัติก่อนทำสีผม

บำรุงผมก่อนทำสีผม

ก่อนทำสีผมสาว ๆ ควรบำรุงผมให้เต็มที่ เสมือนเป็นการตุนสารบำรุงให้ผมแข็งแรงเอาไว้ก่อนที่ผมจะทำสี เพื่อให้เมื่อทำสีผมเสร็จเรียบร้อยแล้ว เส้นผมจะไม่แห้งเสียได้ง่าย โดยก่อนทำสีผมประมาณ 1 สัปดาห์ ให้บำรุงเส้นผมด้วยการใส่น้ำมันหรือเซรั่มอย่างน้อย 3 ครั้งต่อสัปดาห์ และมาสก์ผมด้วยทรีทเมนต์อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง เพื่อให้เส้นผมมีความแข็งแรงและชุ่มชื้น

ไม่ควรสระก่อนทำสีผม 2 วัน

ก่อนทำสีผม 2 วัน แนะนำว่าไม่ควรสระผม เพื่อรักษาน้ำมันธรรมชาติไว้บนหนังศีรษะ เนื่องจากนำมันธรรมชาตินี้จะช่วยให้ลดการเกิดอาการระคายเคืองเวลาที่ทำสีผม อีกทั้งยังช่วยให้ผมไม่แห้งเสียจากการทำสีผมมากเกินไปอีกด้วย

งดการทำผมด้วยสารเคมีก่อนทำสีผม

งดการทำผมโดยการใช้สารเคมีทั้งหลาย เช่น การดัดลอนผม หรือยืดผม ก่อนเปลี่ยนสีผมประมาณ 2 สัปดาห์ เนื่องจากการใช้สารเคมีกับเส้นผมติดกันมากเกินไป อาจทำให้ผมแห้งเสียมากยิ่งขึ้น จึงควรเว้นระยะห่างก่อนทำสีผม

ทดสอบอาการแพ้ล่วงหน้า ก่อนทำสีผม

ทดสอบอาการแพ้ล่วงหน้าก่อนทำสีผม เป็นอีก 1 ปัจจัยที่สำคัญก่อนเริ่มทำสีผมจริง หรือการใช้ผลิตภัณฑ์นั้นเป็นครั้งแรก เพราะอาจเกิดการระคายเคือง แสบ แดง หรือคันได้ โดยเฉพาะกับผู้ที่มีผิวหนังบอบบางระคายเคืองง่าย แนะนำให้ทดสอบอาการแพ้ล่วงหน้าก่อนย้อมผมประมาณ 2 วัน โดยการทาผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมบนท้องแขนเล็กน้อย และปล่อยให้แห้ง หากเกิดอาการ คัน แดง หรือรู้สึกระคายเคืองให้รีบล้างออกทันที และไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวในการย้อมผมต่อ

ขั้นตอนการทำสีผม

ทำสีผมด้วยตัวเอง

1. ผสมคัลเลอร์ริ่ง ครีม ลงในขวดดีเวลลอปเปอร์

ผสมคัลเลอร์ริ่ง ครีม (1a) ลงในขวดดีเวลลอปเปอร์ (1b) แล้วปิดฝาเขย่าให้เข้ากัน จากนั้นหักจุกออกสำหรับใช้แบบหัวปลายแหลม หรือจะเปลี่ยนใส่หัวแปรงหวีก็สะดวกดี โดยจะทำสีผมเลยแบบไม่ต้องสระผมก่อนก็ได้ แต่สำหรับใครที่สระผมก่อน แนะนำว่าไม่ต้องใช้ครีมนวด และต้องเป่าผมให้แห้งสนิทก่อน

2.แบ่งช่อผม

การแบ่งช่อผม ควรแบ่งเป็นช่อน้อย ๆ เพื่อให้น้ำยาเข้าถึงเส้นผมอย่างละเอียด สีผมที่ได้จะมีความสม่ำเสมอกัน ค่อย ๆ ทำไปเรื่อย ๆ และลงสีเริ่มตั้งแต่โคนผมจรดปลายผมได้เลย เนื่องจากพื้นผมสีเดิมจะเสมอกันทั้งศรีษะ แต่ถ้าใครโคนผมดำ แล้วช่วงกลางไปยันปลายผมเป็นอีกสี อาจจะต้องลงตรงช่วงกลางก่อน แล้วค่อยลงโคนทีหลัง หรือถ้าใครเน้นปิดโคนผมขาว หรือเน้นเติมโคนก็อาจจะต้องลงโคนก่อน

