เคล็ดลับการเลือกใช้เซรั่มที่ดีที่สุดสำหรับผิวแห้ง

ไม่ว่าคุณจะมีผิวแห้งแต่เกิดหรือผิวแห้งจากสภาพแวดล้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาว อาการของผิวแห้งส่วนใหญ่มีอาการผิวหนังตกสะเก็ด มีรอยแดง ผิวระคายเคือง และรู้สึกแห้งตึง ไม่สบายผิว เพิ่มการบำรุงผิวด้วยเซรั่ม บำรุงผิวหน้าสูตรให้ความชุ่มชื้นที่เหมาะสม ในขั้นตอนดูแลผิว ช่วยรักษาและป้องกันปัญหาผิวแห้งได้อย่างถาวร มาเรียนรู้เกี่ยวกับเซรั่มที่ดีที่สุดสำหรับผิวแห้งกันเถอะ


เซรั่มคืออะไร?

เซรั่มเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีเนื้อสัมผัสบางเบากว่าครีมทาผิวหรือครีมหน้าเด้ง ทั่วไป แต่มีความเข้มข้นสูง สามารถดูแลปัญหาต่าง ๆ ของผิว รวมถึงสัญญาณปัญหาผิวที่แก่ก่อนวัย เช่น เส้นริ้วรอยร่องตื้นและร่องลึก ,สีผิวไม่สม่ำเสมอ และผิวแห้ง เป็นต้น โดยสารออกฤทธิ์ในเซรั่มบำรุงผิวหน้ามีทั้ง วิตามิน C ,สารสกัดจากพืช ไปจนถึงกรดไฮยาลูโรนิค หากในขั้นตอนของการดูแลผิว ยังไม่ได้ใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้าเป็นประจำ ขอแนะนำว่าควรเริ่มใช้โดยเร็ว เพียงแค่ใช้เซรั่มเป็นประจำ จะช่วยฟื้นบำรุงสุขภาพผิว และแก้ไขปัญหาผิวต่าง ๆ ได้


วิธีเลือกเซรั่มที่ดีที่สุดสำหรับผิวแห้ง

ด้วยความหลากหลายของเซรั่มบำรุงผิวหน้า และส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ ทำให้หลายคนกังวลในการหาผลิตภัณฑ์เซรั่มที่ดีที่สุด สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแห้ง การใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้าที่ช่วยบรรเทาและป้องกันปัญหาผิวแห้ง ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นและบำรุงผิว โดยส่วนผสมสำคัญที่ต้องมีคือ กรดไฮยาลูโรนิค หรือที่รู้จักกันว่าไฮยาลูรอน (HA) เป็นสารที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติอยู่ในชั้นผิว สามารถอุ้มน้ำได้มากถึง 1,000 เท่าของน้ำหนักตัวสาร มอบความชุ่มชื้นแก่ผิวได้อย่างเหลือเชื่อ โดยสมาคมแพทย์ผิวหนังสหรัฐอเมริกา (American Academy of Dermatology (AAD)) แนะนำว่า กรดไฮยาลูโรนิคจะช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งได้เป็นอย่างดี


เซรั่มที่ดีที่สุดสำหรับผิวแห้งจาก ลอรีอัล ปารีส

เมื่อรู้ถึงคุณสมบัติของกรดไฮยาลูโรนิค ที่มอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวมากขึ้นแล้ว ขอนำเสนอผลิตภัณฑ์ L’Oréal Paris Revitalift 1.5% Hyaluronic Acid Serum เซรั่มที่ดีที่สุดสำหรับผิวแห้งจาก ลอรีอัล ปารีส พิสูจน์แล้วจากแพทย์ผิวหนัง เซรั่มตัวนี้สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว มีความอ่อนโยนสามารถใช้ได้แม้ผู้มีผิวบอบบางและระคายเคืองง่าย

{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/tips-for-using-a-serum-for-dry-skin" }
ไฮยาลูรอนิค แอซิด เซรั่ม 1.5% ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก

เซรั่มนวัตกรรมไฮยาลูรอนิค แอซิดที่มีความเข้มสูงสุด ช่วยให้ผิวดูอิ่มเด้ง อ่อนเยาว์ สว่างใสทันที 42% ทรงพลังด้วยโมเลกุล 2 ชนิด

