ทริคการเลือกทำสีผม ให้เหมาะกับโทนสีผิว จาก ลอรีอัล ปารีส

บ่อยครั้งเวลาที่ต้องการเปลี่ยนสีผม เมื่อเปลี่ยนสีไปแล้วกลับได้สีที่ขัดใจ ทำให้ใบหน้าดูหมองคล้ำยื่งกว่าเดิม หรือสีผมไม่เป็นไปตามที่คาด บางผลิตภัณฑ์ย้อมสีผมยังส่งผลเสียต่อเส้นผมทำให้เกิดผมแห้งเสียอีก แบบนี้คงไม่ดีแน่! ปัญหานี้จะหมดไป เพราะลอรีอัล ปารีส ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการทำสีผมให้เหมาะกับโทนสีผิว จะเป็นอย่างไรไปติดตามกันเลยดีกว่า

เลือกสีผมให้เหมาะกับสีผิว

ก่อนอื่นต้องเลือกสีผมเข้ากับโทนสีผิว ผ่านหลักการ Personal Color โดยหลักการนี้แบ่งผู้หญิงไว้ทั้งหมด 4 ฤดูกาล ได้แก่ SUMMER, WINTER, SPRING และ AUTUMN โดยเราสามารถตามหาฤดูของตนเองได้จากสีผิว และการสังเกตสีของเส้นเลือดที่ใต้ท้องแขน

  • Summer มีสีผิวขาวอมชมพู เห็นเส้นเลือดสีม่วงหรือน้ำเงิน หรือกรณีสีผิวเข้มจะเห็นเป็นโทนแดง เหมาะกับสีผมโทนเย็น เช่น สีเทาอมม่วง สีน้ำตาล ให้ความรู้สึกเบา โปร่งแสง ดูเข้ากับผิวหน้า
  • Winter มีสีผิวขาว-ขาวเหลือง จะเห็นเส้นเลือดเป็นสีม่วงหรือน้ำเงิน กรณีสีผิวเข้มจะเป็นสีน้ำตาลเข้ม เหมาะกับสีผมโทนสีชัดเจนและโดดเด่น เช่น สีแดงเลือดหมูหรือสีส้มพีช จะช่วยขับผิวขาวซีดให้ดูสดใสและเปล่งปลั่งขึ้น
  • Spring มีสีผิวโทนเหลือง-ผิวสีน้ำผึ้ง จะเห็นเส้นเลือดเป็นสีเขียว เหมาะกับสีผมโทนสว่าง เช่น สีเทาควันบุหรี่ สีน้ำตาลอ่อน หรือสีบลอนด์
  • Autumn มีสีผิวขาวมาก หรือถ้ามีผิวสีแทน จะเห็นเส้นเลือดเป็นสีเขียว เหมาะกับสีผมโทนอุ่น ที่มีความเข้ม

นอกจากนี้ สีผมที่ช่วยทำให้หน้าสว่าง และเข้าได้กับทุกสีผิวนั้น ได้แก่ สีน้ำตาลเข้ม สีดาร์คช็อกโกแลต สีน้ำตาลเบจ หรือ สีที่มีประกายหม่น อย่าง 6 เฉดสี จาก ลอรีอัล เอ็กซ์เซลเลนซ์ แอช คอลเลคชั่น จะช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนโยนได้

6 เฉดสีสุดชิคจาก แอช คอลเลคชัน
อินเทรนด์สุดปังด้วยสีแอชสวยเป๊ะเข้าได้กับทุกลุค

แนะนำผลิตภัณฑ์ย้อมสีผมสุดปัง ได้สีสวยถูกใจ โดยไม่ทำให้ผมแห้งเสีย

การทำสีผม ให้ออกมาสวยและดูสุขภาพผมดี สามารถเปลี่ยนบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้นได้ สำหรับใครที่มองหาผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมแบบแฟชั่น แนะนำเป็นครีมเปลี่ยนสีผมถาวร เอ็กซ์เซลเลนซ์ แฟชั่น จากลอรีอัล ปารีส ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้มีข้อดี ดังนี้

ไม่เป็นอันตรายต่อเส้นผม

การย้อมสีผมบางยี่ห้อที่เป็นน้ำยา อาจมีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อเส้นผม ทำให้เส้นผมอ่อนแอ แตกหัก เปราะบาง และเกิดความแห้งเสียในที่สุด ยิ่งใครที่ทำสีผมแฟชั่นบ่อย ๆ ต้องมีการย้อมผมหลายครั้งอย่างแน่นอน ทำให้เส้นผมยิ่งถูกทำร้าย แต่ครีมเปลี่ยนสีผมถาวรนี้มีส่วนผสมช่วยปกป้องเส้นผมให้ดูสวย พร้อมบำรุงเส้นผมทั้งก่อนและหลังทำสีผม เพื่อปรับสภาพเส้นผมให้ดูสุขภาพดี ทั้ง เซราไมด์, อามิโน แอสิด และคอลลาเจน พร้อมเทคโนโลยี ไฮ-ชาย คอมเพล็กซ์ (Hi-shine Complex) ที่ช่วยให้สีผมติดทนนาน เปล่งประกาย ดูมีชีวิตชีวา

มีหลากหลายโทนสีผม

ส่วนโทนสีผมนั้น ก็มีให้เลือกหลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งโทนสีแอช หรือสีประกายหม่น เพราะสีผมโทนนี้สามารถเข้าได้กับทุกสีผิว และเหมาะกับสีผิวของคนเอเชีย หรือคนไทยมาก ๆ ช่วยทำให้ใบหน้าดูสว่างขึ้น แต่งหน้าแต่งตัวได้ง่ายขึ้น หรือโทนสีอื่นอย่างโทนสีเบจ ประกายทอง หรือ ประกายแดง ก็มีให้เลือกได้ตามความต้องการที่เหมาะกับตนเอง ดังนั้นไม่ว่าจะมีสีผิวโทนไหน ก็สามารถทำสีผมให้เหมาะกับตนเองได้

อยู่บ้านผมก็สวยอินเทรนด์สีแอชได้

ช่วยปกปิดผมขาวได้อย่างดีเยี่ยม

หากคุณต้องการปิดผมขาว และเปลี่ยนสีผมสวยด้วย แนะนำเป็นครีมเปลี่ยนสีผมถาวร เอ็กซ์เซลเลนซ์ ครีม จากลอรีอัล ปารีส ซึ่งมีให้เลือกทั้งเฉดสีแบบธรรมชาติ หรือ เฉดสีที่ทันสมัย ให้ผลลัพธ์สีผมอิ่มสวยสดชัด พร้อมปกปิดผมขาวได้แนบสนิท ติดทนนาน และไม่ทำให้ผมเสีย ลืมการปิดผมขาวแบบธรรมดาไปได้เลย

สีผมสวยไร้ขีดจำกัดตอบโจทย์ทุกความต้องการ
3 ขั้นตอนทริปเปิลแคร์เพื่อสีผมสวยชัดติดทนยาวนาน

หลังจากนี้เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ย้อมสีผมได้ตรงใจ และตรงโทนสีผิว เพื่อเพิ่มสว่างให้กับใบหน้าและเพิ่มความมั่นใจให้กับตนเอง โดยไม่ทำให้ผมแห้งเสีย แตกหัก หรือไม่แข็งแรง