ครีมหน้าเด้ง เพื่อการฟื้นบำรุงให้ผิวอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ

เมื่อพูดถึงความต้องการบนใบหน้าของสาว ๆ ทุกคน ไม่ว่าใครต่างก็อยากให้ตนเองมีผิวอ่อนเยาว์ ดูเด็กลง กระจ่างใส ริ้วรอย ความหมองคล้ำต่าง ๆ ดูจางลงจนแทบสังเกตเห็นไม่ได้ การใส่ใจกับผลิตภัณฑ์ที่เลือกนำมาใช้งานจึงเป็นวิธีที่เหมาะสมมากที่สุด ครีมหน้าเด้ง จาก ลอรีอัล ปารีส คืออีกตัวช่วยชั้นดีที่จะฟื้นฟูสภาพผิวหน้าให้กลับมาสวยใสในแบบที่ต้องการได้อีกครั้ง ยิ่งใช้เป็นประจำยิ่งเห็นผลทันใจ ไม่ว่าเดินไปไหนก็มีแต่คนทัก


ครีมหน้าเด้งช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างไร?

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าอย่าง “ครีมหน้าเด้ง หน้าใส” จะมีส่วนผสมสำคัญตามสูตรของแต่ละแบรนด์ แต่หลักเลยต้องประกอบไปด้วยคอลลาเจนกับอีลาสติน อันเป็นส่วนผสมสำคัญในการดูแลผิว ทำให้ผิวที่เคยหมองคล้ำ มีริ้วรอย ดูไม่สดใส ค่อย ๆ ถูกฟื้นบำรุงขึ้นจนปัญหาต่าง ๆ ดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไม่ใช่แค่การลดริ้วรอยให้ใบหน้าอ่อนกว่าวัยเท่านั้น แต่ยังช่วยเติมไฮยาลูรอนที่ผิวสูญเสียในแต่ละวันได้ 100% ช่วยล็อคความชุ่มชื้นให้ผิว เพื่อผิวดูอิ่มเด้ง อ่อนเยาว์ เรียบเนียน สว่างใสมากขึ้น เติมเต็มความมั่นใจให้กับสาว ๆ ในทุกวันที่ต้องออกไปพบเจอผู้คนได้อีกครั้ง


สาเหตุของใบหน้ามีร่องลึก รอยตีนกา

ก่อนจะเลือกใช้งานครีมให้ความชุ่มชื้นกับผิวหน้า เพิ่มความสวยใส ก็จำเป็นต้องรู้จักกับสาเหตุของการเกิดปัญหาผิวดังกล่าวเสียก่อน เพื่อช่วยลดพฤติกรรมเสี่ยงต่าง ๆ ในการไม่ทำร้ายผิวหน้าของตนเองให้หนักขึ้นกว่าเดิม ต่อให้มีครีมดีแค่ไหนแต่ถ้าใบหน้ายังคงพบเจอกับต้นตอหลักปัญหาที่เกิดขึ้นคงหายได้ยาก

ปัญหาร่องรอยลึกเกิดจาก:

 • อายุที่มากขึ้น หากเป็นคนช่วงวัย 20-30 ปี บางทีร่องรอยที่พบเจออาจมีบ้างแต่ยังไม่มากและไม่ถึงขนาดต้องใช้หน้าตาทำงานก็จะปล่อยผ่านได้ แต่เมื่อก้าวพ้นวัย 30 ปีขึ้นไป กระดูกบริเวณใต้ตาจะมีการยุบตัวเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้เนื้อแก้มที่เคยเต่งตึงก็หย่อนลงมาตามกระบวนการธรรมชาติ จึงมักเริ่มสังเกตเห็นว่าตนเองมีร่องลึกเกิดขึ้นเมื่อมีอายุมากขึ้น
 • สีหน้าที่แสดงออก หลายคนอาจไม่รู้ว่าปกติตนเองแสดงสีหน้าอะไร ซึ่งตรงนี้เป็นอีกสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดร่องลึก เพราะเมื่อแสดงสีหน้านั้น ๆ เป็นประจำ จะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าวทำงานหนัก เมื่อเวลาผ่านไปก็จะเกิดเป็นร่องขึ้นมา เช่น การยิ้มหรือการทำหน้าเครียด เป็นต้น
 • พฤติกรรมและการใช้ชีวิต การดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่เป็นประจำ ความเครียดสะสม ดูน้ำจากหลอด หรือนอนแบบตะแคงด้านข้าง นอนคว่ำ ที่ทำให้ใบหน้าสัมผัสกับหมอนตลอดคืน คืออีกสาเหตุที่ทำให้ใบหน้ามีร่องลึกเกิดขึ้น
 • ปัจจัยอื่น ๆ โดยเฉพาะบรรดาฝุ่นละออง ควันพิษ แสงแดด และมลภาวะ จนทำให้ผิวหนังบางลงและกลายเป็นริ้วรอยร่องลึก

