เคล็ดลับการเลือกใช้เซรั่มที่ดีที่สุดสำหรับผิวแห้ง

ไม่ว่าคุณจะมีผิวแห้งแต่เกิดหรือผิวแห้งจากสภาพแวดล้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาว อาการของผิวแห้งส่วนใหญ่มีอาการผิวหนังตกสะเก็ด มีรอยแดง ผิวระคายเคือง และรู้สึกแห้งตึง ไม่สบายผิว เพิ่มการบำรุงผิวด้วยเซรั่ม บำรุงผิวหน้าสูตรให้ความชุ่มชื้นที่เหมาะสม ในขั้นตอนดูแลผิว ช่วยรักษาและป้องกันปัญหาผิวแห้งได้อย่างถาวร มาเรียนรู้เกี่ยวกับเซรั่มที่ดีที่สุดสำหรับผิวแห้งกันเถอะ


เซรั่มคืออะไร?

เซรั่มเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีเนื้อสัมผัสบางเบากว่าครีมทาผิวหรือครีมหน้าเด้ง ทั่วไป แต่มีความเข้มข้นสูง สามารถดูแลปัญหาต่าง ๆ ของผิว รวมถึงสัญญาณปัญหาผิวที่แก่ก่อนวัย เช่น เส้นริ้วรอยร่องตื้นและร่องลึก ,สีผิวไม่สม่ำเสมอ และผิวแห้ง เป็นต้น โดยสารออกฤทธิ์ในเซรั่มบำรุงผิวหน้ามีทั้ง วิตามิน C ,สารสกัดจากพืช ไปจนถึงกรดไฮยาลูโรนิค หากในขั้นตอนของการดูแลผิว ยังไม่ได้ใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้าเป็นประจำ ขอแนะนำว่าควรเริ่มใช้โดยเร็ว เพียงแค่ใช้เซรั่มเป็นประจำ จะช่วยฟื้นบำรุงสุขภาพผิว และแก้ไขปัญหาผิวต่าง ๆ ได้


วิธีเลือกเซรั่มที่ดีที่สุดสำหรับผิวแห้ง

ด้วยความหลากหลายของเซรั่มบำรุงผิวหน้า และส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ ทำให้หลายคนกังวลในการหาผลิตภัณฑ์เซรั่มที่ดีที่สุด สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแห้ง การใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้าที่ช่วยบรรเทาและป้องกันปัญหาผิวแห้ง ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นและบำรุงผิว โดยส่วนผสมสำคัญที่ต้องมีคือ กรดไฮยาลูโรนิค หรือที่รู้จักกันว่าไฮยาลูรอน (HA) เป็นสารที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติอยู่ในชั้นผิว สามารถอุ้มน้ำได้มากถึง 1,000 เท่าของน้ำหนักตัวสาร มอบความชุ่มชื้นแก่ผิวได้อย่างเหลือเชื่อ โดยสมาคมแพทย์ผิวหนังสหรัฐอเมริกา (American Academy of Dermatology (AAD)) แนะนำว่า กรดไฮยาลูโรนิคจะช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งได้เป็นอย่างดี


เซรั่มที่ดีที่สุดสำหรับผิวแห้งจาก ลอรีอัล ปารีส

เมื่อรู้ถึงคุณสมบัติของกรดไฮยาลูโรนิค ที่มอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวมากขึ้นแล้ว ขอนำเสนอผลิตภัณฑ์ L’Oréal Paris Revitalift 1.5% Hyaluronic Acid Serum เซรั่มที่ดีที่สุดสำหรับผิวแห้งจาก ลอรีอัล ปารีส พิสูจน์แล้วจากแพทย์ผิวหนัง เซรั่มตัวนี้สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว มีความอ่อนโยนสามารถใช้ได้แม้ผู้มีผิวบอบบางและระคายเคืองง่าย

ไฮยาลูรอนิค แอซิด เซรั่ม 1.5% ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก

เซรั่มนวัตกรรมไฮยาลูรอนิค แอซิดที่มีความเข้มสูงสุด ช่วยให้ผิวดูอิ่มเด้ง อ่อนเยาว์ สว่างใสทันที 42% ทรงพลังด้วยโมเลกุล 2 ชนิด

  • MACRO โมเลกุลใหญ่ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น แก้ไขความแห้งกร้านภายนอก พร้อมปกป้องผิวให้ดูเรียบเนียน สว่างใสทันที หลังจากใช้เพียงครั้งเดียว
  • MICRO โมเลกุลเล็กกว่า 50 เท่า ซึมซาบสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก เพื่อผิวดูเด้ง อิ่มฟูจากภายใน สังเกตได้เลยว่าผิวดูเปล่งปลั่งขึ้น ริ้วรอยดูจางลง และดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น
มีไฮยาลูรอนโมเลกุลเล็กกว่าถึง 50 เท่า

วิธีใช้เซรั่มในขั้นตอนดูแลผิว

เนื่องจากเซรั่มมีประสิทธิภาพและบางเบามาก เซรั่มจึงควรเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์แรกที่ควรทาหลังจากขั้นตอนทำความสะอาดผิวหน้า โดยทั่วไปแล้วควรทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากเนื้อสัมผัสที่บางเบาที่สุดก่อน ไปยังเนื้อสัมผัสที่หนักที่สุด ดังนั้น หลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว จึงควรบำรุงผิวหน้าตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

โทนเนอร์บำรุงผิวหน้า > เซรั่ม > ครีมบำรุงรอบดวงตา > มอยส์เจอร์ไรเซอร์ > ออยล์บำรุงผิวหน้า

จะดียิ่งกว่า หากใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้าในขณะที่ผิวมีความชื้นเล็กน้อย เช่น หลังจากล้างทำความสะอาดใบหน้าหรือก่อนที่โทนเนอร์ที่ทาไปจะแห้งสนิท การทำเช่นนี้จะช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้มากยิ่งขึ้น และช่วยดูแลปัญหาผิวแห้ง สามารถใช้เซรั่มที่มีส่วนประกอบของกรดไฮยาลูโรนิคได้ 2 ครั้งต่อวัน ในตอนเช้าและตอนกลางคืน ควรเกลี่ยเซรั่มเบาๆ ด้วยนิ้วมือ จนเรียบเนียนทั่วทั้งใบหน้า และเมื่อเซรั่มซึมซาบสู่ผิวเรียบร้อยแล้ว จึงลงมอยส์เจอร์ไรเซอร์ในขั้นตอนดูแลผิวขั้นต่อไป


วิธีเลือกมอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวแห้ง

มอยเจอร์ไรเซอร์นั้น เป็นผลิตภัณฑ์ที่จะให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว การลงทุนใน “มอยส์เจอร์ไรเซอร์” ที่ดีเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งเช่นกัน หากกล่าวถึงมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ที่สามารถปกป้องและฟื้นฟูปัญหาผิวแห้งแล้ว ต้องใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าสูตรให้ความชุ่มชื้นที่มีกรดไฮยาลูโรนิคผสมอยู่ด้วย เพราะกรดไฮยาลูโรนิค เป็นสารให้ความชุ่มชื้น ช่วยคืนความชุ่มชื้นแก่ผิวที่สูญเสียไป และให้ผิวดูอวบอิ่มดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้นเช่นกัน