เคล็ดลับลดริ้วรอย ทำอย่างให้ให้ผิวเต่งตึงกระชับ?

เมื่อเวลาผ่านไปไม่ใช่แค่ริ้วรอยเท่านั้นที่จะมาเยือนบนใบหน้าของคุณ แต่ยังทำให้ผิวหย่อนคล้อยส่งผลกับรูปทรงใบหน้าที่อีกด้วย บทความนี้จะรวบรวมเกี่ยวกับเคล็ดลับการต่อต้านและลดริ้วรอยอย่างรวดเร็ว เพื่อช่วยยกกระชับผิวหน้าของคุณอีกครั้ง

สาเหตุของริ้วรอย

ใต้ผิวหนังชั้นนอก เรียกได้ว่า เป็นเกราะป้องกันของผิวหนังของเรา หรือเป็นผิวหนังชั้นหนังแท้ ชั้นของผิวหนังนี้หนากว่าหนังกำพร้าถึง 4 เท่า เป็นชั้นผิวที่ประกอบไปด้วยอีลาสติน คอลลาเจน และโปรตีนที่ทำหน้าที่ให้สีผิวและความยืดหยุ่น เมื่ออายุมากขึ้นก็เกิดการลดลงของฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกาย การผลิตคอลลาเจนในวัยหมดประจำเดือนจะช้าลงไปด้วย ส่งผลให้รูปหน้าเริ่มเปลี่ยนไป ผิวจะมีความบอบบางมากขึ้น หย่อนคล้อย สูญเสียความกระชับ และในขณะเดียวกันริ้วรอยก็จะลึกขึ้นอีกด้วย

ไฮยาลูรอน เพื่อนสนิทคนใหม่ของคุณ

กรดไฮยาลูรอนิค คือ กรดที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติในเนื้อเยื่อของมนุษย์ ระดับผิวหนังชั้นนอก ทำหน้าที่ให้คงความชุ่มชื้นที่เหมาะสม ช่วยเพิ่มการไหลเวียนและกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ผิวหนังชั้นหนังแท้ ทำหน้าที่เป็นตัวยึดเกาะระหว่างเส้นใยอีลาสตินและคอลลาเจน นอกจากนี้ยังช่วยให้ร่างกายสังเคราะห์โมเลกุลทั้งสอง ทำให้ผิวเรียบเนียนเต่งตึง เมื่อเราอายุมากขึ้นการสังเคราะห์กรดไฮยาลูรอนิคจะลดน้อยลง และมีคุณภาพลดลงไปตามกาลเวลา เพื่อชดเชยการสูญเสีย จึงควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ดูแลผิวต่อต้านริ้วรอยของคุณเต็มไปด้วยส่วนประกอบสำคัญนี้ โดยเฉพาะสกินแคร์ เซรั่ม มอยซ์เจอไรเซอร์ และมาส์ก ควรมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ ไฮยาลูรอน หรือ Hyaluronic Acid

แนะนำลอรีอัล ปารีส รีไวทัลลิฟท์ โปร-เรตินอล เซรั่ม

ลอรีอัล ปารีส โปร-เรตินอล เซรั่ม

บริหารใบหน้าอย่างเป็นประจำ

ใบหน้ามีกล้ามเนื้อมากกว่า 50 มัด ซึ่งจะสูญเสียความชุ่มชื้นไปตามอายุ การออกกำลังกายบนใบหน้าหรือบริหารใบหน้าอย่างเป็นประจำ จึงเป็นเป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของทั้งเลือด อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสังเคราะห์กรดไฮยาลูรอนิคตามธรรมชาติ รวมถึงช่วยกระชับกล้ามเนื้อ ลองขยับปากและหน้า มองไปที่เพดานพร้อมกับพูดว่า “อ่า” ทำรูปหน้าเหมือนยิ้มแล้วพูดว่า “อี” จากนั้นทำปากเป็นรูปวงกลมแล้วพูดว่า “โอ” และสุดท้ายทำปากจู๋แล้วพูดออกมาว่า 'ยู' ทำห้าครั้งหน้ากระจกค้างไว้แต่ละตำแหน่งห้าวินาที โดยทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

การนวดใบหน้า

เครื่องมือนวดหน้า เช่น โรลเลอร์บอล จะช่วยในการคืนความอ่อนเยาว์และช่วยเพิ่มความกระชับให้กับผิว การใช้เครื่องมือนวดหน้าเป็นประจำสามารถช่วยยกกระชับ ปรับผิวหน้าที่หย่อนคล้อยให้กลับมาเต่งตึงได้ ไม่เพียงแค่นั้นยังช่วยผ่อนคลายอย่างไม่น่าเชื่อ และยังช่วยบรรเทาอาการปวดหัวจากความตึงเครียดได้ หากคุณไม่ต้องการใช้เครื่องมือใด ๆ คุณสามารถใช้มือของคุณในการนวดใบหน้าได้เช่นกัน โดยการใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือออยล์นวดวนเบา ๆ บริเวณกรามและส่วนกลางของใบหน้า จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนและกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด