การบำรุงผิวหน้า ลดริ้วรอยที่บ้าน แบบ DIY ทำได้อย่างไร

เคยไหม?! แม้ว่าจะทำความสะอาดและดูแลผิวหน้าตามขั้นตอนอย่างถูกวิธีแล้ว แต่ก็ยังมีปัญหาผิวหน้าอยู่ โดยสาเหตุอาจมาจากการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ถูกกับผิวหน้า หรือผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เช่น การใช้คลีนซิ่ง หรือมอยเจอร์ไรเซอร์ ปัจจุบันหลาย ๆ คนจึงหันมาดูแลผิวของตนเองโดยเข้าคลินิคความงามมากยิ่งขึ้น แต่เนื่องด้วยสถานการณ์โรคระบาด จะออกจากบ้านที ก็ต้องคิดแล้วคิดอีก ถ้าหากคุณไม่อยากเสียเวลาออกจากนอกบ้าน ลองบำรุงผิวหน้า ลดริ้วรอยที่บ้านแบบ DIY ง่าย ๆ ได้ด้วยตัวเอง เพียงคุณมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ได้รับการยอมรับอย่าง ลอรีอัล ปารีส คุณก็สามารถเปิดประสบการณ์บำรุงผิวหน้าที่ดีได้เช่นกัน

การบำรุงผิวหน้าคืออะไร?

การบำรุงผิวหน้าคือ กระบวนการดูแลผิวหน้าตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดผิว จนไปถึงขั้นตอนของการบำรุงผิว โดยการบำรุงผิวหน้านั้นสามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับความต้องการของผิวแต่ละคนได้ เพราะเนื่องจากสภาพผิวของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน ซึ่งผลลัพธ์ของการบำรุงผิวจะทำให้ผิวของคุณแลดูสุขภาพดีและกระจ่างใส ยังสามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ทำให้ผิวเนียนนุ่ม เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วย

ดูแลผิวหน้าง่าย ๆ สามารถทำเองได้ที่บ้าน

เนื่องด้วยสถานการณ์โรคระบาดในปัจจุบัน การดูแลผิวหน้าโดยการไปคลินิคเสริมความงามอาจเป็นเรื่องที่ค่อนข้างเสี่ยง แต่ไม่ต้องเป็นห่วงไป! คุณสามารถบำรุงผิวหน้าด้วยตัวเองแบบ DIY ที่บ้านด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ แค่เพียงทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

ขั้นตอนที่ 1: ทำความสะอาดหน้าด้วยน้ำไมเซลล่า

ขั้นตอนแรกคือ การทำความสะอาดผิวหน้า โดยใช้น้ำไมเซลล่า ซึ่งจะมีตัวช่วยจากไมเซลล์ขนาดเล็กช่วยขจัดสิ่งสกปรก ความมันและเครื่องสำอางออกจากผิวโดยไม่ต้องล้างออก แนะนำผลิตภัณฑ์ L’Oréal Paris Micellar Water Moisturizing สูตรเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ช่วยทำความสะอาดผิวและสิ่งสกปรกตกค้างอย่างอ่อนโยน เพียงแค่ใช้สำลีชุบน้ำไมเซลล่าและเช็ดให้ทั่วใบหน้า

ขั้นตอนที่ 2: ใช้สเปรย์บำรุงผิวหน้าหรือเอสเซนส์

เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวโดยใช้น้ำตบ หรือเอสเซนส์ เพราะจะช่วยเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าในขั้นตอนต่อไป เติมความสดชื่นให้กับผิวด้วยผลิตภัณฑ์ L’Oréal Paris Revitalift Crystal Micro-Essence ช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยน เผยผิวดูสดชื่น กระจ่างใส เพียงหยดลงบนฝ่ามือ 3-4 หยด และตบเบา ๆ ทั่วใบหน้าและลำคอ

เอสเซนส์บำรุงผิว ที่ช่วยให้รูขุมขนดูเล็กลง

ขั้นตอนที่ 3: ทามาส์กบำรุงผิวหน้า

ถึงเวลาที่จะต้องใช้มาส์กบำรุงผิวหน้ากันแล้ว แนะนำให้เลือกใช้ L’Oréal Revitalift Hyaluronic Acid Plumping Fresh Mix Serum Mask มาส์กบำรุงผิวหน้าชนิดแผ่นที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอน ช่วยให้ผิวดูอิ่มเด้ง กระจ่างใส ดูชุ่มชื้นและเรียบเนียน แปะผ่านมาส์กไว้ 15 นาที เมื่อครบให้ลอกแผ่นมาส์กออกและนวดหน้าเบา ๆ เพื่อให้เซรั่มซึมซาบเข้าสู่ผิว