3.นวดให้ทั่ว แล้วทิ้งไว้ 30 นาที

เมื่อทำการลงสีผมเสร็จแล้ว ให้นวดทั่ว ๆ อีกครั้ง แล้วทิ้งไว้ 30 นาที พอครบ 30 นาที แล้วให้ล้างสีออก ตอนล้างมีทริคคือให้ค่อย ๆ นวดไปด้วย สีผมที่ได้จะยิ่งสม่ำเสมอมากขึ้น จากนั้นให้ใช้แชมพูที่ให้มา บอกเลยว่าแชมพูนี้สามารถทำความสะอาดได้ดี กลิ่นหอม เมื่อสระผมแล้วผมไม่มีฝืด และมีการเคลมว่าเป็นสูตรอ่อนโยนด้วย

นี่คือทีเด็ด หลังจากสระผมเสร็จแล้ว ให้ใช้มาส์กที่มาพร้อมกับกล่อง รับรองได้ว่าผมลื่น ไม่มีแววของผมเสียเลย กลิ่นหอมจนลืมไปเลยว่ากำลังทำสีผมอยู่ สามารถหมักทิ้งไว้สัก 3-5 นาทีก็ได้ แล้วแต่สะดวกได้เลย ปริมาณที่ให้มาก็ถือว่าเยอะเลยทีเดียว จะเก็บไว้ใช้นวดหลังสระก็ได้อีกหลายครั้ง

เปรียบเทียบก่อนและหลังทำสีผม

เคล็ดลับการดูแลผมหลังทำสี

เคล็ดลับการดูแลผมหลังทำสี หากอยากให้สีผมที่ทำมาอยู่กับเราไปนาน ๆ ก็ควรมีการดูแลที่ดี เพื่อให้สีผมของเราไม่เฟด ไม่แปรเปลี่ยนได้ง่าย ซึ่งเคล็ดลับการดูแลผมเพื่อให้สีผมอยู่คู่กับผมเราไปนานมีดังนี้

เว้นการสระผม 3-4 วัน

หากอยากให้สีผมสวย ๆ ที่ทำมาอยู่กับเราไปนาน ๆ แนะนำว่าสาว ๆ ที่เคยสระผมแบบวันเว้นวัน อาจต้องเปลี่ยนมาเป็นสระผมแบบ 2-3 วันสระครั้งแทน หรือหากสามารถสระผมสัปดาห์ละ 1 ครั้งได้ก็จะยิ่งดี เพราะการสระผมอาจทำให้สีผมสวย ๆ ที่ทำมาเฟดลงได้ จึงไม่ควรสระผมถี่มากนัก

ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ

หลังจากผมทำสีควรเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่มีอยู่ในห้องน้ำ ไม่ว่าเป็นแชมพู หรือครีมนวดผม ให้เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ เนื่องจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะถูกออกแบบมาเพื่อดูแลสภาพเส้นผมหลังจากทำสี และช่วยให้สีผมของเราอยู่ได้ยาวนาน ไม่หลุดลอก หรือเฟดง่าย เป็นการล็อคสีผมได้ดีกว่าใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมแบบธรรมดา

ใช้ครีมนวดหรือทรีทเมนต์ผมเป็นประจำ

การใช้ครีมนวดสูตรเข้มข้น หรือการทำทรีทเมนต์ผมเป็นประจำ หลังจากทำสีถือว่าจำเป็นอย่างมาก เพราะหลังทำสี ผมต้องการความดูแลที่มากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะช่วงปลายผม ดังนั้นการบำรุงผมด้วยครีมนวดสูตรเข้มข้น หรือทรีทเมนต์จะช่วยฟื้นฟูให้ผมที่แห้งเสีบกลับคืนมา และช่วยล็อคสีผมให้อยู่กับเราไปนาน ๆ ด้วย โดยแนะนำให้ทำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

ลดการใช้อุปกรณ์ทำความร้อนกับผม

ลดการใช้อุปกรณ์ทำความร้อนกับเส้นผมโดยตรงหลังจากการทำสีผม เช่น ไดร์ ยืด ม้วน การกระทำเหล่านี้ทำให้ผมของเรากรอบ และขาดได้ง่าย ซึ่งหากหลีกเลี่ยงได้ยาก แนะนำให้ใช้สเปรย์ที่ช่วยปกป้องผมจากความร้อนก่อนจัดแต่งทรงผมด้วยอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อไม่ให้ผมโดนทำร้ายมากจนเกินไป แถมยังช่วยล็อคทรงผมให้อยู่นานมากขึ้นอีกด้วย

สีผมแนะนำ

ส่วนตัวใช้น้ำยาเปลี่ยนสีผมรุ่น Excellence creme เพราะไม่แสบหนังศรีษะเลย กลิ่นก็ไม่แรงในช่วงระหว่างทำสีผมก็ได้สีผมที่สวย อาจจะไม่เหมือนเป๊ะแบบที่กล่อง ขึ้นอยู่กับสีผมเดิมของเราด้วย แนะนำให้ลองสีบนเว็บดูก่อนจะตรงกว่า

