ทำสีผมด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ ให้สวยแซ่บ ในช่วงกักตัวอยู่บ้าน!

ช่วงเวลานี้ใคร ๆ ต่างก็ต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้าน ในช่วงที่ไวรัสโควิด-19 ระบาดอยู่ตอนนี้ แต่ถึงจะกักตัวอยู่แต่ในบ้านเราก็สวยแซ่บได้ด้วยการทำสีผม เพราะสีผมจะทำให้หน้าเราดูมีลูกเล่น อยากจะเป็นสาวคมเข้มหรืออยากให้หน้าดูละมุนขึ้นก็ทำได้ สำหรับใครหากมีสีผมเดิมโทนออกสีน้ำตาลอ่อน ๆ อยู่แล้ว ก็เปลี่ยนสีผมได้ไม่ยาก เลือกใช้ ลอรีอัล ปารีส เอ็กซ์เซลเลนซ์ ครีม สี 7.01 รุ่นนี้สีติดทนยาวนาน ปิดผมขาวได้ 100% มีสีให้เลือกหลากหลายโทน ปิดสีผมขาวได้แบบสีไม่แก่ และความเก๋กว่านั้นคือ เราสามารถเข้าไปลองสีผมที่เราจะทำได้ที่เว็บลอรีอัลได้ด้วย ซึ่งบอกก่อนเลยว่าดีมาก ๆ เนื่องจากแต่ละคนมีพื้นสีผมที่แตกต่างกัน ดังนั้นการลองสีผมจำลองจากเว็บก็จะตรงมากกว่าการที่เราเทียบจากหน้ากล่อง ดังนั้นอย่ารอช้า… เลื่อนภาพดูสีผมและขั้นตอนการทำง่าย ๆ ด้วยตัวเองกันดีกว่า


L’Oreal Paris Excellence Creme เบอร์ 7.01

อย่าปล่อยให้ช่วงกักตัวน่าเบื่อ! หาอะไรทำให้ชีวิตดูมีสีสัน เปลี่ยนสีผมไปกับ L’Oreal Paris Excellence Creme เบอร์ 7.01 สีบลอนด์ ที่ให้ลุคแบบสายฝอ เหมาะสำหรับคนที่อยากทำสีผมโทนสว่าง สำหรับใครที่พื้นสีผมเดิมสีน้ำตาลอ่อนอยู่แล้ว ต้องอ่อนให้สุด แต่ที่สำคัญต้องปิดผมขาวได้ด้วย ซึ่งสีผมเบอร์ 7.01 นี้มีความประกายหม่น ๆ นิดหน่อย ออกแนวแอชเบา ๆ เพื่อให้มีลูกเล่นเพิ่มขึ้น สำหรับคนที่ผมยาวมาก ๆ อาจจะต้องใช้ประมาณ 2 กล่อง บริเวณหน้ากล่องจะเป็นสีบลอนด์มาก ๆ แต่พอดูข้างหลังจะมี Swatch บอกสำหรับพื้นผมสีแต่ละสี ซึ่งเมื่อเทียบดูแล้ว มีความใกล้เคียงกับที่ลองในเว็บ อุปกรณ์ภายในกล่องครบครัน มาพร้อมคู่มือการทำสีผมอย่างละเอียด

อุปกรณ์ในกล่องของ L’Oreal Paris Excellence Creme

ขั้นตอนของการทำสีผม

1. ผสมคัลเลอร์ริ่ง ครีม ลงในขวดดีเวลลอปเปอร์

ผสมคัลเลอร์ริ่ง ครีม (1a) ลงในขวดดีเวลลอปเปอร์ (1b) แล้วปิดฝาเขย่าให้เข้ากัน จากนั้นหักจุกออกสำหรับใช้แบบหัวปลายแหลม หรือจะเปลี่ยนใส่หัวแปรงหวีก็สะดวกดี โดยจะทำสีผมเลยแบบไม่ต้องสระผมก่อนก็ได้ แต่สำหรับใครที่สระผมก่อน แนะนำว่าไม่ต้องใช้ครีมนวด และต้องเป่าผมให้แห้งสนิทก่อน

