ขั้นตอนการลงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและครีมกันแดดควรทำอย่างไร?

เชื่อหรือไม่ว่าการทาผลิตภัณฑ์ที่ผิดลำดับก่อนหลัง จะทำให้ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ลดน้อยลง เพราะว่าการทาผลิตภัณฑ์สกินแคร์นั้นมีขั้นตอนที่ถูกต้องอยู่แล้ว หากคุณอยากรู้ว่าผลิตภัณฑ์ที่คุณกำลังใช้ เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์หรือเซรั่ม สิ่งไหนควรทาก่อนหลัง เรามีคำตอบและขั้นตอนการลงสกินแคร์และครีมกันแดดมาให้คุณ

เราจะลงสกินแคร์อย่างไร?

หัวใจหลักของการลงสกินแคร์นั้นไม่ซับซ้อน เพียงแค่ต้องจำกฎข้อหนึ่งเอาไว้ว่า ต้องลงผลิตภัณฑ์จากเนื้อบางตามด้วยเนื้อหนา ซึ่งนั่นหมายความว่าคุณควรจะเริ่มลงครีมที่มีเนื้อบางที่สุดก่อนแล้วจึงค่อยไล่ไปตัวที่มีเนื้อหนาที่สุด มาดูวิธีการลงสกินแคร์อย่างครบขั้นตอน สำหรับการบำรุงผิวในชีวิตประจำวันกัน!

ขั้นตอนที่ 1: ทำความสะอาดหน้าด้วยคลีนเซอร์

เราจำเป็นต้องทำความสะอาดผิวหน้าเป็นประจำทุกวัน ซึ่งการทำความสะอาดผิวหน้านี้ ควรเป็นขั้นตอนแรกของขั้นตอนการบำรุงผิวทุกแบบ ลองเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ Revitalift Hyaluronic Acid Hydrating Gel Cleanser โฟมล้างหน้าผสานไฮยาลูรอน ช่วยทำความสะอาดผิวอ่อนโยนและล้ำลึก ช่วยสลายสิ่งสกปรก ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยให้ผิวดูอิ่มเด้ง ฉ่ำน้ำ และสว่างใส

โฟมล้างหน้าสูตรเจลผสานไฮยาลูรอนเข้มข้น

ขั้นตอนที่ 2: เซรั่มสำหรับผิวหน้า

หนึ่งในคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการลงสกินแคร์ก็คือ เราควรจะเริ่มจากอะไรก่อนระหว่างเซรั่มกับมอยเจอร์ไรเซอร์? ถ้าคุณนึกถึงกฎที่ได้บอกไปตอนแรก คือ ควรลงเนื้อบางตามด้วยเนื้อหนา คำตอบก็ง่ายนิดเดียว คุณต้องลงเซรั่มก่อน ใช้ผลิตภัณฑ์ ด้วย L’Oréal Paris Revitalift Hyaluronic Acid Serum 1.5% ทาลงบริเวณผิวหน้า ลำคอและกรอบหน้าเบา ๆ จนกระทั่งเนื้อเซรั่มเริ่มซึมเข้าผิว เพื่อช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น และดูอิ่มเด้ง


เซรั่มบำรุงผิวหน้าช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก

แต่หากว่า ผิวของคุณยังคงชุ่มน้ำจากการใช้คลีนซิ่งอยู่ก็ไม่เป็นไร เพราะน้ำที่อยู่บนผิวของคุณจะช่วยคงความชุ่มชื้นของหน้าเอาไว้ได้ ดังนั้นคุณสามารถทาเซรั่มต่อได้เลยโดยไม่ต้องรอให้ผิวแห้งก่อน

ขั้นตอนที่ 3: มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวหน้า

แน่นอนว่า หลังจากเซรั่มก็ถึงเวลาของมอยเจอร์ไรเซอร์แล้ว ไม่ว่าคุณจะเป็นคนผิวแห้งหรือผิวมัน ขอแนะนำให้คุณเลือก L’Oréal Paris Hyaluronic Acid Plumping Day Cream ครีมหน้าเด้ง ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างล้ำลึก มีส่วนผสมของไฮยาลูรอน ที่ซึมซาบสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยให้ผิวดูอิ่มเด้งแบบไม่ต้องฉีด ลดริ้วรอยให้ดูอ่อนเยาว์ ริ้วรอยบาง ๆ จะดูจางลง และผิวจะดูเรียบเนียนสว่างใสขึ้น
ครีมบำรุงผิวหน้าช่วยล็อคความชุ่มชื้นให้ผิวและริ้วรอย

