ป้องกันผิวแก่ก่อนวัย ทากันแดดอย่างเดียวไม่ได้ ต้องใช้ผลิตภัณฑ์สูตรต่อต้านมลภาวะร่วมด้วย

ทราบกันดีอยู่แล้วว่ารังสี UV จากแสงอาทิตย์อาจเป็นสาเหตุทำร้ายผิว และก่อให้เกิดสัญญาณของปัญหาผิวแก่ก่อนวัย แต่นอกเหนือจากการที่ผิวถูกทำร้ายด้วยรังสี UV แล้ว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ทำให้ผิวดูแก่ก่อนวัยผิว เช่น ภาวะความเครียดจากสิ่งแวดล้อม การทากันแดดที่มี SPF เพียงอย่างเดียวไม่สามารถช่วยป้องกันปัญหาเหล่านี้ได้ และต้องอาศัยส่วนผสมสำคัญในสกินแคร์ อย่างเช่น ไนอาซินาไมด์ หรือวิตามินซี ที่จะเข้ามาช่วยชะลอปัญหาผิวและร่องรอยที่เกิดก่อนวัย มลพิษทางอากาศที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน อาจทำให้เกิดผลกระทบกับเกราะป้องกันผิวของเรา ซึ่งมีหน้าที่เก็บกักความชุ่มชื้น นอกจากนี้ อนุมูลอิสระและสิ่งสกปรกที่ผิวหนังต้องเผชิญในชีวิตประจำวัน อย่างเช่น น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ก็สามารถก่อให้เกิดอันตรายแก่ผิวหนังชั้นนอกได้ โดยสิ่งที่แสดงให้เห็นบนผิวหนัง ไม่ได้มีแค่ความหมองคล้ำและผิวแห้ง แต่ยังมีริ้วรอยร่องตื้นและริ้วรอยร่องลึกก่อนวัยอันสมควรอีกด้วย ซึ่งเป็น 4 สัญญาณของปัญญาผิวแก่ก่อนวัย

ดูแลผิวอย่างไรไม่ให้ดูแก่ก่อนวัย

อาจเกิดคำถามขึ้นมาในใจว่า “เราจะช่วยปกป้องผิวของเราได้อย่างไร ?” คงเป็นเรื่องยากที่ผิวของเราจะไม่สัมผัสกับมลภาวะใด ๆ เว้นแต่ว่าคุณจะอาศัยอยู่ในบริเวณที่ปราศจากควันพิษ คุณจึงจะไม่พบกับสาเหตุของปัญหาผิวแก่ก่อนวัยเหล่านี้ ทางออกของปัญหานี้คือ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยป้องกันผิวไม่ให้ถูกทำร้ายจากสิ่งแวดล้อมได้ การใช้การผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก และบำรุงได้ล้ำลึกอย่างเซรั่ม อาจเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคุณ และหากมีส่วนผสมของกันแดดที่มี SPF ระดับสูงอย่างลอรีอัล ปารีส ยูวี ดีเฟนเดอร์ อาจเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์ของคนในยุคปัจจุบัน เพราะมี SPF สูงถึง 50+ และยังมีส่วนผสมของไนอาซินาไมด์ สามารถช่วยปกป้องริ้วรอยแห่งวัยได้ถึง 5 ปีหากใช้อย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 6 เดือน

กันแดด ลอรีอัล ปารีส ยูวี ดีเฟนเดอร์ แมทท์ & เฟรช ปกป้องผิวด้วย SPF 50+

ในส่วนของสารต้านอนุมูลอิสระ ร่างกายสามารถผลิตขึ้นเองได้ตามธรรมชาติ เพื่อช่วยป้องกันภาวะความไม่สมดุลกันระหว่างอนุมูลอิสระกับสารต้านอนุมูลอิสระ (oxidative stress) แต่คุณยังสามารถช่วยเสริมด้วยการรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างเช่น เบอร์รี่ และการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสูตรสำหรับผลกระทบจากมลภาวะต่อผิวของคุณได้อีกด้วย ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสูตรที่มีสารต้านอนุมูลอิสระจะรวมวิตามิน C , E และอนุพันธ์ของวิตามิน A เช่น เรตินอล (retinol) ที่มีอยู่ในลอรีอัล ปารีส โปร-เรตินอล ควบคู่กับผลิตภัณฑ์กันแดดลอรีอัล ดีเฟนเดอร์ อาจเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยทำให้เกิดผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเรตินอล ต้านอนุมูลอิสระ และริ้วรอย

สารต้านอนุมูลอิสระในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว อาจช่วยยับยั้งและลดเลือนสัญญาณของปัญหาผิวแก่ก่อนวัยลงได้ เพื่อการปกป้องผิวให้ดียิ่งขึ้นจากการถูกทำร้ายโดยอนุมูลอิสระ คุณควรทำความสะอาดผิวทุกคืนและให้แพทย์ผิวหนังตรวจเป็นประจำทุกปีเพื่อรับคำแนะนำ และต้องไม่ลืมว่าผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสูตรต่อต้านมลภาวะนั้นไม่ได้ป้องกันรังสี UV  ดังนั้น จึงควรทาครีมกันแดดที่มี SPF สูงอย่าง ลอรีอัล ปารีส ยูวี ดีเฟนเดอร์ SPF 50+ ควบคู่ไปกับผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่คุณลองใช้ด้วย

กันแดด ลอรีอัล ปารีส ยูวี ดีเฟนเดอร์ คอเร็ค & โพเท็คท์ ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