3 เรตินอลครีมที่ต้องลองจาก ลอรีอัล ปารีส!

เมื่อเราอายุมากขึ้น ริ้วรอยแห่งวัยบนใบหน้าก็จะเริ่มปรากฏขึ้นมา ถ้าคุณต้องการลดเลือนริ้วรอย คุณก็อาจจะคิดที่จะเริ่มใช้มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของเรตินอล ซึ่งเรตินอลนี้เป็นส่วนผสมที่รู้จักกันดีว่ามีประสิทธิภาพในการลดเลือนริ้วรอยสูง และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในการดูแลผิวที่ดีนั้น แทนที่จะต้องเข้าคลินิกไปทำทรีตเมนต์ คุณก็สามารถดูแลผิวหน้า และจัดการลดเลือนริ้วรอยอย่างโปรได้ที่บ้านด้วยตัวเอง เพียงแค่ใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของเรตินอลเท่านั้น และแน่นอนว่า สกินแคร์แต่ละตัวไม่ได้มีประสิทธิภาพที่เท่ากัน เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเรตินอล แต่ถ้าคุณกำลังมองหาสกินแคร์ที่ให้การบำรุงครบครันในแต่ละวัน เราได้ คัดเลือกและรวบรวมมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของเรตินอล ที่ดีที่สุดมาให้คุณแล้ว

การใช้เรตินอลมีประโยชน์อย่างไรต่อผิว?

อย่างแรก เรามาทำความรู้จักเรตินอลเพิ่มอีกนิด ว่ามันคืออะไร? เรตินอล คือ อนุพันธ์วิตามินเอ ที่สามารถช่วยลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวดูสว่างใสและชุ่มชื้นขึ้นได้ แล้วเรตินอลครีมคืออะไรหละ? ง่ายๆเลยค่ะ มันก็คือ ครีมหรือมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่มีเรตินอลเป็นหนึ่งในส่วนประกอบ ซึ่งจะช่วยในการลดเลือนริ้วรอยและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวในขั้นตอนเดียว จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมาก

เรตินอล สามารถทำร้ายผิวได้ไหม?

หลาย ๆ คนอาจจะกลัวเรตินอล เพราะอาจเคยได้ยินมาว่าทำให้ผิวรู้สึกระคายเคือง ซึ่งอาจเกิดขึ้นกับบางคน แต่จริง ๆ แล้วผลลัพธ์ขึ้นกับสภาพผิวแต่ละคนว่าจะรู้สึกระคายเคืองหรือไม่ ข้อสำคัญในการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีเรตินอลอย่างปลอดภัยก็คือการใช้ตามวิธีใช้ที่ผลิตภัณฑ์กำหนดไว้ เมื่อคุณใช้ มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมเรตินอล คุณควรจะใช้ครีมกันแดดที่มี SPF15 เป็นอย่างน้อยทุกเช้า เพราะ เรตินอล สามารถทำให้ผิวไวต่อแสงแดด และนอกจากนั้น คุณควรทาครีมกันแดดเพิ่ม ทุก2 ชั่วโมง และปกปิดผิวส่วนที่โดนแดดด้วยเสื้อแขนยาว กางเกง และหมวกปีก แว่นตากันแดด และอยู่ในร่ม จำกัดเวลาที่โดนแดด โดยเฉพาะในช่วงเวลา 10.00น. ถึง 14.00 น. ถ้าคุณเริ่มใช้เรตินอลแล้วไม่แน่ใจว่าควรจะใช้บ่อยแค่ไหน คุณอาจจะเริ่มใช้วันเว้นวันไปก่อนตอนเริ่มแรก แล้วค่อย ๆ ปรับมาใช้ทุกวัน หลังจากผิวได้ปรับสภาพให้เข้ากับส่วนผสมนี้

วิตามินเอครีม กับ เรตินอลครีม เป็นสิ่งเดียวกันไหม?

มันไม่ใช่เรื่องที่แปลกถ้าคุณได้ยินคนใช้คำว่าวิตามินเอครีม กับ เรตินอลครีม เหมือนมันเป็นสิ่งเดียวกัน และนั่นก็เป็นเพราะว่าเรตินอลคือ อนุพันธ์ของวิตามินเอ ถ้าคุณได้ยินใครพูดถึงวิตามินเอครีม มันก็คือสิ่งเดียวกันกับเรตินอลครีมค่ะ

เรตินอลครีมที่ดีที่สุดของเรา

รู้อย่างนี้แล้ว คุณคงอยากเริ่มใช้เรตินอลครีม บำรุงผิวในชีวิตประจำวันแล้วใช่มั้ยล่ะ? งั้นเรามาดูกันค่ะว่าเรตินอลครีมที่ดีที่สุดจาก ลอรีอัล ปารีส คือตัวไหนบ้าง
ลอรีอัล ปารีส รีไวทัลลิฟท์ เดย์ครีม เอสพีเอฟ 35

ลอรีอัล ปารีส รีไวทัลลิฟท์ เดย์ครีม เอสพีเอฟ 35  ครีมบำรุงผิวหน้าในเวลากลางวันสูตรอัพเกรดใหม่ ด้วยพลังของ โปร-เรตินอล ประสิทธิภาพสูง พร้อมสารป้องกันแสงแดดSPF35 PA++ ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ กระจ่างใส ภายใน 7 วัน