L’Oreal Paris Excellence Creme เบอร์ 7.01

L’Oreal Paris Excellence Creme เบอร์ 7.01

อย่าปล่อยให้ช่วงกักตัวน่าเบื่อ! หาอะไรทำให้ชีวิตดูมีสีสัน เปลี่ยนสีผมไปกับ L’Oreal Paris Excellence Creme เบอร์ 7.01 สีบลอนด์ ที่ให้ลุคแบบสายฝอ เหมาะสำหรับคนที่อยากทำสีผมโทนสว่าง สำหรับใครที่พื้นสีผมเดิมสีน้ำตาลอ่อนอยู่แล้ว ต้องอ่อนให้สุด แต่ที่สำคัญต้องปิดผมขาวได้ด้วย ซึ่งสีผมเบอร์ 7.01 นี้มีความประกายหม่น ๆ นิดหน่อย ออกแนวแอชเบา ๆ เพื่อให้มีลูกเล่นเพิ่มขึ้น สำหรับคนที่ผมยาวมาก ๆ อาจจะต้องใช้ประมาณ 2 กล่อง บริเวณหน้ากล่องจะเป็นสีบลอนด์มาก ๆ แต่พอดูข้างหลังจะมี Swatch บอกสำหรับพื้นผมสีแต่ละสี ซึ่งเมื่อเทียบดูแล้ว มีความใกล้เคียงกับที่ลองในเว็บ อุปกรณ์ภายในกล่องครบครัน มาพร้อมคู่มือการทำสีผมอย่างละเอียด


สเปรย์เปลี่ยนสีผมแบบชั่วคราว

แต่ถ้าใครไม่มีเวลาจัดการกับผมขาว เพราะบางคนผมขาวก็ขึ้นไวมาก ๆ หรือจะเอาไว้ใช้จัดการกับโคนผมดำขึ้นใหม่ก็ได้เช่นกัน แนะนำตัวช่วยเสริม L’Oreal Paris MAGIC RETOUCH สเปรย์ปิดโคนผมขาวแบบชั่วคราว ให้ผลลัพธ์ทันที สวยด่วน ปิดผมขาวทันใจภายใน 3 วินาที มีให้เลือกหลายสี เพื่อให้แมทช์กับสีผมของเราได้ ตัวนี้แค่เราสระผมก็ล้างออกได้เลย จะเห็นว่าหัวสเปรย์เล็ก ละอองละเอียด ใช้ง่ายมาก ๆ แถมยังไม่เลอะและไม่เยิ้มอีกด้วย

อยู่บ้านก็ทำสีผมสวยเองได้ โดยสีผมที่ได้จะขึ้นอยู่กับพื้นสีผมเดิมของแต่ละบุคคล ทำเองได้ปลอดภัยง่ายนิดเดียว หากใครที่สนใจทำสีผมด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ ให้สวยแซ่บ ในช่วงกักตัวอยู่บ้าน มีจำหน่ายสินค้า L’Oreal Paris Excellence Creme เบอร์ 7.01 ตามซูเปอร์มาเก็ต บิวตี้สโตร์ ร้านค้าทั่วไป และ L’Oreal Paris Official Store ใน Lazada & Shopee ราคาชิ้นละ 379 บาท