ขั้นตอนที่ 4: ลงเซรั่ม

หลังจากมาส์กหน้ากันไปแล้ว ต่อมาให้ลงเซรั่มบำรุงผิวหน้า ลองผลิตภัณฑ์ L’Oréal Paris Revitalift Hyaluronic Acid Serum 1.5%หยดเซรั่มไฮยา 2-3 หยดลงบริเวณใบหน้าและลำคอ เซรั่มจะช่วยดูดซึม เติมความชุ่มชื้นและช่วยลดรอยเหี่ยวย่น

เซรั่มบำรุงผิวหน้า ไฮยาลูรอนิค แอซิด 1.5%

ขั้นตอนที่ 5: นวดหน้า

เมื่อทำการลงเซรั่มเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้เพิ่มความสบายให้กับผิว โดยทำการนวดหน้า โดยใช้เวลา 10 นาที เพื่อให้ผิวได้ผ่อนคลายและฟื้นฟูด้วยการเคลื่อนที่วนเป็นวงกลมบริเวณหน้า จากนั้นค่อย ๆ ไล่นิ้วขึ้นด้านบนและออกจากใบหน้า โดยพยายามหลีกเลี่ยงการดึงผิวลงด้านล่าง

ขั้นตอนที่ 6: ทามอยเจอร์ไรเซอร์

ในขั้นตอนสุดท้ายของการบำรุงผิวหน้าแบบ DIY ให้ห่างไกลริ้วรอย ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ L’Oréal Paris Hyaluronic Acid Plumping Day Cream ที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอน เพื่อช่วยล็อคความชุ่มชื้นให้ผิวและเติมความชุ่มชื้นให้ผิว จะช่วยให้ผิวดูอิ่มเด้ง อ่อนเยาว์ และช่วยให้ผิวดูมีชีวิตชีวา

ครีมบำรุงผิวหน้าเพื่อผิวดูอิ่มเด้ง อ่อนเยาว์

3 ประโยชน์ของการบำรุงผิวแบบโฮมเมด

หลังจากที่ได้รู้เรื่องการบำรุงผิวหน้าและวิธีการทำให้ตัวคุณเองแล้ว หลาย ๆ คนอาจจะกำลังสงสัยว่าประโยชน์ของการบำรุงผิวนี้มีอะไรบ้าง ดู 3 ประโยชน์หลักด้านล่างนี้เลย
  • ผิวหน้าสะอาด ขั้นตอนแรกของการบำรุงผิวหน้าคือ การทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ถือเป็นวิธีที่ดีมากที่จะขจัดเครื่องสำอาง สิ่งสกปรก ความมันและสิ่งแปลกปลอมออกจากผิว
  • เติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิว การใช้เซรั่มมอยเจอร์ไรเซอร์และมาส์กในการบำรุงผิวหน้าเป็นวิธีที่ดี จะช่วยเติมความชุ่มชื้นและเพิ่มความสบายให้กับผิวด้วยปริมาณความชุ่มชื้นที่ผิวต้องการ
  • การผ่อนคลาย การนวดหน้าคงไม่ต้องพูดอะไรไปมากกว่านี้ นอกจากจะผ่อนคลายจากการนวดแล้ว ยังได้ใช้เวลาว่างระหว่างวันเพื่อดูแลตัวเอง เพราะการดูแลตัวเองเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

ควรบำรุงผิวหน้าบ่อยแค่ไหน?

สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่าจะบำรุงผิวหน้าให้ตัวเองบ่อยแค่ไหนดี? บอกได้เลยว่าการบำรุงผิวหน้า สามารถบำรุงได้แล้วแต่ความต้องการของผิวแต่ละคน เนื่องจากการบำรุงผิวเองที่บ้าน อาจจะไม่ต้องการเครื่องมือหรือกระบวนการดูแลผิวที่มากมายนัก สามารถทำการบำรุงผิวหน้าให้ตัวเองบ่อยกว่าการบำรุงผิวหน้าจากผู้เชี่ยวชาญก็ยังได้ แม้แต่ถ้าหากต้องการจะบำรุงผิวหน้า เพื่อทำการผ่อนคลายในทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ ก็สามารถทำได้ โดยไม่มีปัญหาอะไร
1