เผยผิวเนียนนุ่ม ลดริ้วรอย ด้วยเทรนด์ผิวโมจิ ความงามแบบญี่ปุ่น

เทรนด์งานผิวในปัจจุบัน จะเห็นว่ามีการเปลี่ยนแปลงมาเรื่อย ๆ วันนี้เราจะมาอัปเดตเทรนด์งานผิวฉบับญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด และกำลังมาแรงกันในตอนนี้คือ ผิวโมจินั่นเอง พร้อมแนะนำวิธีการดูแลผิวหน้าตามขั้นตอนอย่างถูกวิธี เผยผิวดูสุขภาพดี และลดริ้วรอยมาฝากกัน!


ผิวโมจิคืออะไร?

เชื่อว่ายังมีคนสงสัยว่าผิวโมจิต่างจากผิวเทรนด์อื่น ๆ อย่างไร? สามารถเดาได้จากชื่อได้เลยคือ ตั้งตามขนมโมจิซึ่งมีความเนียนนุ่มและไร้รอย ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดระหว่างผิวฉ่ำวาวกับผิวโมจิก็คือ ผิวฉ่ำวาวจะมีความชุ่มฉ่ำ ในขณะที่ผิวโมจิจะไม่มีความมันเงา แต่ผิวโมจิจะมีความนุ่มและอิ่มน้ำเหมือนก้อนขนมโมจิ ซึ่งเป็นลักษณะผิวที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะมี


อยากได้ผิวโมจิต้องทำอย่างไร?

หากคุณอยากมีผิวโมจินั้นง่ายนิดเดียว เพียงทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้ คุณก็จะได้ผิวเนียนนุ่มและดูอิ่มน้ำ แบบโมจิแล้ว

ขั้นตอนที่ 1 ล้างทำความสะอาดผิวหน้า

การจะมีผิวโมจินั้น คุณจะต้องไม่ใช้คลีนซิ่งที่ทำให้เกิดการผลัดเซลล์ผิว เนื่องจากโดยปกติคลีนซิ่งชนิดนี้จะมีสารเคมีที่ใช้ผลัดเซลล์ผิวเช่น กรดไกลโคลิก ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการใช้สครับผิวหากคุณต้องการผิวโมจิ แนะนำ L’Oréal Paris Revitalift Hyaluronic Acid Gel Cleanser โฟมล้างหน้าสูตรเจลที่ผสานด้วยไฮยาลูรอน เข้มข้น ช่วยเติมน้ำและความชุ่มชื้นให้ผิว อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงขณะที่ล้างหน้า พร้อมทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจดและอ่อนโยน

โฟมล้างหน้าสูตรเจลที่ผสานด้วยไฮยาลูรอน

ขั้นตอนที่ 2 ลงเซรั่มบำรุงผิว

ต่อมาเติมความชุ่มชื้นให้ผิวของคุณด้วยการทาเอสเซ้นส์ หรือเซรั่ม โดยอาจทาทั้งสองอย่าง ซึ่งเอสเซ้นส์จะทำหน้าที่เหมือนไพรเมอร์ จะช่วยให้ผิวหน้าสามารถดูดซึมได้ดีขึ้นและเพื่อให้ได้ผิวนุ่ม อิ่มน้ำและชุ่มชื้นแบบที่ต้องการด้วย แนะนำ L’Oréal Paris Revitalift Hyaluronic Acid Serum 1.5% เซรั่มไฮยาที่ช่วยดูดซึม เติมความชุ่มชื้นและช่วยลดรอยย่นเพื่อเผยผิวอิ่มน้ำแลดูอ่อนเยาว์

เซรั่มไฮยาที่ช่วยดูดซึม เติมความชุ่มชื้น

ขั้นตอนที่ 3 เติมความชุ่มชื้นให้ผิว

การเติมความชุ่มชื้นให้ผิวยังไม่หมดแค่นี้ หลังจากที่ได้ทาเซรั่มไปแล้ว ถึงเวลาที่ต้องลงมอยเจอร์ไรเซอร์หรือครีมหน้าเด้งแก่ผิวด้วย แนะนำ L’Oréal Paris Hyaluronic Acid Plumping Day Cream ครีมบำรุงผิวหน้าที่ มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยให้ผิวดูอิ่มเด้ง อ่อนเยาว์ ริ้วรอยบาง ๆ แลดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด ผิวดูเรียบเนียนเหมือนกับโมจิ และช่วยให้ผิวดูมีชีวิตชีวา

ครีมบำรุงผิวหน้า ช่วยล็อคความชุ่มชื้นให้ผิว และริ้วรอยให้จางลง

ขั้นตอนที่ 4 ตบท้ายด้วย SPF

มาถึงขั้นตอนที่ใคร ๆ ก็ต่างรู้ดีว่าขาดไม่ได้เลย คือ การทาครีมกันแดด ในขั้นตอนนี้ให้เลือกครีมกันแดดที่มี SPF ที่สามารถปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ ขอแนะนำ L’Oréal Paris UV Defender SPF50 PA+++เซรั่มกันแดดที่ป้องกันผิวจากรังสียูวีได้ครบทั้ง UVA, UVB และ Long UVA ที่พร้อมช่วยลดเลือนเส้นริ้วรอย ความหมองคล้ำ และจุดด่างดำให้แลดูจางลงในทันที

เซรั่มกันแดดที่ป้องกันผิวจากรังสียูวีได้ครบ

เห็นไหมว่าไม่ยากอย่างที่คิด! เพียงแค่คุณทำตามขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้า และขั้นตอนในการบำรุงผิวเหล่านี้ คุณก็สามารถมีผิวโมจิ เนียนนุ่มและดูอิ่มน้ำ เหมือนก้อนขนมโมจิ แบบฉบับสาวญี่ปุ่นได้ง่าย ๆ