Tips ทำสีผมอย่างไรให้ดูอ่อนกว่าวัย ไม่มีผมขาว?

เมื่อกาลเวลาผ่านไปสำหรับสาว ๆ แล้ว ล้วนมีความปรารถนาที่จะคงความอ่อนวัยไว้ให้ได้นานที่สุด ริ้วรอยแห่งวัยและผมขาวอาจเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่วันนี้เรามีเทคนิคในการทำสีผมอย่างไรให้ดูอ่อนกว่าวัย รวมไปถึงคำแนะนำในการปิดผมขาวแบบต่าง ๆ มาฝากกัน


สีผมสวยไร้ที่ติ ในแบบคุณ

Tip #1: ใช้ครีมเปลี่ยนสีผมถาวร ชนิดปกปิดผมขาว

เมื่อนึกถึงการปกปิดผมขาวแล้ว ทางเลือกลำดับต้น ๆ ที่รู้จักกันดีก็คือ ครีมเปลี่ยนสีผมแบบถาวร ลองผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมแบบทำเองที่บ้านได้ ที่ออกแบบมาเพื่อการปกปิดผมขาวแนบสนิทถึง 100% อย่าง ลอรีอัล ปารีส เอ็กซ์เซลเลนซ์ ครีม ที่มีให้เลือกหลากหลายเฉดสีที่เหมาะกับคุณ ไม่ว่าจะเป็นสีธรรมชาติ สีดำ สีน้ำตาล สีประกายทอง สีมะฮอกกานี สีประกายแดง ไปจนถึงสีบลอนด์ สามารถปกปิดผมขาวได้เป็นอย่างดี พร้อมบำรุง จึงไม่ทำให้ผมเสีย


Tip #2: ทำสีผมให้อ่อนลง

ใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์ ล้วนเป็นสิ่งที่ใครหลายคนปรารถนาจะมี แต่ในความจริงแล้วสีผมที่โทนเข้มมาก ๆ โดยเฉพาะสีดำ มักจะดึงดูดความสนใจแก่ใบหน้า และยังเน้นให้มองเห็นริ้วรอยได้ชัดยิ่งขึ้น ดังนั้น แทนที่จะย้อมสีผมเพื่อปิดผมขาวให้เหมือนกับสีผมธรรมชาติเดิม ซึ่งอาจจะมีสีดำ หรือน้ำตาลเข้มอยู่แล้ว ขอแนะนำให้ลองเลือกครีมเปลี่ยนสีผมที่อ่อนลง 1-2 เฉดสี นอกจากทริคนี้จะช่วยให้คุณดูหน้าสว่างขึ้นแล้ว สีผมสวยยังช่วยให้คุณมีความมั่นใจ ซึ่งจะเปลี่ยนลุคของคุณให้ดูสดใส และอ่อนวัยกว่าเดิมอีกด้วย

หากคุณไม่ได้ต้องการปิดผมขาว แต่อยากดูหน้าเด็กลง ก็สามารถใช้ทริคนี้กับสีผมแฟชั่นได้เช่นเดียวกัน แนะนำให้เลือกสีผมที่มีประกายหม่นอย่าง ลอรีอัล ปารีส เอ็กซ์เซลเลนซ์ แฟชั่น แอช คอลเลคชั่น ซึ่งประกายหม่นจะช่วยทำให้ใบหน้าคุณดูสว่างสดใส ดูละมุนขึ้นได้ เหมาะกับสีผิวคนไทยมาก ๆ


Tip #3: ใช้ผลิตภัณฑ์ปกปิดผมขาวแบบชั่วคราว

เมื่อเวลาผ่านไปโอกาสที่ผมขาวใหม่ หรือโคนผมขาว จะงอกโผล่ขึ้นมาเกิดขึ้นได้เสมอ แม้ว่าคุณจะเปลี่ยนสีผมแบบถาวรแล้วก็ตาม แต่บางครั้งเราก็ไม่สะดวกที่จะเติมสีผมใหม่อยู่ตลอดเวลาใช่ไหม? หรือบางครั้งเราก็ไม่สามารถใส่หมวก หรือคาดผมเพื่ออำพรางไว้ได้ตลอด ดังนั้นตัวช่วยสำคัญที่จะเปลี่ยนให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นก็คือ สเปรย์ปิดโคนผมขาวแบบชั่วคราว ลอรีอัล ปารีส เมจิค รีทัช ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปว่าผมขาวจะมาเมื่อไหร่ หรือแม้ในสถานการณ์ฉุกเฉิน ที่คุณต้องการผมสวยเป๊ะ แต่ยังไม่มีเวลาที่จะย้อมผมใหม่ เพราะเพียง 3 วินาที ก็สามารถปกปิดผมขาวได้อย่างเนียนกริบทันที ดูเป็นธรรมชาติ ติดทน และไม่ไหลเลอะระหว่างวัน สามารถล้างออกได้โดยการสระผมด้วยแชมพูปกติ มีให้เลือกหลายเฉดสีที่ตรงกับพื้นสีผมของคุณ

นอกจากนี้ หากคุณไม่ได้ต้องการปิดผมขาว แต่ต้องการเปลี่ยนสีผมเป็นการชั่วคราว เช่น งานรับปริญญาที่ต้องทำผมสีธรรมชาติ หรือหากคุณย้อมสีผมอยู่แล้ว และต้องการเติมโคนผมดำที่ขึ้นใหม่ เพื่อความเป๊ะ ก็สามารถใช้ได้เช่นกัน