เอสเซนส์ สกินแคร์ยอดนิยมสำหรับคนผิวมันและผิวบอบบาง

การบำรุงผิวด้วยสกินแคร์กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน แต่ผลิตภัณฑ์ที่นิยมในกลุ่มคนผิวมันและผิวบอบบางเป็นสิวง่ายนั่นคือ "เอสเซนส์" เพราะเอสเซนส์มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ลดการระคายเคืองจากมลภาวะต่าง ๆ และช่วยลดการอักเสบจากการเกิดสิวหรือผิวอุดตัน แต่ก่อนจะเริ่มใช้ เราต้องทำความรู้จักก่อนว่าเอสเซนส์คืออะไร ใช้งานแบบไหน

เอสเซนส์ (Essence) คืออะไร

เอสเซนส์ คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ที่เน้นการบำรุงที่ล้ำลึกเข้าไปถึงชั้นผิว เพื่อฟื้นฟูผิวให้ดูสุขภาพดีจากภายใน โดยทั่วไปเอสเซนส์จะมีเนื้อสัมผัสเป็นน้ำ คล้ายเจล มีความเบาบาง ซึมซาบเร็ว และไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก ทำหน้าที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว รวมถึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ผิวดูดซึมมอยเจอร์ไรเซอร์ และครีมบำรุงอื่น ๆ ที่ทาให้ซึมลงผิวได้ดียิ่งขึ้น

วิธีการใช้เอสเซนส์ (Essence)

เคล็ดลับการดูแลผิวหน้า เผยผิวให้เปล่งประกายดุจคริสตัล ด้วยเอสเซนส์เพื่อผิวกระจ่างใส วิธีการใช้งานเอสเซนส์ มีดังนี้

  • ทำความสะอาดผิวหน้า

ก่อนการทาเอสเซนส์บำรุงผิวหน้า ควรเตรียมผิวให้สะอาดในขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้า เพราะหากทาเอสเซนส์ดีแค่ไหน แต่ผิวหน้าไม่สะอาดก่อนทา ก็ไม่มีทางที่ผิวหน้าจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีได้

  • ทาเอสเซนส์บำรุงผิวหน้า

หลังล้างหน้าและเช็ดผิวให้สะอาดแล้ว ใช้เอสเซนส์โดยเปิดขวดเท 3-4 หยด แล้วลงเอสเซนส์ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ

  • วอร์มบนฝ่ามือและนวดวนเบา ๆ

หลังจากวอร์มเอสเซนส์แล้วให้ตบที่ผิวเบา ๆ ให้เอสเซนส์ซึมซาบเข้าไปในผิว เพื่อให้เอสเซนส์กระจายตัวซึมลงสู่ผิวหน้า

  • เกลี่ยเอสเซนส์ในทิศทางยกขึ้นจากศูนย์กลางใบหน้า

เพื่อผิวที่ยกกระชับ เพียงใช้เอสเซนส์เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง โดยเกลี่ยเอสเซนส์ในทิศทางยกขึ้นจากศูนย์กลางของใบหน้า ทาจากบริเวณจมูก ลูบไล้ไปยังบริเวณแก้ม หน้าผาก และคางให้ทั่วไปหน้า แล้วต่อด้วยขั้นตอนสกินแคร์ทั่วไปอย่างเซรั่มและครีม ทั้งเวลาตอนเช้าและกลางคืน

เอสเซนส์ กับ เซรั่ม ต่างกันอย่างไร?