วิธีใช้ ใช้เป็นประจำทุกเช้าบนใบหน้าและลำคอ หลังทำความสะอาด

ลอรีอัล ปารีส รีไวทัลลิฟท์ ไนท์ ครีม

ลอรีอัล ปารีส รีไวทัลลิฟท์ ไนท์ ครีม  ผสานส่วนผสมของ โปร-เรตินอล และ เดอร์มาลิฟท์ เทคโนโลยี เข้าฟื้นบำรุงให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นภายใน 1 คืน และลดริ้วรอย ให้ผิวกระชับ และดูอ่อนเยาว์ประดุจเผยผิวใหม่ เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

วิธีใช้ ใช้เป็นประจำทุกคืน บนใบหน้าและลำคอ หลังทำความสะอาด

ลอรีอัล ปารีส รีไวทัลลิฟท์ ทริปเปิ้ล แอคชั่น เดย์ โลชั่น เอสพีเอฟ30

ลอรีอัล ปารีส รีไวทัลลิฟท์ ทริปเปิ้ล แอคชั่น เดย์ โลชั่น เอสพีเอฟ30 ครีมบำรุงผิวหน้าสูตรกลางวัน ผิวดูกระจ่างใสภายใน 1 สัปดาห์ กับครั้งแรกของโลชั่นเนื้อบางเบา ซึมซาบไว แต่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพการบำรุงลดเลือนริ้วรอยอย่างเข้มข้นดุจเซรั่ม ด้วยการผสานพลังของไฮยาลูรอน วิตามินซี และ โปร-เรตินอล

วิธีใช้ ใช้เป็นประจำทุกเช้าบนใบหน้าและลำคอ หลังทำความสะอาด

วิธีใช้เรตินอลครีมในขั้นตอนดูแลผิว

ตอนนี้คุณอาจจะอยากใช้เรตินอลครีมในขั้นตอนดูแลผิวของคุณแล้วแต่ยังไม่แน่ใจว่าต้องใช้เป็นขั้นตอนไหน เราจะมาแชร์ให้คุณเองค่ะ

ขั้นตอน #1: ล้างหน้าให้สะอาด สิ่งแรกที่คุณต้องทำก็คือล้างหน้าให้สะอาดเพื่อขจัดสิ่งสกปรก ความมัน และเครื่องสำอาง ที่สะสมมาทั้งวัน เราแนะนำให้ใช้ ลอรีอัล ปารีส รีไวทัลลิฟท์ มิลกี้ เคลนซิ่ง โฟม  ค่ะ

ขั้นตอน #2:ผลัดเซลล์ผิวเก่า เมื่อเรามีอายุมากขึ้น ความสามารถในการผลัดเซลล์ผิวเก่าจะลดลง ทำให้หน้าดูหมองคล้ำเพราะฉะนั้นคุณจะต้องขจัดเซลล์ผิวเก่าด้วยการใช้สครับหรือ Alpha Hydroxy Acid (AHA)

ขั้นตอน #3: ใช้โทนเนอร์ ถึงแม้ว่าหลายคนอาจจะเห็นการใช้โทนเนอร์เป็นขั้นตอนในการดูแลผิวที่ไม่สำคัญมากนัก โทนเนอร์สามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ เพราะฉะนั้น เราแนะนำให้คุณใช้ ลอรีอัล ปารีส รีไวทัลลิฟท์ อะควา มิลค์กี้ โทนเนอร์  เพื่อที่จะ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ในผิวหน้านุ่มสะอาด ดูเรียบเนียน

ขั้นตอน #4: ทาเรตินอลครีม ถึงเวลาทาผลิตภัณฑ์ฮีโร่ในขั้นตอนการดูแลผิวของคุณแล้ว! คุณสามารถทามอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่มีเรตินอลได้ บนใบหน้าและลำคอสำหรับความชุ่มชื้นที่สามารถลดเลือนริ้วรอยได้ด้วย บางเรตินอลครีมควรจะใช้โดยเฉพาะตอนเช้า หรือตอนเย็น แต่บางครีมนั้นใช้ได้ทั้ง 2 เวลา สิ่งที่สำคัญคือการทำตามวิธีใช้ของผลิตภัณฑ์ที่คุณเลือกที่จะใช้ ตอนเช้า คุณควรจะใช้ครีมกันแดดทุกวันเพื่อผิวที่สภาพดีที่สุด

ขั้นตอน #5: อายครีม ถ้าคุณมีริ้วรอยบนบริเวณรอบ ๆ ดวงตา เราแนะนำให้คุณใช้ อาย ครีม ที่มีส่วนผสมเรตินอล อย่าง ลอรีอัล ปารีส รีไวทัลลิฟท์ อายครีม  ที่มีส่วนผสมของ โปร-เรตินอล และ เซนเทลล่า เอชียทิก้า จะช่วยฟื้นบำรุงลดเลือนริ้วรอย และความหมองคล้ำ ให้ผิวรอบดวงตาดูกระชับ เรียบเนียน สดใส

เมื่อไหร่เราถึงจะเห็นผลลัพธ์จากการใช้เรตินอล?

มันคงจะเป็นเรื่องที่ดี ถ้าจะให้ผลลัพธ์อย่างรวดเร็ว แต่ก็อาจจะเป็นไปได้ยาก เช่นเดียวกันกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าอื่น ๆ ในขั้นตอนดูแลผิวของคุณ คุณต้องให้เวลาและใช้เรตินอลไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเห็นผล