  • MACRO โมเลกุลใหญ่ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น แก้ไขความแห้งกร้านภายนอก พร้อมปกป้องผิวให้ดูเรียบเนียน สว่างใสทันที หลังจากใช้เพียงครั้งเดียว
  • MICRO โมเลกุลเล็กกว่า 50 เท่า ซึมซาบสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก เพื่อผิวดูเด้ง อิ่มฟูจากภายใน สังเกตได้เลยว่าผิวดูเปล่งปลั่งขึ้น ริ้วรอยดูจางลง และดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น
{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/tips-for-using-a-serum-for-dry-skin" }
มีไฮยาลูรอนโมเลกุลเล็กกว่าถึง 50 เท่า

วิธีใช้เซรั่มในขั้นตอนดูแลผิว

เนื่องจากเซรั่มมีประสิทธิภาพและบางเบามาก เซรั่มจึงควรเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์แรกที่ควรทาหลังจากขั้นตอนทำความสะอาดผิวหน้า โดยทั่วไปแล้วควรทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากเนื้อสัมผัสที่บางเบาที่สุดก่อน ไปยังเนื้อสัมผัสที่หนักที่สุด ดังนั้น หลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว จึงควรบำรุงผิวหน้าตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

โทนเนอร์บำรุงผิวหน้า > เซรั่ม > ครีมบำรุงรอบดวงตา > มอยส์เจอร์ไรเซอร์ > ออยล์บำรุงผิวหน้า

จะดียิ่งกว่า หากใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้าในขณะที่ผิวมีความชื้นเล็กน้อย เช่น หลังจากล้างทำความสะอาดใบหน้าหรือก่อนที่โทนเนอร์ที่ทาไปจะแห้งสนิท การทำเช่นนี้จะช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้มากยิ่งขึ้น และช่วยดูแลปัญหาผิวแห้ง สามารถใช้เซรั่มที่มีส่วนประกอบของกรดไฮยาลูโรนิคได้ 2 ครั้งต่อวัน ในตอนเช้าและตอนกลางคืน ควรเกลี่ยเซรั่มเบาๆ ด้วยนิ้วมือ จนเรียบเนียนทั่วทั้งใบหน้า และเมื่อเซรั่มซึมซาบสู่ผิวเรียบร้อยแล้ว จึงลงมอยส์เจอร์ไรเซอร์ในขั้นตอนดูแลผิวขั้นต่อไป


วิธีเลือกมอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวแห้ง

มอยเจอร์ไรเซอร์นั้น เป็นผลิตภัณฑ์ที่จะให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว การลงทุนใน “มอยส์เจอร์ไรเซอร์” ที่ดีเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งเช่นกัน หากกล่าวถึงมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ที่สามารถปกป้องและฟื้นฟูปัญหาผิวแห้งแล้ว ต้องใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าสูตรให้ความชุ่มชื้นที่มีกรดไฮยาลูโรนิคผสมอยู่ด้วย เพราะกรดไฮยาลูโรนิค เป็นสารให้ความชุ่มชื้น ช่วยคืนความชุ่มชื้นแก่ผิวที่สูญเสียไป และให้ผิวดูอวบอิ่มดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้นเช่นกัน

{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/tips-for-using-a-serum-for-dry-skin" }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Thing", "subjectOf": { "@type": "ItemList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/revitalift", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"Revitalift", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/4-reasons-why-spf-is-part-of-your-skincare-routine-today/bannner-chom1-(1).jpg?rev=d8cb2d7299704748b1c95ef858a9eafe", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-09-05T03:29:47+00:00", "dateModified": "2566-09-27T09:11:58+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"เพราะชมมีเคล็ดลับที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วย ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ครีมบำรุงผิวที่ผสานคุณค่าเซนเทลล่า เอเชียติก้า พืชมหัศจรรย์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่ 8 จุดสำคัญ ทั่วใบหน้าและลำคอ เผยผิวดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส ใครก็เดาอายุจริงไม่ถูก" } } ] } } { "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris", "name": "เคล็ดลับ Beauty Magazine by L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 3, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/tips-for-using-a-serum-for-dry-skin", "name": "tips-for-using-a-serum-for-dry-skin" } } ] }