เรตินอล ช่วยดูแลผิวได้อย่างไร? ใช้เรตินอลตอนไหนให้ผลลัพธ์ดีที่สุด

เรตินอล เป็นโมเลกุลที่พบได้ในพืชธรรมชาติ ไลโปฟิลิก (Lipophilic) จะถูกเก็บไว้ในตับและในผิวหนัง เรตินอลเป็นหนึ่งในโมเลกุลที่แพทย์ผิวหนังเลือกใช้เพื่อช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ซึ่งรวมถึงริ้วรอยเริ่มต้นริ้วรอยร่องลึก ผิวที่ไม่เรียบเนียน และสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ด้วยประสิทธิภาพสูงช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกและเสริมโครงสร้างผิวให้แข็งแรงยิ่งขึ้น ลอรีอัล ปารีส เลือกใช้โปร-เรตินอล ซึ่งเป็นโมเลกุลที่เหมาะกับทุกสภาพผิว

เรตินอล ส่วนผสมที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย

ผิวภายนอกจำเป็นต้องได้รับการดูแลตั้งแต่ภายใน ดังนั้น ลอรีอัล ปารีส จึงได้นำเอาสารสกัดอย่าง เรตินอล (Retinol) เข้ามารวมไว้ในผลิตภัณฑ์ ปราศจากผลข้างเคียง เพราะเป็นสารที่มาจากธรรมชาติอย่างแท้จริง การันตีโดยแพทย์ผิวหนังที่ยืนยันว่าช่วยในการลดเลือนริ้วรอย ความหมองคล้ำ จุดด่างดำต่าง ๆ อย่างเห็นผล ผลัดเอาเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไป พร้อมกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ

เรตินอลคืออะไร?

เรตินอล คือ สารสกัดที่อยู่ในรูปแบบของวิตามินเอประเภทหนึ่ง หรือในชื่อ Retinoic acid คือ วิตามินเอที่เป็นลักษณะของกรด พบได้จากธรรมชาติภายในพืชที่ชื่อว่า ไลโปฟิลิก (Lipophilic) เมื่อโมเลกุลชนิดนี้เข้าสู่ร่างกายจะมีการกักเก็บเอาไว้บริเวณตับและผิวหนัง ส่งผลให้ผิวที่มีปัญหาในเรื่องของริ้วรอย ความหมองคล้ำ อันเกิดจากสาเหตุต่าง ๆ เช่น แสงแดด ฝุ่นควัน ละออง ดูดีขึ้น ยิ่งผิวได้รับสารชนิดนี้เข้าสู่ร่างกายเป็นประจำในปริมาณที่เหมาะสม ก็จะช่วยลดเลือนร่องรอยต่าง ๆ อย่างรวดเร็วและได้ผลดีมาก รวมถึงยังกระตุ้นโครงสร้างคอลลาเจนในร่างกายให้ทำงานมากขึ้น จึงสังเกตพบว่าผิวพรรณมักมีความเปล่งปลั่ง ดูมีน้ำมีนวล พร้อมทั้งยังช่วยให้ผิวสุขภาพดีอย่างเห็นได้ชัด

วิธีใช้เรตินอล

เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด การใช้งานผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดชนิดนี้จึงต้องรู้ว่าควรเลือกใช้ในช่วงเวลาใดของร่างกาย ซึ่งหลัก ๆ แล้วจะแบ่งออกเป็น 3 วิธีง่าย ๆ ดังนี้