{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/do-hair-color-by-yourself" }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Thing", "subjectOf": { "@type": "ItemList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/bright-face-with-hair-color", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"bright-face-with-hair-color", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/brand-section/resize-image-28102023ep2/microsoftteamsimage-105-1_11zon.jpg?rev=44da6726e3c441998ab6705d7899808b", "height":600, "width":2000 }, "datePublished": "2566-10-28T05:19:37+00:00", "dateModified": "2567-05-09T09:10:31+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;เคยไหมที่ทำสีผม มาแล้วไม่เข้ากับสีผิว ทำให้หน้ายิ่งแลดูหมองคล้ำ ดูไม่สดใสเหมือนคนที่เพิ่งเปลี่ยนสีผมมาใหม่ นั่นก็เป็นเพราะโทนสีผมที่เลือกไม่ช่วยขับผิวหน้าหน้าผ่อง ไบร์ท ดูสดใส &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;การเลือกสีผมให้เหมาะกับผิวของเราจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะสีผมเปรียบเสมือนเมคอัพอีก 1 อย่างที่ช่วยขับผิวหน้าของเราให้สว่างและกระจ่างใสได้ ดังนั้นนอกจากคำนึงเรื่องสีผมที่กำลังเป็นเทรนด์และไม่เฟดง่ายแล้ว ยังต้องเลือกสีผมที่จะช่วยให้หน้าเราสว่างอีกด้วย &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;พามาส่องไอเดียทำสีผมในปี 2023 ที่ขับให้หน้าไบร์ท มีออร่า ด้วย 3 เฉดสีจากลอรีอัล ที่เหมาะกับโทนสีผิวของสาว ๆ เอเชียอย่างมาก แถมเป็น 3 เฉดสีที่ฮอตฮิตตลอดกาล บอกเลยว่าสีผมไม่เฟด หน้าไม่ดรอปแน่นอน!" } }, { "@type":"ListItem", "position": 2, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/best-hair-color-for-skin-tone", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"best-hair-color-for-skin-tone", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/best-hair-color-for-skin-tone/2000x900-ok-(1).jpg?rev=3e138c649d7046b797be23bcf5ef142b", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-10-10T07:32:32+00:00", "dateModified": "2566-10-25T09:00:48+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากทำสีผมใหม่ เพราะสีเดิมที่ย้อมไปแล้วทำให้หน้าหมองอย่างบอกไม่ถูก แต่ก็ไม่รู้ว่าสีผมที่ทำให้หน้าสว่างแบบไหนเหมาะสมกับตนเองที่สุด เพียงรู้วิธีเลือกสีอย่างถูกต้องไปใช้งาน พร้อมคำแนะนำการดูแลเส้นผมให้สีติดทนนาน" } }, { "@type":"ListItem", "position": 3, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/how-to-bleach-your-hair", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"how-to-bleach-your-hair", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/brand-section/resize-image-28102023ep2/hair-color-blog-content-banner_june_11zon.jpg?rev=e068ace145d141ce953e8e36389d9ea1", "height":600, "width":2000 }, "datePublished": "2566-10-29T10:55:47+00:00", "dateModified": "2567-05-09T09:08:47+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากมีสีผมอ่อนมาก ๆ หรือมีสีผมที่แปลกแหวกแนวจากคนอื่น ๆ สิ่งหนึ่งที่สำคัญคือ การฟอกสีผมเพื่อทำสีผมที่ถูกใจ ดังนั้นจะต้องเลือกใช้น้ำยาฟอกสีผมคุณภาพกันหน่อย หากคุณชอบ<a href="https://www.loreal-paris.co.th/best-hair-color-for-skin-tone">ทำสีผม</a>ที่บ้านมากกว่าไปร้านเสริมสวย คุณจำเป็นต้องรู้วิธีฟอกสีผมอย่างถูกต้องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ อ่านต่อเพื่อเรียนรู้วิธีฟอกสีผมด้วยตัวเอง พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ฟอกสีผมที่ดีที่สุดของลอรีอัล ปารีส ที่คุณสามารถใช้ได้" } }, { "@type":"ListItem", "position": 4, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/color-grey-hair-with-excellence-creme", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"color-grey-hair-with-excellence-creme", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/brand-section/resize-image-25102023ep2/blog-2000x900.jpg?rev=fdb0e68e6d2f456383c77e395ac73fef", "height":600, "width":2000 }, "datePublished": "2566-10-28T04:06:30+00:00", "dateModified": "2567-05-09T09:08:25+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"ผมหงอก เกิดจากการลดลงของเม็ดสีเมลานินที่อยู่ในเซลล์รากผม จึงทำให้ผมเป็นสีขาว หยาบ ไม่เป็นประกาย ส่วนมากจะพบในวัยผู้สูงอายุ แต่บางคนก็อาจพบปัญหาผมหงอกก่อนวัย พาให้สูญเสียความมั่นใจได้ เลยหาวิธีจัดการโดยไปร้านทำผมในราคาที่แสนแพง แต่จะดีกว่าไหม หากรู้จักกับผลิตภัณฑ์<a href="https://www.loreal-paris.co.th/anti-fading-color-ash-supreme"><font color="red">ทำสีผม</font></a>ปิดหงอกง่าย ๆ เองที่บ้าน อย่าง Excellence Crème ครีมเปลี่ยนสีผมถาวร ปิดผมขาวเเนบสนิท 100%" } }, { "@type":"ListItem", "position": 5, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/6-ways-to-prevent-hair-color", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"6-ways-to-prevent-hair-color", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/brand-section/resize-image-25102023/blogoctashcover-1.jpg?rev=758eb44f470f4c869745a40868a8f3a8", "height":600, "width":2000 }, "datePublished": "2566-10-26T09:35:41+00:00", "dateModified": "2567-05-09T09:08:39+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"" } } ] } } { "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris", "name": "เคล็ดลับ Beauty Magazine by L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 3, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/hair-color", "name": "Bold Ideas From Hair Color Pros" } } , { "@type":"ListItem", "position": 4, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/hair-color/hair-color-trends", "name": "เทรนด์สีผมและทรงผม - L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 5, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/do-hair-color-by-yourself", "name": "do-hair-color-by-yourself" } } ] }