5 วิธีเพื่อผิวหน้าเด้งและอิ่มฟูจากครีมหน้าเด้ง

เมื่อเราอายุมากขึ้นผิวหน้าของเราจะเริ่มหย่อนคล้อยไปตามกาลเวลา ก่อนที่เราจะรู้ตัวอีกที เราอาจสูญเสียผิวหน้าที่เด้ง หรืออิ่มฟูไป เนื่องจากผิวขาดความชุ่มชื้น แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะเรามี 5 วิธีดี ๆ จากการใช้ครีมหน้าเด้ง มากฝากกัน พร้อมให้ใบหน้าของคุณดูอวบอิ่ม ผิวหน้าเด้งและคืนความอ่อนเยาว์ให้กลับมาอีกครั้ง

เติมความชุ่มชื้นให้ผิว

การสูญเสียความชุ่มชื้นในผิวหนังส่วนใหญ่ มักจะเกิดในผู้มีอายุมาก ซึ่งหากไม่อยากให้ผิวขาดความชุ่มชื้น จะต้องเพิ่มความชุ่มชื้นอย่างเหมาะสมให้กับผิว ซึ่งสิ่งที่ผิวของคุณต้องการนั่นคือ ไฮยาลูรอนิค เป็นสารที่จะช่วยมอบความชุ่มชื้นแก่ผิวหนังชั้นนอกและซ่อมแซมจุดอ่อนของผิวหนัง อีกทั้งยังช่วยชะลอการระเหยของน้ำในผิว ทำให้ผิวหนังของเราเกิดความชุ่มชื้นนั่นเอง นอกจากนี้ในครีมที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุและน้ำตาลก็สามารถทำหน้าที่มอบความชุ่มชื้นให้กับคุณได้เช่นกัน โดยครีมหน้าเด้งและครีมยกกระชับก็มีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยปกป้องเนื้อเยื่อจากอนุมูลอิสระได้อีกด้วย

เลือกใช้ส่วนผสมที่เหมาะสม

การเลือกใช้ส่วนผสมที่เหมาะสมถือเป็นสิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้าม มีส่วนผสมหลายอย่างที่ช่วยยับยั้งการสูญเสียความยืดหยุ่นบนชั้นผิวได้ ซึ่งส่วนผสมที่สำคัญที่สุดนั่นคือ ไฮยาลูรอนิค สารชนิดนี้จะซึมลงไปที่ผิวหนัง ทำให้เกิดการพองตัวของเยื่อภายในเซลล์ ช่วยกระตุ้นเส้นใย คอลลาเจน อีลาสติน และกระตุ้นการผลัดเซลล์ใหม่ได้เป็นอย่างดี คุณสามารถเลือกใช้ส่วนผสมอื่นอย่าง โปรไซเลนและเรตินอล ที่ช่วยเพิ่มคอลลาเจนและกระตุ้นการผลิตกรดไฮยาลูรอนิคตามธรรมชาติได้อีกด้วย แม้ว่าร่างกายของคุณจะสามารถสร้างขึ้นเองได้ แต่เมื่ออายุมากขึ้นร่างกายจะผลิตสิ่งนี้ได้ช้าลง

ลองใช้ Mesotherapy

แพทย์ผิวหนังสามารถฉีดไฮยาลูรอนิค วิตามิน และแร่ธาตุ ลงไปที่ผิวของคุณได้เพื่อเติมเต็มริ้วรอยบนผิวให้กลับมาเรียบเนียนได้ทันที และเพิ่มการผลิตเส้นใยรองรับเพื่อจัดการกับผิวที่หย่อนคล้อยได้อีกด้วย

ดูแลตัวเองด้วยครีมหน้าเด้ง

ก่อนทาครีม หรือระหว่างการทาครีม คุณควรนวดผิวก่อนทุกครั้ง เพราะการนวดจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการซึมของตัวเนื้อครีมได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลือง ช่วยเพิ่มการผลัดเซลล์ และขจัดสารพิษออกจากใบหน้า เพียงลูบไล้ผิวจากตรงกลางไปด้านนอกของใบหน้า และจากด้านล่างไปด้านบนของใบหน้า เพื่อจัดการกับผิวที่หย่อนคล้อย

หยุดการสูบบุหรี่

เราไม่สามารถบอกอะไรกับคุณได้อีกหากคุณยังสูบบุหรี่อยู่ เพราะยาสูบและนิโคตินเป็นอันตรายต่อผิวหนังของคุณ ควันบุหรี่ก่อให้เกิดอนุมูลอิสระ ซึ่งเข้าตรงทำร้ายเนื้อเยื่อบนผิวและทำให้โครงสร้างของผิวหนังอ่อนแอลง ส่งผลให้ใบหน้าหย่อนคล้อยและเสียรูปทรงได้

แนะนำ ไฮยาลูรอนิค แอซิด พลัมปิง เดย์ ครีม

 ครีมบำรุงผิวหน้า ช่วยล็อคความชุ่มชื้นให้ผิว และริ้วรอยให้จางลงได้อย่างชัดเจน