8 วิธีลดริ้วรอยเพื่อการมีผิวดีที่สุดของสาว ๆ ในปี 2021 และตลอดไป

ปีใหม่ คนใหม่ ทุกคนมักคิดกันแบบนี้หรือเปล่า? แน่นอนว่ามันคงไม่มีอะไรดีไปกว่าการก้าวผ่านพ้นปีเก่าอันแสนโหดร้ายแล้วเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ให้กับตนเอง แม้สถานการณ์โควิด-19 จะเข้ามาสร้างความยุ่งยากให้กับชีวิต โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ไม่สามารถไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อดูแลผิวของตนเองได้ แต่ไม่ต้องห่วงเพราะเรามีคำแนะนำดี ๆ 8 วิธีลดริ้วรอยเพื่อการมีผิวสุขภาพดี

เติม Acid ให้กับผิว

ประโยชน์ของ Acid มีอยู่เยอะมาก ที่จะช่วยสร้างความสวยให้กับผิว รวมถึง ไกลโคลิค แอซิด, อะเซเลอิค แอซิด, โกจิค แอซิด และ ไฮยาลูรอนิค แอซิด ด้วยคุณสมบัติในการช่วยต่อต้านริ้วรอย การเติม Acid ในปริมาณที่เหมาะสมให้กับผิวเป็นประจำจึงมีความจำเป็น โดยเฉพาะในขั้นตอนการบำรุงผิว และถ้ามีปัญหาผิวไม่เรียบเนียน เป็นสิว หรือต้องการลดเลือนริ้วรอย แนะนำ ลอรีอัล ปารีส รีไวทัลลิฟท์ โปร-เรตินอล เซรั่ม ที่มีส่วนผสมของ ไฮยาลูรอนิค แอซิด เป็นส่วนประกอบ

ลอรีอัล ปารีส โปร-เรตินอล เซรั่ม

รับวิตามินเข้าสู่ร่างกาย

หากย้อนวัยไปตอนเด็กทุกคนมักถูกสอนให้ทานอาหารที่มีวิตามิน เพื่อสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย ผิวเองก็เช่นกัน เมื่ออายุมากขึ้น วิตามินดีไม่ได้มีประโยชน์แค่การสร้างเมตาบอลิซึมของแคลเซียม และช่วยเรื่องการทำงานของภูมิคุ้มกันเพื่อให้ผิวดูมีสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกเท่านั้น แต่การได้รับวิตามินดีเพียงเล็กน้อยผ่านแสงแดดยามเช้า จะช่วยเพิ่มความกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ ให้กับชั้นผิวภายนอก (แต่การได้รับวิตามินดีที่เหมาะสมที่สุดควรมาจากอาหาร) รวมถึงการเพิ่มวิตามินซีในร่างกายด้วย เพราะจะช่วยเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ หยุดปัญหาผิวแก่ก่อนวัย เพื่อช่วยลดริ้วรอยและความหมองคล้ำ

หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับแสงสีฟ้าบริเวณใบหน้า

หนึ่งในวิถียุค New Normal คือ การทำงานแบบ Work From Home ใบหน้าต้องเจอกับแสงสีฟ้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์, โทรศัพท์มือถือ, จอทีวี จากข้อมูลของ National Center for Biotechnology Information (NCBI) แสงสีฟ้าส่งผลเสียต่อผิว รวมทั้งเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยกับผิวชั้นนอก แนะนำให้เลือกทาครีมกันแดด ที่มีสารบำรุงผิว เพื่อเป็นเกราะป้องกันแสงสีฟ้าวายรายเหล่านี้ไม่ให้สัมผัสใบหน้า

มาส์กช่วยลดริ้วรอย

เมื่อมีอายุมากขึ้น ผิวของทุกคนต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลง ยิ่งใครมีปัญหาเรื่องสิวมักก่อให้เกิดรอยแผลเป็นและจุดด่างดำจากสิวได้ง่าย เพื่อหยุดปัญหาดังกล่าว “มาส์ก” ถือเป็นตัวช่วยชั้นยอดในการลดสาเหตุของการเกิดสิว อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวที่แห้ง หรือขาดน้ำซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดริ้วรอย แนะนำ ลอรีอัล ปารีส รีไวทัลลิฟท์ ไฮยาลูรอนิค แอซิด พลัมพิ่ง เฟรช มิกซ์ เซรั่ม มาส์ก ทิชชูมาส์กในรูปแบบของมาส์กเจลลี่ใส เพิ่มความชุ่มชื้้นให้ผิวดูอิ่มเด้ง

ขับเหงื่อเพื่อผิวสวย

ทั้งการออกกำลังกายเบา ๆ ระหว่างการประชุมผ่านแอปพลิเคชัน หรือการใช้ห้องซาวน่าในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เพื่อช่วยขับเหงื่อ ซึ่งเป็นกระบวนการของร่างกายในการควบคุมอุณหภูมิภายใน จากการศึกษาพบว่ากิจกรรมที่ทำให้มีเหงื่อออก เช่น การเข้าห้องซาวน่า การออกกำลังกาย จะทำให้ร่างกายหลั่งสารเอ็นโดรฟินออกมา ซึ่งไม่ใช่แค่การสร้างความสุขเท่านั้น แต่ยังช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดให้กับผิวได้ดีอีกด้วย

ปกป้องลำคอ

คอและหน้าอกเป็นส่วนที่มักถูกหลงลืม ดังนั้นการดูแลผิวหน้าต้องไม่ลืมใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ กับบริเวณใบหน้า ลำคอ และหน้าอกด้วย เพื่อเพิ่มความเปล่งประกาย และสัมผัสอันเนียนนุ่มในยามเช้า

เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวก่อนนอน

เพราะช่วงเวลากลางคืนเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายจะได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ ผิวก็เช่นกัน ดังนั้นเราจึงต้องบำรุง และเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าทุกคืนก่อนนอน แนะนำ ลอรีอัล ปารีส รีไวทัลลิฟท์ มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ ครีม ไนท์

ดูแลผิวตามอายุ

ไม่ว่าผิวของทุกคนจะเป็นแบบใด ผิวมีอายุ หรือผิวอ่อนเยาว์ก็ควรได้รับการดูแลอย่างถูกวิธี และเหมาะกับความต้องการของผิวในแต่ละแบบ การดูแลผิวที่ดี ไม่ใช่แค่ทำให้ผิวแลดูสวยเท่านั้น แต่ยังต้องทำให้เกิดความมั่นใจ กล้าพบปะผู้คนได้ทุกเมื่อ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์แบบไหนก็ตาม 8 วิธีง่าย ๆ ในการช่วยลดริ้วรอยที่แนะนำมานี้ จะช่วยสร้างผิวพรรณของสาว ๆ ให้ดูดีอย่างที่คาดหวัง ทุกคนสามารถเริ่มต้นทำได้ทันทีตั้งแต่ตอนนี้ เพื่อให้ผิวสุขภาพดีดังใจปรารถนา จะผ่านไปกี่ปีแต่เมื่อดูแลตนเองดี ผิวก็ยังคงความสวย กระจ่างใส ดูอ่อนกว่าวัยได้เสมอไม่เปลี่ยนแปลง