วิธีแก้ไขร่องลึก

 • ใช้ครีมหน้าเด้ง เพื่อยกกระชับให้เต่งตึง ซึ่งควรใช้เป็นประจำต่อเนื่องจะเห็นผลรวดเร็ว
 • การโยคะเพื่อบริหารบริเวณใบหน้า ช่วยให้กล้ามเนื้อใบหน้าเกิดความผ่อนคลาย เลือดไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น หากทำเป็นประจำผิวภายในจะเกิดการซ่อมแซมตนเองจนร่องลึกดูตื้นขึ้น
 • ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตนเองให้เหมาะสม เช่น ลดการดื่มแอลกอฮอล์ เลิกบุหรี่ ไม่เครียด ใช้ท่านอนหงาย ดื่มน้ำด้วยวิธียกแก้ว เป็นต้น
 • ดื่มน้ำสะอาด เพื่อให้ผิวเกิดความชุ่มชื้น ส่งผลให้เกิดความยืดหยุ่น เนียนเด้ง มีความกระชับ ไม่แห้งกร้านจนเกิดริ้วรอยต่าง ๆ ได้ง่าย
 • พบแพทย์ผิวหนัง ให้แพทย์ประเมินว่าจะแก้ไขด้วยวิธีใดได้บ้าง เช่น การใช้เลเซอร์, เครื่องนวดหน้า, เติมฟิลเลอร์ หรือโบท็อกซ์

เลือกครีมหน้าเด้งให้เหมาะกับสภาพผิวและอายุ

การใช้งานครีมหน้าเด้ง หน้าใส ไม่ใช่แค่ตัวไหนก็ได้ แต่จำเป็นต้องเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวและอายุของตนเอง เพื่อจะได้ผลลัพธ์ที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด ลองมาดูกันว่าด้วยลักษณะผิวและอายุของตนเองต้องใช้ผลิตภัณฑ์แบบไหน

ผิวแบบนี้เลือกครีมหน้าเด้งแบบไหน และการเลือกตามอายุ

 • ผิวธรรมดา ไม่มีปัญหาใด ๆ สามารถเลือกสูตรได้ตามชอบ แต่แนะนำประเภทที่มีความบางเบา ไม่เหนียวเหนอะ
 • ผิวแห้ง เลือกที่มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบ เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับใบหน้ามากขึ้นกว่าเดิม
 • ผิวมัน เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันน้อย หรือไม่ผสมน้ำมันเลย เพื่อลดอาการมันเยิ้มหลังการทาบนใบหน้า ไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้า หรือเหนอะหนะจนน่ารำคาญ
 • ผิวผสม เลือกระดับส่วนผสมให้อยู่ระหว่างกลาง คือ มีความมันแต่ไม่เยอะเพื่อป้องกันหน้ามัน แต่ก็ไม่ขาดความชุ่มชื้นมากเกินไปเพราะอาจทำให้ใบหน้าแห้งตึง
 • ผิวแพ้ง่าย แนะนำเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของสารเคมี ทำจากสารสกัดธรรมชาติล้วน ๆ จะดีที่สุด
 • เลือกตามอายุ การเลือกตามอายุจะเน้นไปที่คนมีปัญหาผิวดูแก่ก่อนวัย หรือมีอายุมากจนผิวมีร่องรอย เหี่ยวย่นชัดเจน ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารบำรุงหลากชนิด ครีมให้ความชุ่มชื้น เพื่อให้ผิวได้รับคุณค่าเข้าไปมากกว่าปกติ ช่วยจัดการความหย่อนคล้อย ร่องรอยต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

วิธีใช้ครีมหน้าเด้งให้ผิวเต่งตึงแบบถูกวิธี

  1.การใช้งานช่วงเช้า หลังจากล้างหน้าแล้วให้ตามด้วยเซรั่มหรือเอสเซ้นส์ก่อน จากนั้นจึงค่อยทาครีมหน้าเด้งลงไป ต่อด้วยครีมกันแดดและเครื่องสำอาง จะทำให้ผิวได้รับสารอาหารตามขั้นตอนที่ถูกต้อง
  2.การใช้งานช่วงกลางคืน เมื่อล้างหน้าทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว ให้ใช้เซรั่มหรือเอสเซ้นส์ จากนั้นทาครีมตามลงไป รอให้แห้งแล้วค่อยเข้านอน

จากที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ จะเห็นว่าไม่ใช่แค่เรื่องของการเลือกใช้ครีมหน้าเด้งเท่านั้น แต่ยังขึ้นอยู่กับการดูแลตนเอง ทั้งการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้ชีวิตใหม่ เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับผิว สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ลงได้จริง พร้อมเผยความสาวที่ปรารถนาอีกครั้ง

แนะนำ รีไวทัลลิฟท์ ไฮยาลูรอนิค แอซิด พลัมปิง เดย์ ครีม

ครีมบำรุงผิวหน้า ช่วยล็อคความชุ่มชื้นและลดริ้วรอย