  • ทาในช่วงเวลาที่ใบหน้ากำลังตึง ซึ่งเป็นช่วงหลังการล้างหน้า ขั้นตอนง่าย ๆ คือ หากเรตินอลผสมอยู่ในเซรั่มก็ให้ลงเป็นลำดับแรก แต่ถ้าอยู่ในครีมก็ลงลำดับถัดไป สาเหตุที่ควรทาในช่วงเวลานี้เพราะใบหน้าที่กำลังตึงจะเปิดรูขุมขนให้กว้างขึ้น ดังนั้นสารสกัดต่าง ๆ จะเข้าสู่ภายในได้อย่างรวดเร็ว ซึมซาบดี และยังไม่ทำให้เกิดความเหนอะหนะบนใบหน้าอีกด้วย
  • ทาช่วงก่อนนอน เพราะการใช้ชีวิตในแต่ละวันใกล้จะหมดลง จึงไม่ต้องเผชิญกับปัจจัยต่าง ๆ อันเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอย อาทิ แสงแดด ฝุ่นควัน การทาผลิตภัณฑ์ช่วงก่อนนอนแล้วนั่งพักสักครู่เพื่อให้เนื้อสัมผัสซึมซาบลงสู่ผิวอย่างครบถ้วน จะช่วยกระตุ้นการบำรุงผิวไปพร้อม ๆ กับการซ่อมแซมของร่างกายเอง ผลลัพธ์ที่ได้จึงดีกว่าเดิมหลายเท่า
  • ทาเป็นประจำทุกวัน ในการทาตาม 2 วิธีขั้นต้นนี้ ควรทำเป็นประจำทุกวันเพื่อให้ผิวหน้าได้รับสารสกัดที่เหมาะสม จึงทำให้เห็นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว หน้าใสไร้ความกังวลใจ

เรตินอลช่วยผิวได้อย่างไร?

    1.กระตุ้นการทำงานคอลลาเจนภายในผิว เมื่อเรตินอลซึมผ่านเข้าสู่ผิวจะทำให้เกิดการแตกตัวแล้วเปลี่ยนเป็นกรดเรติโนอิก ซึ่งกรดชนิดนี้มีผลในการกระตุ้นคอลลาเจนภายในรวมถึงยังสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่ผลัดขึ้นมาอย่างรวดเร็ว สลัดเซลล์ผิวเก่าให้ออกไป นั่นเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ผิวมีความกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น
    2.จัดการปัญหาผิวจากภายในสู่ภายนอก ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ไม่ส่งผลข้างเคียง เมื่อร่างกายดูดซึมเข้าไปแล้วจะช่วยจัดการกับความเสียหาย หรือปัญหาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย ความหมองคล้ำ ความเหี่ยวย่น อันเกิดจากปัจจัยภายนอกได้อย่างดีที่สุด

ผลิตภัณฑ์เรตินอลที่ดีที่สุดจาก ลอรีอัล

1. โปร-เรตินอล เซรั่ม
ลดเลือนริ้วรอยจนสังเกตและวัดผลได้ จัดการร่องรอยทั้ง 8 จุดสำคัญแบบเส้นต่อเส้น เพิ่มความเรียบเนียน แลดูผิวเด็กลง เพิ่มความกระชับ พร้อมส่วนผสมจาก โปร-เรตินอล กับเอสเซ้นส์ ที่ช่วยในการต่อต้านริ้วรอยได้เพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 4%
2. มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง เดย์ครีม เอสพีเอฟ 35
ครีมทาผิวสูตรกลางวันที่อัปเกรดขึ้นมาจากเดิม ช่วยเติมความอ่อนเยาว์ให้ผิวหน้าได้อย่างรวดเร็วหลังใช้เพียง 7 วัน จัดเต็มสารสกัดโปร-เรตินอล, SPF 35 PA++ จึงทำให้ผิวดูเอิบอิ่มมากขึ้น เกราะป้องกันปัญหาจุดด่างดำ ฝ้า กระ ความหมองคล้ำที่เกิดขึ้นจากการปะทะกับแสงแดด

โปร-เรตินอล เซรั่มเซรั่มลดเลือนริ้วรอยเส้นต่อเส้น...เห็นชัดและวัดได้ ที่ 8 จุดสำคัญ

แนะนำ โปร-เรตินอล เซรั่ม