  • เอสเซนส์ เนื้อผลิตภัณฑ์มักเป็นน้ำ และมาในรูปแบบของน้ำตบเป็น ส่วนมากมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมันและผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะเอสเซนส์มีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมัน พร้อมเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื้น โดยมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิว ที่ช่วยลดอาการระคายเคืองจากมลภาวะต่าง ๆ ช่วยยกกระชับผิว และช่วยให้ผิวคล้ำเสียกลับมากระจ่างใสอีกครั้งจึงควรใช้เป็นขั้นตอนแรกของการทาสกินแคร์บำรุงผิว
  • เซรั่ม มักมีสารตั้งต้นเป็นน้ำมันค่อนข้างมาก จึงไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว และผู้ที่มีผิวมัน แต่เซรั่มช่วยดูแลผิวที่แห้งกร้าน บำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก และมีประสิทธิภาพ เนื่องจากเซรั่มมีอนุภาคที่เล็กซึมลงสู่ผิวได้ง่าย แนะนำหลังจากใช้เซรั่ม ควรลงมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อล็อคการบำรุง

แนะนำผลิตภัณฑ์เอสเซนส์จากลอรีอัล

ใคร ๆ ก็ไม่อยากมีผิวหมองคล้ำกันทั้งนั้น เพราะผิวหมองคล้ำเป็นปัจจัยที่บ่งบอกว่าผิวของเราไม่ได้พักผ่อน หรือถูกรบกวน แนะนำไอเท็มใหม่! เอสเซนส์ น้ำตบ คริสตัล ตัวช่วยให้รูขุมขนดูเล็กลง ผิวดูกระจ่างใสดุจคริสตัลใน 7 วัน จาก L’Oreal Paris ไว้ใช้ก่อนลงครีมหน้าเด้งในขั้นตอนต่อไป

รีไวทัลลิฟท์ คริสตัล ไมโคร-เอสเซนส์

เอสเซนส์บำรุงผิว ที่ช่วยให้รูขุมขนดูเล็กลง

เอสเซนส์บำรุงผิว ช่วยให้รูขุมขนดูเล็กลง ผิวดูกระจ่างใสดุจคริสตัลใน 7 วัน ผสานพลังซาลิไซลิก แอซิด ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยน ลดเลือนจุดด่างดำและผิวดูหมองคล้ำ เผยผิวดูสดชื่น กระจ่างใส ด้วยเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบเร็ว จึงเหมาะสำหรับใช้เป็นขั้นตอนแรกของการบำรุงผิว

รีไวทัลลิฟท์ คริสตัล ไมโครไนซ์ เซนเทลล่า เอสเซนส์ วอเทอร์

เอสเซนส์ เผื่อผิวเปล่งปลั่ง ริ้วรอยดูลดเลือน

เอสเซนส์ เผื่อผิวเปล่งปลั่ง ริ้วรอยดูลดเลือน ด้วยคุณค่าของเซนเทลล่า ให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์

ไวท์ เพอร์เฟ็คท์ คลีนิคอล นิวสกิน เอสเซนส์-โลชั่น ออลริจินอล แฟร์เนส

เอสเซนส์ส์บำรุงผิวสูตรน้ำ ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ

เอสเซนส์บำรุงผิวสูตรน้ำ ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ เพื่อผิวกระจ่างใสเปล่งประกายออร่าล้ำด้วยนวัตกรรมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากทรีทเม้นต์ดูแลผิวขั้นสูงที่ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามเลือกใช้

สรุป
เอสเซนส์ (Essence) คือผลิตภัณฑ์สกินแคร์ ที่เหมาะสำหรับใช้เป็นขั้นตอนแรกของการบำรุงผิว ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ที่มีผิวมันหรือมีผิวบอบ ผิวแพ้ง่าย ส่วนใหญ่เอสเซนส์บำรุงผิว จะมีลักษณะเป็นเนื้อน้ำ ให้ความบางเบาต่อผิว อัดแน่นไปด้วยสารบำรุงที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ผิวดูดซึมมอยเจอร์ไรเซอร์ และครีมบำรุงอื่น ๆ ที่ทาได้ดียิ่งขึ้น หาซื้อเอสเซนส์(Essence) ได้ที่เคาน์เตอร์ลอรีอัล ปารีส ทุกสาขา และร้านค้าชั้นนำทั่วไป หรือจะช้อปออนไลน์ก็มี Official Store ทั้งใน Lazada  และ Shopee สะดวกสบายสุด ๆ และสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ L'Oreal Paris