10 เคล็ดลับการดูแลผิว การันตีโดยผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม

หากคุณกำลังมองหาเคล็ดลับในการดูแลผิว การหาข้อมูลจากแหล่งที่น่าเชื่อถือนั้นเป็นเรื่องยากพอสมควร และข้อมูลการดูแลผิวผิด ๆ ก็กระจายไปในโลกอินเทอร์เน็ตอย่างรวดเร็ว แต่ความกังวลใจจะหมดไป เพราะเรามีกูรูผู้มีความเชี่ยวชาญด้านความงามจากแบรนด์ชั้นนำ L’Oreal Paris มาแนะนำเคล็ดลับ และผลิตภัณฑ์ดีที่สุดสำหรับการดูแลและปกป้องผิว เมื่ออ่านแล้วอยากลองทำตามในทันทีอย่างแน่นอน

เคล็ดลับที่ 1 มองหาครีมกันแดดที่ชอบและพกติดตัวไว้

การป้องกันผิวจากแสงแดดเป็นหัวใจสำคัญของการดูแลผิวที่ห้ามละเลย การอยู่กลางแดดจ้าเป็นเวลานานทำให้ผิวของคุณถูกทำร้าย และนำไปสู่สัญญาณแห่งวัยที่สังเกตเห็นได้ชัดเมื่อเวลาผ่านไป โดยเฉพาะริ้วรอยและจุดด่างดำ จึงจำเป็นต้องทาครีมกันแดดเป็นประจำ แนะนำวิธีง่าย ๆ เพื่อลดขั้นตอนบำรุงผิว ด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่มีค่า SPF เช่น ลอรีอัล ปารีส รีไวทัลลิฟท์ มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง เดย์ครีม เอสพีเอฟ 35  ครีมบำรุงหน้าสูตรกลางวัน ที่มีส่วนผสมของโปร-เรตินอล และ SPF 35 PA++ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและช่วยลดเลือนริ้วรอย

ลอรีอัล ปารีส รีไวทัลลิฟท์ มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง เดย์ครีม เอสพีเอฟ 35

อย่างไรก็ตาม การใช้ครีมกันแดดไม่ใช่วิธีเดียวในการป้องกันแสงแดดไม่ให้ทำร้ายผิว จากข้อมูลของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ระบุว่า หากจำเป็นต้องออกไปเจอแสงแดดในช่วง 10.00 น. – 14.00 น. ควรใช้ร่มเพื่อปกปิดผิวไม่ให้สัมผัสกับแดดได้ง่าย เช่น การสวมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว แว่นตากันแดดที่ช่วยป้องกันรังสียูวี และหมวกปีกกว้าง

เคล็ดลับที่ 2 จัดการเมคอัพก่อนเข้านอนทุกครั้ง

การนอนหลับไปเลยทั้ง ๆ ที่ยังมีเมคอัพอยู่บนใบหน้าอาจทำให้รูขุมขนเกิดการอุดตัน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว แม้ว่าสาว ๆ จะเหนื่อยล้ามากแค่ไหน ต้องไม่ลืมที่จะทำความสะอาดผิวหน้า โดยมีไมเซล่า เช่น ลอรีอัล ปารีส ไมเซลล่า วอเตอร์ ดีพ คลีนซิ่ง กับแผ่นสำลีติดห้องไว้ คลีนเซอร์ยอดนิยมที่จะช่วยทำความสะอาดพร้อมเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ภายในขั้นตอนเดียว โดยไม่จำเป็นต้องล้างออก ทำความสะอาดได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้สำลีชุบกับไมเซล่าให้ชุ่ม จากนั้นเช็ดให้ทั่วใบหน้า เป็นอันเรียบร้อย

ลอรีอัล ไมเซลล่า วอเตอร์ ดีพ คลีนซิ่ง

เคล็ดลับที่ 3 ดูแลผิวให้ทั่วอย่างสม่ำเสมอ

จากข้อมูลของ American Academy of Dermatology (AAD) เมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์ที่นำมาใช้ดูแลและปกป้องผิวนั้น ต้องใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือน นับตั้งแต่เริ่มใช้ผลิตภัณฑ์แล้วจะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนขึ้น การไม่ละเลยการดูแลผิวด้วยผลิตภัณฑ์เป็นประจำ จะช่วยให้เห็นผลได้อย่างที่ต้องการ

เคล็ดลับที่ 4 ทามอยซ์เจอร์ไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้นของผิว

ไม่แนะนำให้เช็ดหน้าจนแห้งเกินไปหลังอาบน้ำ เพราะการทามอยซ์เจอร์ไรเซอร์บนผิวที่แห้งหมาด ๆ จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีกว่า และยังทำให้ผิวรู้สึกสบาย ลองเอาเคล็ดลับนี้ไปใช้กับมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ เช่น ลอรีอัล ปารีส ไฮดรา เฟรช แอนตี้-ออกซ์ เกรปซีด ไฮเดรติ้ง อควาบาล์ม ที่จะช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ยาวนานยิ่งขึ้น