ขั้นตอนที่ 4: อายครีม

ผิวที่อ่อนโยนรอบดวงตาของคุณก็ต้องการความเอาใจใส่เหมือนกัน แนะนำผลิตภัณฑ์ L’Oréal Paris Revitalift Eye Cream ทารอบ ๆ ดวงตา เพื่อลดริ้วรอยและลดรอยดำรอบดวงตาให้กระจ่างใส ชุ่มชื้นขึ้น เพียงแค่นวดเบา ๆ จนกระทั่งเนื้อครีมเริ่มซึมเข้าสู่ผิว เพื่อฟื้นบำรุงและกระชับผิวรอบดวงตา
ครีมบำรุงรอบดวงตา ฟื้นบำรุงและกระชับผิวรอบดวงตา

ขั้นตอนที่ 5: ครีมกันแดดหรือไนท์ครีม

เมื่อพูดถึงขั้นตอนการดูแลผิวในเวลากลางวัน ครีมกันแดดก็มักจะเป็นขั้นตอนสุดท้ายเสมอ ตามคำแนะนำขององค์การอาหารและยา ให้ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15 เป็นอย่างต่ำ เลือกใช้ L’Oréal Paris UV Defender SPF50 PA+++ เซรั่มกันแดดที่ป้องกันผิวจากรังสียูวีได้ครบทั้ง UVA, UVB และ Long UVA และช่วยลดเลือนเส้นริ้วรอย ความหมองคล้ำ จุดด่างดำในทันที และยิ่งหากคุณต้องอยู่ข้างนอกเป็นเวลานาน ควรทาครีมกันแดดอย่างน้อยทุก ๆ สองชั่วโมง และควรจำกัดช่วงเวลาที่จะโดนแดด โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเวลา 10 โมงเช้าถึงบ่าย 2 โมง ซึ่งเป็นช่วงที่แดดจะร้อนมากที่สุด แนะนำให้หาที่ร่มและปกปิดส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย โดยใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาว สวมหมวกปีกกว้างและสวมแว่นกันแดดที่กันรังสี UV

แนะนำ ยูวีดีเฟนเดอร์ ไบรท์ แอนด์ เคลียร์

เซรั่มกันแดดช่วยเผยผิวกระจ่างใส

ยูวีดีเฟนเดอร์ ไบรท์ แอนด์ เคลียร์ เซรั่มกันแดดที่ดีที่สุด สูตรไบรท์ แอนด์ เคลียร์ สามารถปกป้องผิว และช่วยเผยผิวกระจ่างใส ดูดีแบบมีออร่า ช่วยปกป้องริ้วรอยแห้งวัยจากแสงแดด เพื่อผิวดูกระจ่างใส ด้วยไนอาซินาไมด์

แนะนำ ยูวีดีเฟนเดอร์ มอยส์ แอนด์ เฟรช

เซรั่มกันแดด ที่ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ

ยูวีดีเฟนเดอร์ มอยส์ แอนด์ เฟรช เซรั่มกันแดดที่ดีที่สุด สูตรมอยส์ แอนด์ เฟรช งานปกป้องที่ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ล้ำหน้าไปอีกขั้นกับแอดวานซ์ แอนตี้-ยูวี

แนะนำ ยูวีดีเฟนเดอร์ แมทท์ แอนด์ เฟรช

เซรั่มกันแดด สำหรับคนหน้ามัน

ยูวีดีเฟนเดอร์ แมทท์ แอนด์ เฟรช เซรั่มกันแดดที่ดีที่สุด สูตรแมทท์ แอนด์ เฟรช งานปกป้องเนื้อแมทท์ ที่สยบทุกปัญหาของคนหน้ามัน ช่วยปกป้องริ้วรอยแห้งวัยจากแสงแดด ผิวดูแมทท์ คุมมัน ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ด้วยแอร์ลิเซี่ยม

แนะนำ ยูวีดีเฟนเดอร์ คอร์เร็คท์ แอนด์ โพรเท็ค

เซรั่มกันแดด เพื่อสีผิวดูสม่ำเสมอจากวิตามินซี

ยูวีดีเฟนเดอร์ คอร์เร็คท์ แอนด์ โพรเท็ค เซรั่มกันแดดที่ดีที่สุด สูตรคอร์เร็คท์ แอนด์ โพรเท็คท์ งานปกป้องที่ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ช่วยปกป้องริ้วรอยแห้งวัยจากแสงแดด เพื่อสีผิวดูสม่ำเสมอ ด้วยอนุพันธ์จากวิตามินซี

และสำหรับช่วงก่อนเข้านอนแน่นอนว่าคุณไม่ต้องทาครีมกันแดด แต่ควรเลือกทาไนท์ครีมแทน เลือกไนท์ครีมที่เข้ากับสภาพผิวของคุณแล้วทาให้ทั่วใบหน้า และก็ถึงเวลาที่จะให้ผิวของคุณได้พักผ่อน เพื่อที่จะได้ตื่นมาด้วยผิวหน้าที่สดชื่นและได้รับการฟื้นฟูในยามเช้าอีกครั้ง
1