2.แบ่งช่อผม

การแบ่งช่อผม ควรแบ่งเป็นช่อน้อย ๆ เพื่อให้น้ำยาเข้าถึงเส้นผมอย่างละเอียด สีผมที่ได้จะมีความสม่ำเสมอกัน ค่อย ๆ ทำไปเรื่อย ๆ และลงสีเริ่มตั้งแต่โคนผมจรดปลายผมได้เลย เนื่องจากพื้นผมสีเดิมจะเสมอกันทั้งศรีษะ แต่ถ้าใครโคนผมดำ แล้วช่วงกลางไปยันปลายผมเป็นอีกสี อาจจะต้องลงตรงช่วงกลางก่อน แล้วค่อยลงโคนทีหลัง หรือถ้าใครเน้นปิดโคนผมขาว หรือเน้นเติมโคนก็อาจจะต้องลงโคนก่อน

3.นวดให้ทั่ว แล้วทิ้งไว้ 30 นาที

เมื่อทำการลงสีผมเสร็จแล้ว ให้นวดทั่ว ๆ อีกครั้ง แล้วทิ้งไว้ 30 นาที พอครบ 30 นาที แล้วให้ล้างสีออก ตอนล้างมีทริคคือให้ค่อย ๆ นวดไปด้วย สีผมที่ได้จะยิ่งสม่ำเสมอมากขึ้น จากนั้นให้ใช้แชมพูที่ให้มา บอกเลยว่าแชมพูนี้สามารถทำความสะอาดได้ดี กลิ่นหอม เมื่อสระผมแล้วผมไม่มีฝืด และมีการเคลมว่าเป็นสูตรอ่อนโยนด้วย

นี่คือทีเด็ด หลังจากสระผมเสร็จแล้ว ให้ใช้มาส์กที่มาพร้อมกับกล่อง รับรองได้ว่าผมลื่น ไม่มีแววของผมเสียเลย กลิ่นหอมจนลืมไปเลยว่ากำลังทำสีผมอยู่ สามารถหมักทิ้งไว้สัก 3-5 นาทีก็ได้ แล้วแต่สะดวกได้เลย ปริมาณที่ให้มาก็ถือว่าเยอะเลยทีเดียว จะเก็บไว้ใช้นวดหลังสระก็ได้อีกหลายครั้ง

เปรียบเทียบก่อนและหลังทำสีผม

เป่าผมแล้วจัดสไตล์ในแบบตัวเองได้เลย

ส่วนตัวใช้น้ำยาเปลี่ยนสีผมรุ่น Excellence creme เพราะไม่แสบหนังศรีษะเลย กลิ่นก็ไม่แรงในช่วงระหว่างทำสีผมก็ได้สีผมที่สวย อาจจะไม่เหมือนเป๊ะแบบที่กล่อง ขึ้นอยู่กับสีผมเดิมของเราด้วย แนะนำให้ลองสีบนเว็บดูก่อนจะตรงกว่า

สเปรย์เปลี่ยนสีผมแบบชั่วคราว

แต่ถ้าใครไม่มีเวลาจัดการกับผมขาว เพราะบางคนผมขาวก็ขึ้นไวมาก ๆ หรือจะเอาไว้ใช้จัดการกับโคนผมดำขึ้นใหม่ก็ได้เช่นกัน แนะนำตัวช่วยเสริม L’Oreal Paris MAGIC RETOUCH สเปรย์ปิดโคนผมขาวแบบชั่วคราว ให้ผลลัพธ์ทันที สวยด่วน ปิดผมขาวทันใจภายใน 3 วินาที มีให้เลือกหลายสี เพื่อให้แมทช์กับสีผมของเราได้ ตัวนี้แค่เราสระผมก็ล้างออกได้เลย จะเห็นว่าหัวสเปรย์เล็ก ละอองละเอียด ใช้ง่ายมาก ๆ แถมยังไม่เลอะและไม่เยิ้มอีกด้วย

อยู่บ้านก็ทำสีผมสวยเองได้ โดยสีผมที่ได้จะขึ้นอยู่กับพื้นสีผมเดิมของแต่ละบุคคล ทำเองได้ปลอดภัยง่ายนิดเดียว หากใครที่สนใจทำสีผมด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ ให้สวยแซ่บ ในช่วงกักตัวอยู่บ้าน มีจำหน่ายสินค้า L’Oreal Paris Excellence Creme เบอร์ 7.01 ตามซูเปอร์มาเก็ต บิวตี้สโตร์ ร้านค้าทั่วไป และ L’Oreal Paris Official Store ใน Lazada & Shopee ราคาชิ้นละ 379 บาท