ลอรีอัล แอนตี้-ออกซ์ เกรปซีด ไฮเดรติ้ง อควาบาล์ม

เคล็ดลับที่ 5 ใช้ครีมบำรุงรอบดวงตา

การเลือกครีมบำรุงรอบดวง เป็นสิ่งที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้าม เพราะเป็นขั้นตอนหนึ่งที่ช่วยในการดูแลผิวให้มีสุขภาพดี โดยเริ่มดูแลรอบดวงตาเป็นประจำตั้งแต่ตอนนี้ เพราะผิวรอบดวงตาบอบบางกว่าส่วนอื่น ๆ บนใบหน้า จึงส่งผลให้เกิดสัญญาณแห่งวัยได้เร็วกว่า การทาครีมบำรุงรอบดวงตา อย่าง ลอรีอัล ปารีส รีไวทัลลิฟท์ อายครีม เป็นหนึ่งในขั้นตอนการบำรุงผิวจะช่วยให้บริเวณรอบดวงตาคงความสดชื่นและอ่อนเยาว์ไว้ได้

ลอรีอัล ปารีส รีไวทัลลิฟท์ ไนท์ครีม ช่วยฟื้นบำรุงผิวในเวลากลางคืน

เคล็ดลับที่ 6 จัดลำดับการใช้งานผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

เพื่อให้ได้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากผลิตภัณฑ์ดูแลผิว จำเป็นต้องมีลำดับการใช้งาน ควรใช้อย่างไร? ตามลำดับความเข้มข้นในเนื้อสัมผัส เริ่มจากเนื้อเบาบางสุดไปสู่เนื้อเข้มข้นที่สุด อธิบายง่าย ๆ คือ ควรเลือกทาเซรั่มและเฟเชี่ยล ออยล์ ก่อนใช้มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ เพราะผลิตภัณฑ์ 2 ชนิดนี้จะมีเนื้อสัมผัสที่เบาบางมากกว่ามอยซ์เจอร์ไรเซอร์

เคล็ดลับที่ 7 เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระให้เร็วขึ้น

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอย่างหนึ่งที่ควรมีไว้ในลิสต์คือ เซรั่มที่มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น วิตามินซี เพราะจากข้อมูลของ Mayo Clinic วิตามินซี สามารถปกป้องผิวจากสารอนุมูลอิสระ (ซึ่งนำไปสู่สัญญาณแห่งวัย) จึงเป็นที่มาของ ลอรีอัล ปารีส รีไวทัลลิฟท์ ทริปเปิล แอคชั่น เดย์ โลชั่น เอสพีเอฟ30 ครีมบำรุงผิวสูตรกลางวัน ช่วยบำรุงและลดเลือนริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เคล็ดลับที่ 8 อย่ากลัว Acid

คนทั่วไปคิดว่าการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Acid นั้นดูน่ากลัว แต่มันไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป ไม่ว่าจะเป็นไฮยาลูรอนิค แอซิด ที่ช่วยในการลดริ้วรอย และ Alpha-hydroxy-acids (AHAs) คือตัวช่วยในการสร้างเซลล์ผิวจากสารเคมี ส่งผลให้ผิวมีความกระจ่างใสยิ่งขึ้น ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ AHA เช่น ไกลโคลิค แอซิด เมื่อใช้ติดต่อกันเป็นเวลานานจะช่วยเพิ่มความสว่างใสให้กับผิวมากขึ้น และยังช่วยลดริ้วรอยให้จางลง โดยเริ่มต้นใช้งานด้วยการทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF15 ขึ้นไปในตอนเช้า เพราะ AHA จะช่วยเพิ่มการปกป้องผิวที่ไวต่อแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เคล็ดลับที่ 9 นอนพักผ่อนให้เพียงพอ

ในแต่ละวันไม่ว่าตารางงานจะแน่นขนาดไหน สิ่งสำคัญที่สุดที่ไม่ควรละเลย คือ การหาเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า American Academy of Dermatology (AAD) ระบุว่าการนอนหลับจะช่วยให้ร่างกายได้รับการฟื้นฟู จึงควรพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้มีผิวสวยสุขภาพดี

เคล็ดลับที่ 10 อย่าลืมทาไนท์ครีมให้กับผิวด้วย

ก่อนนอนทุกคืน ควรเพิ่มวิธีดูแลผิวด้วยการทาไนท์ครีมบำรุงผิวเป็นประจำ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นจากมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่ทาในตอนกลางวันให้มากขึ้น จึงขอแนะนำ ลอรีอัล ปารีส ทริปเปิล แอคชั่น ไนท์ ครีม-มาส์ก ไนท์ครีมมาส์กที่ช่วยมอบความสบายให้กับผิว และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ยาวนานยิ่งขึ้น โดยไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะ

ลอรีอัล ปารีส ทริปเปิล แอคชั่น ไนท์ ครีม-มาส์ก

หวังว่าทั้ง 10 เคล็ดลับการดูแลผิวที่แนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญนี้ จะช่วยทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีกับสาว ๆ มากขึ้น ความใส่ใจในสุขภาพผิวอาจไม่เพียงพอ แต่ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความเหมาะสม เพื่อให้ตอบโจทย์การบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกอีกด้วย เพียงเท่านี้ก็จะสัมผัสได้ถึงความเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นในทุกเช้าที่ตื่นขึ้นมา และได้ผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ ริ้วรอยแห่งวัยต่าง ๆ ลดลง และได้ผิวสวยสุขภาพดีในแบบที่ต้องการ