เอสเซนส์ ผลิตภัณฑ์สกินแคร์บำรุงผิวหน้าที่ไม่ควรมองข้าม

 ปัจจุบันใคร ๆ ก็หันมาดูแลสุขภาพผิวมากขึ้น สกินแคร์จึงเป็นทางเลือกที่หลายคนให้ความสนใจ แต่หลายคนอาจมองข้ามผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เอสเซนส์ไป เพราะอาจคิดว่าไม่จำเป็น แต่จริง ๆ แล้วเอสเซนส์เป็นตัวช่วยบำรุงผิวหน้าที่ดี และไม่ควรมองข้ามเลย คำถามคือแล้วเอสเซนส์คืออะไร? เราจะมาอธิบายให้เข้าใจเกี่ยวกับทุกเรื่องของเอสเซนส์ว่าคืออะไร ดีอย่างไร และจะใช้ในขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าของเราในแต่ละวันได้อย่างไรบ้าง?

เอสเซนส์คืออะไร?

จริง ๆ แล้วเอสเซนส์ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของ น้ำตบ มีหน้าที่หลักในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวรู้สึกสดชื่น เติมความฉ่ำให้ผิวดูอิ่มน้ำมากขึ้น เป็นเหมือนไพรเมอร์ในขั้นตอนการบำรุงผิวหน้า การทาเอสเซ้นส์จะช่วยเตรียมผิว และเพิ่มความสามารถในการดูดซึมของผลิตภัณฑ์ที่ทาในขั้นตอนต่อไป เช่น เซรั่มและครีมต่าง ๆ ยิ่งผิวดูดซึมเซรั่มและครีมได้มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งให้ผลลัพธ์ต่อผิวที่ดีมากขึ้นเท่านั้น

เอสเซนส์เหมาะกับใครบ้าง?

เอสเซนส์ สามารถใช้ได้กับทุกคนและทุกสภาพผิว เชื่อว่าใครก็ตามที่ได้ใช้เอสเซนส์ในการบำรุงผิวจะสัมผัสได้ถึงผลลัพธ์ของผิวที่ดีขึ้น โดยเฉพาะคนที่มีผิวแห้งเป็นพิเศษจะเห็นผลลัพธ์ได้ดีที่สุด เนื่องจากเอสเซนส์จะช่วยให้ผิวดูดซึมส่วนผสมจากเซรั่มและครีมที่ทาได้เป็นอย่างดี เพราะเอสเซนส์เป็นส่วนประกอบที่สำคัญมากในขั้นตอนของการดูแลผิว

เพิ่มขั้นตอนของการดูแลผิวด้วยเอสเซนส์

เมื่อทราบถึงคุณสมบัติของเอสเซนส์เรียบร้อยแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงพร้อมที่จะเพิ่มเอสเซนส์เข้าไปในขั้นตอนดูแลผิวกันแล้วใช่ไหม? ขอแนะนำขั้นตอนการดูแลผิวด้วยเอสเซนส์ ดังต่อไปนี้

ขั้นตอนที่ 1: ล้างทำความสะอาดผิวหน้า

การทำความสะอาดผิวหน้า เป็นขั้นตอนการดูแลผิวอันดับแรกสุด เพราะจะช่วยให้ผิวของคุณสะอาด พร้อมรับการบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไป หากบำรุงผิวดีแค่ไหน แต่ถ้าผิวไม่สะอาดก่อนการบำรุงก็อาจไม่เห็นผลลัพธ์ที่ดีได้ ขอแนะนำผลิตภัณฑ์
L’Oréal Paris Revitalift Hyaluronic Acid Gel Cleanser โฟมล้างหน้าสูตรเจลที่ผสานด้วยไฮยาลูรอนเข้มข้น ช่วยเติมน้ำและโอบอุ้มความชุ่มชื้นให้ผิว รวมถึงช่วยบำรุงผิว โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงขณะล้างหน้า พร้อมทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจดและอ่อนโยน ยิ่งสำหรับคนที่มีผิวหน้าค่อนค้างมัน บอกได้เลยว่าผลิตภัณฑ์นี้ตอบโจทย์มาก ๆ

โฟมล้างหน้าสูตรเจลที่ผสานด้วยไฮยาลูรอน

ขั้นตอนที่ 2: เช็ดโทนเนอร์

ขั้นตอนต่อมาคือโทนเนอร์ ชุบสำลีให้ชุ่มน้ำกับผลิตภัณฑ์ Revitalift Aqua Milky Toner เช็ดให้ทั่วบริเวณใบหน้าและลำคอ เพื่อเผยผิวที่เนียนนุ่มและกระจ่างใส โทนเนอร์สูตรน้ำนมนี้ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ตรงเข้าฟื้นบำรุงผิวเเละลดเลือนริ้วรอย

ขั้นตอนที่ 3: ถึงเวลาที่ต้องใช้เอสเซนส์แล้ว

และช่วงที่สำคัญก็มาถึง ขอแนะนำเอสเซนส์ L’Oréal Paris Revitalift Crystal Micro-Essenceที่ช่วยการกักเก็บความชุ่มชื้นของผิว ให้ผิวดูกระจ่างใส โดยเทเอสเซนส์ 3-4 หยดลงบนฝ่ามือและตบเบา ๆ ทั่วใบหน้าและลำคอ

เอสเซ้นส์บำรุงผิว ที่ช่วยให้รูขุมขนดูเล็กลง

ขั้นตอนที่ 4: ทาเซรั่ม

การทาเซรั่มต่อ จะช่วยให้เอสเซนส์ที่ทาไปได้ทำหน้าที่ดีขึ้น เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว แนะนำให้ทาผลิตภัณฑ์
L’Oréal Paris Revitalift Hyaluronic Acid Serum 1.5% โดยหยด 2-3 หยดลงบริเวณใบหน้าและลำคอ เซรั่มไฮยาจะช่วยดูดซึม เติมความชุ่มชื้นและช่วยลดรอยย่น เพื่อเผยผิวอิ่มน้ำแลดูอ่อนเยาว์กว่าที่เคย

เซรั่มบำรุงผิวหน้า ไฮยาลูรอนิค แอซิด 1.5%

ขั้นตอนที่ 5: ทาอายครีม

หลังจากที่ทาเซรั่มไปแล้ว อย่าลืมทาผลิตภัณฑ์บำรุงรอบดวงตา ด้วยการทาอายครีมอย่างผลิตภัณฑ์
L’Oréal Paris Revitalift Eye Cream รอบ ๆ ดวงตา เพื่อลดริ้วรอยและลดรอยดำรอบดวงตาให้กระจ่างใส ดูชุ่มชื้นขึ้น

อายครีม ลดริ้วรอยและลดรอยดำรอบดวงตา

ขั้นตอนที่ 6: ทามอยเจอร์ไรเซอร์

ขั้นตอนสุดท้ายในการบำรุงผิว คือ การทามอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อคงความชุ่มชื้นของผิวทั้งหมดเอาไว้ ด้วยผลิตภัณฑ์
L’Oréal Paris Hyaluronic Acid Plumping Day Cream ที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอน ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยให้ผิวดูอิ่มเด้ง อ่อนเยาว์ และช่วยให้ผิวดูมีชีวิตชีวา

ครีมบำรุงผิวหน้า ช่วยล็อคความชุ่มชื้นให้ผิว